Phát hiện con rể ngoại tình, cách xử lý của bố vợ khiến nhiều người bất ngờ

Phát hiện con rể ngoại tình, cách xử lý của bố vợ khiến nhiều người bất ngờ

Phát hiện con rể ngoại tình, cách xử lý của bố vợ khiến nhiều người bất ngờ

Vợ chồng ông Mạnh có 2 cô con gái. Cả hai đều đã yên bề gia thất. Riêng vợ chồng Minh – con gái út của ông bà hiện đang có cuộc sống khá sung túc, ổn định.

Hiếu – chồng Minh là trưởng phòng của một công ty liên doanh nước ngoài với mức thu nhập nhiều người mơ ước. Bản thân Minh cũng là quản lý của một công ty về thiết bị vệ sinh. Chỉ sau 4 năm về chung một nhà, hai vợ chồng đã có nhà, có xe và có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc bên cô con gái nhỏ 3 tuổi.

Ông Mạnh luôn tự hào về con rể út vì tài giỏi, giàu có, đặc biệt rất quan tâm bố mẹ vợ. Không những thế, đối với ông, Hiếu như một cậu con trai vì có nhiều thói quen, sở thích khá giống ông.

Mỗi lần con rể về quê thăm bố mẹ vợ là ông Mạnh lại có “cạ” chơi cờ, câu cá cùng. Nên nếu so sánh giữa hai người con rể, ông Mạnh có phần ưu ái Hiếu hơn.

Tháng trước, vợ chồng ông Mạnh lên thành phố đi đám cưới nhà người em họ, tiện ở lại nhà vợ chồng Hiếu chăm con ốm nghén vài tuần vì Minh mới phát hiện có thai bé thứ 2.

Có thể bạn quan tâm  Trường hợp ngoại tình có được đơn phương ly hôn không?

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, vừa chào đón tin vui sắp có thêm cháu ngoại chưa lâu, ông Mạnh lại vô tình phát hiện con rể có mối quan hệ ngoài luồng với người phụ nữ khác.

Hôm ấy, khi đang đi taxi đến chỗ người bà con chơi, ông Mạnh nhìn thấy xe ô tô của Hiếu rẽ vào một khách sạn trên phố. Nghĩ con rể đi công việc nên ông Mạnh cũng không dừng lại ngay mà tiếp tục đi thêm đoạn nữa. Thế nhưng, cảm giác bất an cộng thêm chút tò mò khiến ông kêu taxi quay lại.

Sau gần 1 tiếng chờ đợi, đập vào trước mắt ông là cảnh con rể đi ra cùng một người phụ nữ trẻ tuổi. Họ trông không giống đối tác mà giống một cặp tình nhân. Khoảnh khắc ấy, ông như không tin vào mắt mình. Lẽ nào con rể ông lại đang ngoại tình?

Nhìn thấy bố vợ, Hiếu tỏ ra lúng túng và bảo cô gái kia về trước. Bản thân ông Mạnh dù đang vô cùng thất vọng về người con rể mà ông hết mực yêu quý này nhưng ông vẫn bình tĩnh chờ lời giải thích từ con rể.

Hai bố con đã có buổi nói chuyện thẳng thắn trong một quán cà phê vắng người. Hiếu không chối cãi, không biện minh. Anh ta thừa nhận thời gian gần đây bị say nắng với một đối tác nữ và đã không kiểm soát được cảm xúc của mình.

Có thể bạn quan tâm  4 bóng hồng trong đời Phan Thành: Người đính hôn rồi vẫn chia tay, người 17 tuổi được "bao nuôi"

Tuy nhiên, khi biết vợ có bầu, anh ta đã muốn chấm dứt mối quan hệ sai trái này nhưng đối phương chưa đồng ý, dọa sẽ nói cho Minh biết. Lần này, hai bên cũng chỉ vào khách sạn để nói rõ việc chia tay và bên kia đòi Hiếu một số tiền để “bù đắp tình cảm”.

Hiếu nhận lỗi, hứa sẽ giải quyết dứt điểm chuyện này một cách sớm nhất và cầu xin ông Mạnh đừng nói cho vợ anh biết. Vì Minh vốn hay cả nghĩ lại đang mang thai, cô ấy sẽ không chịu được cú sốc này.

Khi biết chuyện Hiếu ngoại tình, phản bội con gái mình, ông Mạnh vô cùng tức giận. Nhưng ông không quát mắng con rể mà chỉ im lặng.

Sau một hồi trầm ngâm suy nghĩ khá lâu, ông Mạnh nhìn con rể với vẻ mặt nghiêm nghị. Ông nói: “Hôm nay, bố rất thất vọng vì con. Bố biết, đàn ông ai cũng có lúc không làm chủ được bản thân mình. Nhưng con đã phản bội con gái bố. Điều đó, khiến bố rất buồn.

Con nhìn xem, những người phụ nữ ngoài kia, họ đến với con cũng chỉ vì tiền. Sự việc lần này là bài học đắt giá và cũng là cơ hội để con trân trọng gia đình và vợ con nhiều hơn.

Bố tin, đàn ông có bản lĩnh là người biết vượt qua những cám dỗ để bảo vệ hạnh phúc gia đình mình. Bố nghĩ con biết điều đó.

Có thể bạn quan tâm  Góc khuất dẫn đến ngoại tình

Minh đang mang thai. Nếu để con bé biết chuyện chồng ngoại tình vào thời điểm này đúng là một cú sốc quá lớn nên bố sẽ tạm thời không nói ra. Nhưng con phải đảm bảo chấm dứt luôn chuyện này. Nếu còn dây dưa để con gái bố biết chuyện, nó mà xảy ra chuyện gì, bố sẽ không tha thứ cho con”.

Ông Mạnh biết, việc bao che cho con rể ngoại tình là không đúng. Nhưng nếu việc này có thể đem lại sự an toàn cho con gái và cứu vớt được hạnh phúc cho gia đình con thì ông cũng đánh đổi. Cho dù sau này mọi chuyện có vỡ lở, con gái có trách ông thì ông cũng đành chấp nhận.

scroll to top