[E] Hướng dẫn đánh ghen…sành điệu và đúng cách khi chồng ngoại tình

[E] Hướng dẫn đánh ghen…sành điệu và đúng cách khi chồng ngoại tình

[E] Hướng dẫn đánh ghen…sành điệu và đúng cách khi chồng ngoại tình

Có vẻ như lịch sử Việt Nam mình ngoài cái tranh Đông Hồ đánh ghen ra còn thêm mỗi chuyện Nam Phương Hoàng Hậu gửi thư 66 chữ cho người tình của Bảo Đại. Chứ Hoạn Thư nức tiếng xét cho cùng cũng là từ chuyện bên kia, cư xử của người bên kia thôi. Hay vì tôi lịch sử chưa tường mà nghĩ vậy? Chắc cúi mong các bạn am hiểu lịch sử chỉ giáo thêm.

Vì là đánh ghen không có nhiều trong lịch sử nên những thứ đánh ghen hiện nay có vẻ như đều du nhập từ bên kia là chính. Cứ xem các clip đánh ghen của bên kia thì thấy người Việt đánh ghen giông giống thế. Các kiểu kinh hồn táng đảm thì cũng là học theo sử sách của nước người, xem phim cung đấu mà học chiêu đánh ghen vậy. Rồi từ khi có mạng xã hội, mỗi clip đánh ghen được tung lên lại thành một “giáo trình” cho nhiều chị em học tập. Nên tam sao thất bản, mọi người cứ nói đến đánh ghen là phải có màn túm tóc, lột quần lột áo và quay clip. Thêm các chị “kem trộn” share điên đảo để thu hút người xem đặng bán hàng qua mạng khiến ai cũng nghĩ xã hội này xuống cấp quá rồi vậy. Riêng cái vụ Lexus 570 mà 7 ngày mạng xã hội chưa giảm nhiệt thì đã thấy “nhu cầu” học cách đánh ghen của thiên hạ thật kinh khủng. Tôi thật không hiểu tại sao những clip đánh ghen đều hấp dẫn người xem đến vậy?

Có thể bạn quan tâm  Luận cách cục sao ngoại tình trong tử vi

Tôi vẫn nghĩ các khoá học tiền hôn nhân hẳn phải có một chương riêng dạy chị em đánh ghen. Chứ nếu đánh ghen học kiểu nước người thế này thật mất mặt các chị em quá. Người thì đi đánh ghen ăn mặc bô lô nhếch khiến người xem không khỏi so sánh vợ với bồ một trời một vực. Kẻ thì đi đánh ghen “hiển lộ công phu” nhìn hãi không kể xiết. Và quan trọng là tự nhiên biến mình thành diễn viên thứ chính chứ không phải diễn viên chính. Bởi người xem sẽ chỉ nhìn kẻ bị đánh ghen (nhất là nếu có màn xé quần lột áo). Mà thứ chính thì vẫn cứ bị “để đời” trong clip. Trong khi những nữ chính có khi chẳng mấy ai nhớ info nhân vật bằng nữ thứ chính- người vợ. Cái clip qua vạn lượt đăng lại chưa kể nhiều góc máy quay khác nhau rải khắp trên mạng cứ thế mà trơ gan cùng tuế nguyệt. Đến một ngày con cái xem được, bạn bè của con cái xem được sẽ thế nào? Đứa trẻ đó có lớn lên một cách bình thường cho nổi? Rủi mà lỡ có thượng cẳng chân, hạ cẳng tay mà tạo ra vết tích thương tật nặng có khi mất chồng rồi mất nốt cả tự do nữa chẳng chơi.

Tôi cho rằng đánh ghen nếu phải làm thì hãy làm cho nó ra tấm ra món. Trước tiên là bạn phải làm rõ mục đích của việc đánh ghen là gì. Để xả cơn tức giận hay để dằn mặt hồ ly? Để trở nên nổi tiếng hay để thể hiện bản thân mình không phải tay vừa đâu? Để trừng trị cái xấu hay để cho chồng và bồ một trận? Để làm gì xin hãy thật rõ ràng. Đừng để tâm trạng và cảm xúc dắt mũi mình. Bởi làm vậy thì khác nào gã chồng bạn cũng để tâm trạng và cảm xúc dắt mũi gã theo gái? Dùng cái sai của họ thì khác nào mình cũng sai như họ? Khi bạn liệt kê ra đủ lý do lẫn hậu quả ra rồi thì hãy đi đánh ghen. Đó mới là người sáng suốt. Chứ nếu mình cứ nghe khích bác mà lên đường thì mình khác gì một con rối đâu, phỏng ạ?

Rồi! Giờ thì cần đánh ghen thế nào? Nếu là đánh một trận rồi ly dị thì rủi ro quá. Là mình mất tất cả rồi. Vừa mất mặt mình (trên clip) vừa mất toi cuộc hôn nhân này. Thiệt đơn thiệt kép. Nếu đã ly dị thì đừng có đánh ghen. Cứ thẳng tưng mà ly dị đi. Đàn ông kiểu đó giữ chỉ tổ rác nhà ra. Bằng đánh ghen để cướp lại chồng từ tay nhân tình thì được đấy. Đời này có cái gì từ trên trời rơi xuống đâu. Cướp lại chồng đúng là việc nên làm. Tỉ thí với con bồ xem ai khoẻ hơn? Nhưng mà này, chồng là của bạn rõ ràng sao bạn phải cướp lại nhỉ? Mình đánh nhau với bồ của chồng chẳng hoá ra mình bằng nó à? Thôi đi! Ai chơi thế, nhỉ? Vậy phải làm sao? Tức quá rồi. Điên tiết con bồ lắm rồi. Chả có nhẽ để yên thì mất mặt mình quá. Phải hành động gì chứ, phải không?

Có thể bạn quan tâm  Ngoại tình và cung hoàng đạo của bạn Những điều nó nói về bạn và anh ấy
scroll to top