3 idiots. Hãy đánh lừa trái tim của bạn

Tôi nghĩ cũng khá muộn khi đến giờ tôi mới xem được bộ phim này, nhưng người ta thường nói thà muộn còn tốt hơn là không bao giờ.

Khi nói về 3 Idiots, tôi chỉ biết nói rằng bộ phim trên cả tuyệt vời bạn à. Nó khiến tôi cảm thấy mình như một đứa dở hơi, cứ nằm đó coi cười lăn cười bò rồi lại ôm gối che nửa mặt, khẽ khàng lau nước mắt cứ tuôn dài trên đôi gò má.

Nó đúng nghĩa là vừa khóc vừa cười, nhưng cả hai trạng thái đó đều mang cho tôi cảm giác hạnh phúc vô bờ bến. Khóc vì họ yêu thương, tận tụy, sống hết mình vì những người xung quanh họ. Cười bò vì những tình huống khó đỡ mà 3 thằng ngốc ấy gặp phải, vì những cách ửng xử khá thông minh của Rancho.

Bộ phim kể về 3 người bạn gặp nhau trong trường đại học kỹ thuật quốc gia ICE – ngôi trường đào tạo kỹ sư bậc nhất ở Ấn Độ. 3 người ở trong 3 tầng lớp giai cấp khác nhau nhưng không vì vậy mà coi thường, ganh ghét nhau. Họ thân thiết, sẻ chia và yêu thương nhau như thể đó chính là gia đình của họ vậy.

Tôi sẽ viết về Rancho – người đã thay đổi cuộc đời của hai người bạn là Farhan và Raju, thay đổi cả hiệu trưởng Virus nổi tiếng hiếu thắng và độc tài, thay đổi cả tôi nữa.

Rancho là một người rất khác biệt, anh ấy thách thức mọi quy ước trong mọi hoàn cảnh, không bao giờ theo một lề lối hay luật lệ nào cả, anh ta luôn làm theo những gì trái tim anh bảo là đúng, kể cả việc chống đối hay dạy lại hiệu trưởng Virus cách dạy học.

Tôi cảm nhận được trái tim anh là một vật thể chứa đầy nhiệt huyết, đam mê và tràn đầy yêu thương. Những bài học mà anh dạy cho hai người bạn, cho tôi, cho tất cả những người đã từng xem phim này thật vô giá.

Một trong những bài học đó là việc đánh lừa trái tim mình. Anh ấy đã chỉ vào ngực trái và nói rằng Trái tim này rất dễ hoảng sợ, chúng ta phải đánh lừa nó. Cho dù vấn đề có lớn thế nào, hãy nói với trái tim bạn rằng “Mọi chuyện đều ổn”. Như vậy không giải quyết được vấn đề, nhưng bạn sẽ có can đảm đối mặt với nó. 

Rancho có một niềm tin đơn giản, hãy để đam mê là nghề nghiệp của mình, như thế công việc sẽ giống như một trò chơi, không áp lực, không căng thẳng. Sẽ như thế nào nếu tôi trở thành một nhiếp ảnh gia, có thể tôi sẽ kiếm được ít tiền hơn, tôi sẽ có một căn nhà nhỏ hơn, xe nhỏ hơn, nhưng tôi sẽ hạnh phúc. Tôi sẽ rất hạnh phúc. Tôi đã sống rất lâu, một cuộc sống của người khác. Chỉ một giây phút thôi, hãy để tôi sống là chính mình

Give me some sunshine, give me some rain.
Give me another chance, I wanna grow up once again.

Cuối cùng thì Farhan cũng dũng cảm nói với người cha của mình rằng anh muốn sống là chính mình, không phải là kỹ sư như cha anh muốn. Anh đã thuyết phục ông bằng cả trái tim của mình và rồi ông cũng hiểu.

 
 
Còn về Raju, anh đã vứt bỏ nỗi sợ hãi của mình, không còn cầu chúa sẽ phù hộ cho anh được có những điều anh mong muốn nữa, anh chỉ cám ơn Chúa vì người đã cho anh được sống. Với thái độ thẳng thắn và thật thà, anh đã được nhận vào một công ty nổi tiếng và thành công từ đó.
 
Bạn biết không, học không phải là để thành công, học là để hoàn thiện bản thân. Theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn. 
Khi bạn có ý định tự tử hoặc tự hủy hoại mình, hãy nghĩ tới gương mặt hạnh phúc của ba mẹ bạn sẽ như thế nào nếu biết bạn đã chết. Hãy nghĩ cho họ, yêu thương họ và sống một cách xứng đáng nhất.
   
 Tôi làm được, bạn cũng sẽ làm được.
 
Junnie Uyen Dong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Us