Đừng ngoại tình, nếu anh muốn con anh hạnh phúc!

Đừng ngoại tình, nếu anh muốn con anh hạnh phúc!

Đừng ngoại tình, nếu anh muốn con anh hạnh phúc!

Những bữa cơm chan nước mắt của mẹ con tôi đã ám ảnh tôi suốt cả cuộc đời. Tôi đã từng rất hận bố mình, người đàn ông đã gây nên biết bao lỗi lầm vì đi ngoại tình.

Suốt cả quãng tuổi thơ của mình tôi luôn ám ảnh bới những bữa cơm chan nước mắt, cuộc cãi vã căng thẳng, những trận đòn mà bố tôi đánh mẹ luôn là kết thúc của những cuộc cãi vã ấy.

Nguyên nhân của tất cả những kỉ niệm buồn tôi muốn quên ấy chính là do bố tôi ngoại tình với người đàn bà khác. Trong dòng trí nhớ hỗn độn của mình tôi vẫn nhớ như in câu nói của mẹ: “Anh bỏ nhà bỏ cửa, mang tiền cho con hồ ly ấy, anh có biết mẹ con tôi sống khổ sở như thế nào không?”.

Bố tôi hầu như không có mặt ở nhà, có chăng là dăm bữa nửa tháng hết tiền về nhà ăn ké mẹ con tôi bữa cơm, hay lại đánh mẹ bắt mẹ đưa tiền. Vậy nên mỗi khi thấy bố về nhà là anh em tôi rất sợ, sợ run người vì lo bị bố đánh, rồi bố mẹ cãi nhau, những đứa bạn tôi đi học lại lấy cớ bắt nạt hai anh em tôi.

Có thể bạn quan tâm  Mơ mình ngoại tình điềm gì? Mơ thấy ngoại tình đánh con gì?

Ảnh minh họa.

Ngày ấy tuy còn rất nhỏ nhưng trong trí nhớ non nớt của mình tôi đã luôn có một ý nghĩ là không bao giờ ngoại tình, tôi sẽ chung thủy cả đời với người phụ nữ mà mình đã chọn, chắc chắn tôi không bao giờ để vợ mình phải rơi một giọt nước mắt nào cả, nhất định gia đình tôi không có những bữa cơm chan toàn nước mắt như tuổi thơ tôi đã trải qua.

Giờ đây, khi đã có đầy đủ nhận thức của một người đàn ông trưởng thành, tôi vẫn không thể hiểu nổi lí do vì sao đàn ông lại thích đi ngoại tình? Nếu như là để sĩ diện với bạn bè, là để khoe nhiều bồ, nhiều chân dài trong bữa nhậu thì đó là thằng đàn ông thất bại tầm thường, nếu như đi ngoại tình để thỏa mãn dục vọng thì những kẻ ấy tồn tại phần “con” hơn phần người rất rất nhiều.

Những đồng nghiệp và bạn bè của tôi cũng không ít người có bồ nhí, lập “phòng nhì”, nhìn cách họ phớt đời vênh váo đi khoác tay một em xinh tươi trẻ đẹp hơn vợ của họ mà tôi thấy thương hại, thật sự những người đàn ông đó đáng thương vô cùng, ấy thế mà họ lại không thể nhận ra điều đó, khi mà vợ họ chắt chiu từng đồng bạc lẻ, họ thức khuya dậy sớm, tất tả chay ngược xuôi để lo toan cho gia đình, khi mà chồng ốm họ lo lắng thuốc thang cơm nước, họ tiết kiệm không đi làm đẹp, cả năm không dám sắm một bộ quần áo mới chỉ để mua sữa cho con, mua gạo cho cả nhà.

Có thể bạn quan tâm  4 vụ ngoại tình rúng động showbiz Nhật Bản: Người tòm tem với vợ bạn, kẻ khiến chồng uất ức tự sát

Bồ là gì mà sao phải có? Đã đành là con người thì luôn có tính tham lam, các anh muốn cơi nới, các anh muốn lập thêm phòng nhì, phòng ba…. để thỏa mãn tính tham lam, ích kỉ cái dục vọng tầm thường của một con người, vì cái tham lam ấy mà làm tổn thương người phụ nữ luôn hi sinh cho gia đình cho con cái thì liệu có đáng?

Đôi khi, tôi tự hỏi, đàn ông, những kẻ vẫn tự nhận mình sâu sắc, cao thượng, tử tế, họ có thấy xấu hổ không khi lén lút nhắn tin chỉ để lên giường với một phụ nữ thứ ba?

Ai cũng có nhu cầu được hạnh phúc, được yêu thương và được đón nhận một tình yêu trọn vẹn, phụ nữ có quyền được đòi hỏi mình là của riêng chồng và chồng cũng là của riêng mình. Nếu như một số người đàn ông vẫn biện minh cho hành vi ngoại tình của mình là “đàn ông có nhu cầu tình dục cao hơn phụ nữ” nên cần đi ngoại tình, vậy thì chẳng lẽ họ chối bỏ cái văn minh của cuộc sống hiện đại với hôn nhân một vợ một chồng được pháp luật thừa nhận để trở về thời kì tiền sử sống bầy đàn trong các hang đá?

Tôi không khẳng định mình là một thằng đàn ông tử tế trong tất cả mọi việc, nhưng tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng mình sẽ không bao giờ trở thành một gã đàn ông lăng nhăng ngoại tình để vợ của mình phải rơi nước mắt.

Có thể bạn quan tâm  Đàn ông ngoại tình vì tình dục, đàn bà ngoại tình vì tình cảm

Ngoại tình để làm gì, nếu các anh còn muốn chính con trai mình sống hạnh phúc và tử tế!

(Theo Dân Việt)

scroll to top