Làm thế nào để cả người chồng bội bạc và tình nhân phải tâm phục khẩu phục cách hành xử của bạn? Với tất cả những cảm xúc tột độ mà bạn đang cảm thấy, thật khó để giữ vững tinh thần và suy nghĩ rõ ràng về việc đương đầu với sự phản bội.

Đối phó với người chồng lừa dối

Việc phát hiện ra chồng đã cặp kè với một người phụ nữ khác có thể khiến cảm giác về bản thân và hôn nhân của bạn trở nên tồi tệ.

Những người được cho là phát hiện ra đối tác của họ đang lừa dối đã trải qua cảm giác mất phương hướng cực độ. Về mặt thể chất, họ thường bị khó ngủ và chán ăn. Ngoài ra, họ cũng có thể gặp vấn đề về tập trung.

Khi bạn phải trải qua chấn thương tình cảm như vậy, việc cần làm ngay là cư xử nhẹ nhàng với chính mình. Mọi thứ bạn đang trải qua là bình thường và phổ biến đối với những cặp vợ chồng khác. Ngoài ra, bạn cũng phải tự nỗ lực để luôn mạnh mẽ và đưa ra quyết định đúng đắn.

Nói thẳng tất cả sự thật

Nếu bạn có cảm giác mãnh liệt rằng chồng đang lừa dối mình, hãy tin vào trực giác của bạn, nhưng đừng phản ứng quá sớm.

Có thể bạn quan tâm  CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Cách tốt nhất để đối phó với một người chồng lừa dối là nói thẳng mọi sự thật. Trước khi đối chất với anh ta, hãy đảm bảo rằng bạn có bằng chứng và rằng bạn lấy chúng từ một nguồn hợp pháp.

Đừng căn cứ vào những lời buộc tội của bạn dựa trên tin đồn hoặc một tin nhắn ngẫu nhiên thông báo cho bạn rằng chồng bạn đang lừa dối.

Có thể hiểu được, điều đó đã khiến bạn bị tổn thương, nhưng tốt hơn hết là bạn nên kiểm tra thực tế mọi thứ trước khi hành động, vì bạn chắc chắn không muốn người bạn đời lừa dối của mình thoát tội.

Đối đầu

Đôi khi, người phụ nữ khác không phải là nguyên nhân của vấn đề mà chính là người chồng lăng nhăng của bạn. (Ảnh: ITN).

Chắc chắn bạn muốn biết phải làm gì khi chồng mình ngoại tình, nhưng cùng với điều này, bạn cũng muốn học cách giữ bình tĩnh khi đối mặt với anh ta.

Tất cả chúng ta có thể phản ứng khác nhau trước một người chồng không chung thủy, nhưng có một điều chắc chắn là sâu thẳm bên trong, điều đó rất đau đớn.

Nỗi đau bị phản bội, như người ta nói, có thể so sánh với một con dao đang từ từ cắt vào trái tim bạn.

Trước tiên, hãy hít một hơi thật sâu và tự nhủ rằng hành động tự vệ đầu tiên của đối tác là phủ nhận lời buộc tội.

Có thể bạn quan tâm  “Ảnh đế” Vương Bảo Cường suýt tay trắng vì người vợ mất nết và gã bạn thân vô đạo đức

Tiếp theo, đảm bảo rằng tụi trẻ đã ngủ nếu bạn có con. Đừng quá to tiếng vì bạn không muốn làm tổn thương những đứa trẻ.

Cuối cùng, hãy hỏi anh ta trước bằng cách nhìn thẳng vào mắt anh ta. Chỉ cần bám sát sự thật, giữ bình tĩnh và đặt câu hỏi.

Để bọn trẻ đứng ngoài cuộc

Khi chồng ngoại tình, mọi thứ trong cuộc sống của bạn đều bị ảnh hưởng. Sẽ rất hấp dẫn nếu bạn trả thù bằng cách khiến con bạn biết những gì cha chúng đã làm, nhưng hãy nghĩ lại và cố gắng kiểm soát cảm xúc của bản thân.

Hãy nghĩ về những điều thực sự tốt cho con. Nếu bạn bị tổn thương và đau đớn, hãy tưởng tượng những đứa trẻ sẽ cảm thấy thế nào nếu chúng cũng phát hiện ra.

Bên cạnh đó, nếu bạn và chồng quyết định cố gắng hàn gắn cuộc hôn nhân, những đứa trẻ sẽ bị nhuốm màu hận thù và mọi chuyện sẽ không bao giờ như cũ nữa.

Nếu có thể, hãy để trẻ tránh xa sự việc này và bảo vệ chúng bằng mọi giá. Mong muốn trả thù là lẽ đương nhiên, nhưng tất cả chúng ta đều biết cách này sẽ chỉ làm mọi thứ tồi tệ hơn.

Đừng đối đầu với người phụ nữ khác

Khi chồng bạn lừa dối, trước tiên bạn muốn đối chất với người phụ nữ kia và trút mọi cảm xúc dồn nén bấy lâu vào mặt cô ta.

Có thể bạn quan tâm  Khi cuộc sống gia đình đang ở 1 trong 9 tình huống dưới đây rất dễ khiến người ta ngoại tình

Nhưng hãy tạm dừng một phút và nghĩ xem đây có phải là cách hiệu quả để đối phó với một người chồng lừa dối?

Người bạn đời của bạn đã lừa dối, và anh ta mới là người bạn cần phải đối mặt. Nếu đây không phải là lần đầu tiên anh ta lừa dối, thì điều đó chỉ chứng tỏ rằng, người phụ nữ khác không phải là nguyên nhân của vấn đề mà chính là người chồng lăng nhăng của bạn.

Điều này không có nghĩa là bạn nên tha thứ cho người phụ nữ kia, nhưng việc nổi cáu và làm tổn thương cô ta, gọi cô ta là kẻ phá hoại gia đình sẽ chỉ khiến bạn mệt mỏi. Nó sẽ không giúp bạn cảm thấy hả hê hơn hoặc hàn gắn mối quan hệ của bạn.

Đừng tự trách bản thân

Cuộc hôn nhân nào cũng sẽ có thử thách. Nếu bạn gặp vấn đề, bạn cần nói về chúng và tìm ra giải pháp chứ không phải ai khác để mang lại cho bạn điều bạn muốn.

Chồng bạn có quyền lựa chọn và anh ta có thể lựa chọn con đường sai trái, không có cách nào để bạn ngăn chặn điều đó. Lừa dối cũng chỉ là một sự lựa chọn. Và dĩ nhiên, kẻ lừa dối sẽ luôn bị trả giá.