Cà Mau: Cử tri lo ngại lừa đảo qua mạng, hoạt động “tín dụng đen”

Ngày 9-7, thông báo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền tại Kỳ họp thứ 12- HĐND tỉnh Cà Mau khóa IX, ông Phan Mộng Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Cà Mau cho biết, cử tri và nhân dân phản ảnh, kiến nghị nhiều vấn đề bức xúc trên địa bàn.

Ảnh minh họaVụ Một giáo viên vay tiền trên mạng, cả trường bị khủng bố đòi nợ xảy ra tại Cà Mau vào tháng 10-2019

Ảnh minh họaVụ Một giáo viên vay tiền trên mạng, cả trường bị khủng bố đòi nợ xảy ra tại Cà Mau vào tháng 10-2019

Theo đó, nhân dân còn lo ngại tình hình phức tạp về các loại tội phạm, tệ nạn xã hội như hành vi lừa đảo qua mạng, hoạt động “tín dụng đen” tội phạm ma túy.

Vì vậy, nhân dân kiến nghị chính quyền các cấp và ngành công an cần có biện pháp xử lý mạnh hơn để trấn áp các loại tội phạm này và đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong thời gian tới.

Ngoài ra, tình trạng sụt lún, sạt lở đất do thiên tai gây ra, vấn đề trên đã ảnh hướng đến sự phát triển kinh tế – xã hội và đời sống của nhân dân, cần phải có nguồn kinh phí lớn để khắc phục.

Nhân dân kiến nghị UBND tỉnh Cà Mau, các ngành chức năng sớm có những giải pháp chủ động phòng chống sụt lún, sạt lở đất hiệu quả, để hạn chế tác động do tình trạng thiên tai diễn biến trong thời gian tới và sớm khắc phục hậu quả do sụt lún; khôi phục sản xuất và tạo điều kiện thuận tiện trong đi lại của người dân.

Cử tri và nhân dân trong tỉnh phản ảnh thời gian qua hóa đơn tiền điện của một số hộ dân tăng cao bất thường, ảnh hưởng đến quyền lợi người sử dụng; đề nghị UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo ngành điện làm rõ hóa đơn tiền diện tăng có đúng quy định hay không nhằm bảo đảm quyền lợi của người sử dụng điện.

TẤN THÁI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Us