[Ứng xử thông minh] Cách xử lý bồ khi chồng ngoại tình

[Ứng xử thông minh] Cách xử lý bồ khi chồng ngoại tình

[Ứng xử thông minh] Cách xử lý bồ khi chồng ngoại tình

Chồng ngoại tình?

Đúng vậy, chồng bạn ngoại tình, bạn không chỉ cần bình tĩnh để xử lý anh chồng ngoại tình, mà bạn còn phải “cân não” với cả cô bồ của anh ta.

Xử lý con giáp thứ 13, những tưởng là chỉ cần vạch mặt, làm um lên như những clip chia sẻ trên mạng xã hội, hay có trường hợp cô ả còn bị tạt cả axit… thế là xong.

Nhìn thiên hạ làm mà ngẫm tới bản thân thì thấy “sai sai”.

Đúng, có vẻ như cách làm đó không đúng với chuẩn mực của xã hội, cũng như tính cách bạn.

Đôi khi việc xử lý bồ của chồng nếu tinh tế xử lý thì bạn vừa có thể khiến chồng tâm phục khẩu phục, níu kéo lại được mái ấm, mà còn khiến ả bồ của chồng phải nể sợ.

Với kinh nghiệm xử lý chuyện hôn nhân gia đình cho hàng ngàn cặp đôi, Thám tử Toàn Tâm khuyên các bà vợ thông minh nên học cách xử lý con giáp thứ 13 dưới đây nhé:

cách trị con giáp thứ 13

Cách trị con giáp thứ 13

1. Các bước xử lý con giáp thứ 13

Bước 1: 4 Bước cần chuẩn bị trước khi đánh ghen

#1. Tìm hiểu đối thủ là ai?

Để xử lý bồ nhí của chồng mình, các chị em nên tránh việc “tay không bắt giặc”.

Việc làm trước tiên bạn cần làm đó chính là tìm hiểu ngọn ngành về đối thủ, biết rõ cô ta là ai, là người như thế nào, hiện đang ở đâu, làm gì, nặng lực thế nào… và cô ta có gì lại khiến chồng lại phản bội mình?

Không lạ gì khi những cô bồ của chồng thường xinh – ngon – trẻ hơn mình đúng không? Nhưng đừng vì thấy vậy mà cay cú, muốn cào cấu cắn xé ả ta. Bởi nếu không làm chủ cảm xúc, mà lao vào đánh ả không chỉ đứt dây động rừng, cũng chẳng có thể mang được chồng về, mà còn khiến mình trở thành bà vợ già xấu xỉ, lắm lời và độc ác.

#2. Tránh không thể hiện thái độ qua giương mặt

Biết chồng có bồ bên ngoài chắc chắn khó ai có thể giữ được thái độ bình tĩnh. Thay vào đó là cơn ghen nổi lên như bão táp, chị em chỉ muốn ba mặt một thời, kiếm đồng bọn đi đánh ghen ngay lập tức, hoặc thể hiện thái độ khó chịu, cau có, thậm trí là lăng mạ, xỉ nhục chồng.

Bạn nghĩ mà xem, nếu bạn làm ầm lên, lăng mạ chồng thì chỉ khiến thiên hạ nghe – nhìn thấy việc xấu nhà bạn, không chỉ bạn bị gièm pha, mà ngay cả chồng bạn cũng mất sĩ diện, khiến chồng không được tôn trọng.

Đàn bà thông minh, tuyệt đối đừng làm om chuyện “vạch áo cho người xem lưng”.

Biết là khó, nhưng bạn cần nén cơn giận lại, không thể hiện thái độ thái quá. Bạn cần phân biệt được rõ việc nén cơn giận để sáng suốt tìm hiểu nguyên nhân, xác định mức độ ngoại tình của chồng, cũng như có thêm nhiều thời gian tìm hiểu “tiểu tam” để có những cách xử lý cao tay. Với việc dù biết chuyện chồng ngoại tình, biết rõ cô ả phá hoại hạnh phúc là ai, nhưng cứ giả vờ như biết gì nhé.

#3. Không tin lời kẻ phá hoại, chỉ tin vào mắt mình

Biết chuyện gia đình vợ chồng bạn, chắc hắn không ít người đời ác miệng nói kiểu bóng gió “ê, hôm qua thấy anh ta chở ai đi đâu tình tứ lắm” hay “cẩn thận đấy, dạo này thấy chồng chị bảnh trai hẳn lên”….

Họ là người ngoài, và chuyện nhà bạn không phải chuyện nhà họ, vì vậy họ hả hê là chuyện thường tình, họ luôn muốn dùng những lời lẽ “công kích” khiến bạn mất kiểm soát mà làm mọi chuyện to lên, nhưng nếu bạn vì những lời nói đó mà cay cú đi tìm người thứ 3 ngay để đánh ghen thì chắc khác nào tạo thêm tình huống cho họ chỉ trỏ cười đùa. Thay vào đó, bạn chỉ cần mỉm cười và nói rằng bạn tin tưởng chồng tuyệt đối.

Có thể bạn quan tâm  Gần sát ngày cưới, chú rể phát hiện bí mật động trời của cô dâu với một lý do khiến anh phải hủy hôn gấp

Còn với chồng, bạn hãy thử nửa đùa nửa thật để hỏi người ấy về tính xác thực của những thông tin trên. Tất nhiên, đừng tỏ ra bực tức hay tra hảo sẽ khiến chàng càng thêm khó chịu. Hãy tỏ ra là mình không ghen tuông trước mặt mọi người, nhưng thực chất vẫn ghen trước một người, đó mới là cách hành xử thông minh.

Khi nghe những lời nói khó nghe, hãy khoan nghĩ đến việc tìm ngay người thứ 3 để đánh ghen, bạn chỉ cần mỉnh cười và nói rằng bạn tin tưởng chồng tuyệt đối.

#4. Bình tĩnh khi bị khiêu khích

Nhiều cô bồ trơ chẽn đến nỗi còn gọi điện, nhắn tin “thách đấu”, thậm trí là up ảnh của cô ta và chồng bạn lên mạng. Có lẽ cô ta đang muốn chứng minh rằng chồng bạn yêu cô ta thực sự và sẵn sàng rời bỏ vợ con để đến với cô ta. Nhưng thật nực cười, đó chỉ là do cô ta tự chứng minh, còn sự thật thì vẫn phải là từ hai phía.

Khi bị cô ả khiêu khích, hãy khoan “xù lông”, bạn cần bình tĩnh, nếu cần hãy trả lời những câu trả lời khẳng định về tình cảm của vợ chồng bạn, thậm trí là cứ mặc kệ những lời nói một phía của cô ta.

Xử lý con giáp thứ 13

Bạn có thể học tập theo cách trả lời tin nhắn theo cách ngắn gọn này

#5. Tìm hiểu ngọn ngành thông tin về bạn bè gia đình đối thủ

Việc thu thập những thông tin quan trọng về gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, công việc của đối thủ sẽ giúp bạn có những thông tin chính xác để bắt điểm yếu của cô ả “con giáp thứ 13”. Đây là cách đánh ghen thông minh bạn nên học.

Bước 2. Tung chiêu xử lý con giáp thứ 13

#1. Lấy số lạ để nhăn tin, làm quen với bồ của chồng

Nếu bạn có được số điện thoại của người thứ 3, hãy thử láy một số khác giả vờ nhắn tin làm quen (bạn đóng vai nam).

Thường thì cách này sẽ mất một thời gian khá dài, song bạn có thể biết được bản chất thật của cô bồ kia. Từ đó có thể cho chồng thấy được ai mới là người yêu anh ấy nhất, người thứ 3 chỉ là kẻ vụ lợi, ham tiền bạc vật chất mà thôi.

Nếu có thể, hãy nhờ một người bạn tán tỉnh cô ta, phải đầu tư thời gian công sức tiền bạc, nhưng nó sẽ cho chồng bạn sáng mắt ra, nó cỉ lợi dụng chồng bạn để đào mỏ thôi.

#2. Không up ảnh, bốc phốt cả chồng và tình địch lên Facebook

Không up ảnh bóc bốt trên Facebook

Không up ảnh bóc bốt trên Facebook

Việc nóng giận đôi khi khiến bạn không kiểm soát hành vi muốn cả thế giới biết về con giáp thứ 13 với chồng, hàng ngày bạn đăng những câu chửi con giáp thứ 13 nhưng bạn làm thế sẽ được gì, không gì cả, thậm chí sẽ làm cho mọi chuyện trở lên tồi tệ, đối thủ sẽ càng hả hê khi chọc tức bạn.

Nếu là người phụ nữ thông minh bạn không nên làm thế này, chẳng có cái dại gì bằng việc mang chuyện nhà lên facebook cả, bởi “xấu chàng thì hổ ai”.

Bạn chỉ cần update thường xuyên ảnh gia đình, những stt hay về tình yêu với chồng, con, khen chồng biết yêu thương vợ con hết mực. Đây là cách “dằn mặt” người thứ 2 rất khôn ngoan, vừa không phải đánh ghen vừa không làm ảnh hưởng đến sĩ diện của chồng.

up ảnh gia đình

Hình ảnh minh họa

Với chiêu này cũng khiến đối thủ phải cay cú tức điên lên rồi, mà chồng cũng phải kiêng nể bạn đôi phần.

Có thể bạn quan tâm  Xử lý hành vi ngoại tình của cán bộ, công chức, viên chức

#3. Gặp mặt tình địch nói chuyện riêng

Mặc dù đã tỏ ra rộng lượng và muốn giải quyết êm đẹp, nhưng nếu người thứ 3 vẫn cố chấp không chịu buông tay chồng bạn thì sao?

Lúc này, cuộc nói chuyện riệng giữa bạn và cô ta sẽ có ích, tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng mình là người cầm trịch trong cuộc đối thoại này.

Hãy cho cô ta biết việc đeo bám không buông chồng của bạn là hành vi sai trái, thiếu đạo đức. Nếu cô ta còn tiếp tục quấy rối cuộc sống của gia đình bạn, cô ta sẽ phải nhận những hậu quả khôn lường đáng tiếc. Bạn có thể dùng gia đình, người thân, bạn bè hay công việc ra để tạo áp lực, buộc cô ta phải ngừng ngay hành động phá hoại hạnh phúc của người khác.

Bạn cũng nên tìm gặp gia đình của “kẻ phá bĩnh” nếu như sự khuyên nhủ, cảnh báo và tạo áp lực với cô ta không có tác dụng. Sự động viên, khuyên nhủ của những người thân sẽ giúp đối phương “hồi tâm chuyển ý”, nhận thức được sự sai lầm của mình mà buông bỏ.

Xử lý bồ cũ của chồng

Hình ảnh minh họa

#4. Dùng chiêu “biết như không biết” với chồng

Bạn Trang (Mỹ Hào, Hưng Yên) kể về cuộc đánh ghen của mình :“hồi đó sau một thời gian thuê thám tử theo dõi, mình biết chồng và bồ hẹn nhau ở nhà nghỉ nào, thời gian nào. Mặc dù đau đớn lắm, song vẫn quyết định đến tận nơi.

Khi 2 người đi ra, mình chụp lại ảnh sau đó đặt lên bàn làm việc của chồng để tự anh ta hiểu mình đã biết tất cả. Sau chuyện đó, chồng mình trở về với vợ con, không còn một lần nào dám ”ăn chả” bên ngoài nữa. Tất nhiên việc chăm sóc, nhẹ nhàng với anh mình vẫn bình thường.”

Theo chia sẻ về vụ đánh ghen của mình, chị Lan (quê ở Ba Vì, Hà Nội) nói: “Ngày hôm ấy, sau khi đứng đợi chồng và bồ “mây mưa” trên nhà nghỉ. Tôi đứng dưới mà lòng quặn đau, nhưng cố nén lại. Đến khi đã xong xuôi, tôi chỉ nhắn tin cho chồng ”anh làm việc xong chưa, em đợi dưới nhà nghỉ số…, mình về nhà thôi”. Dù trong lòng bực tức sôi lên như núi lửa, song chị vẫn phải cố chịu. Chính sự bình tĩnh ấy đã giúp chồng tôi tự biết lỗi, ăn năn hối hận và chung thủy với vợ con.”

Dùng chiêu đánh ghen “biết như không biết” này khác cao tay, các ông chồng sẽ chẳng thể ngờ được vợ đã biết mọi chuyện. Áp udngj các trị chồng thế này, banh chẳng cần tốn sức mà vẫn khiến chồng tâm phục khẩu phục vì người vợ bản lĩnh của mình.

2. Những điều tối kỵ khi đánh ghen con giáp thứ 13

– Đánh ghen mà gây thương tích về sức khỏe và tổn thương về cơ thể bồ của chồng từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% trong các trường hợp sau đây sẽ bị phạt tù không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm:

a) Dùng vũ khí, vật liệu nổ, hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn có khả năng gây nguy hại cho nhiều người;

b) Dùng a-xít nguy hiểm hoặc hóa chất nguy hiểm;

c) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

d) Đối với ông, bà, cha, mẹ, thầy giáo, cô giáo của mình, người nuôi dưỡng, chữa bệnh cho mình;

đ) Có tổ chức;

e) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

g) Trong thời gian đang bị giữ, tạm giữ, tạm giam, đang chấp hành án phạt tù, đang chấp hành biện pháp tư pháp giáo dục tại trường giáo dưỡng hoặc đang chấp hành biện pháp xử lý vi phạm hành chính đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào trường giáo dưỡng hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác do được thuê;

Có thể bạn quan tâm  Nguyên nhân, lý do nào có thể dẫn tới ly hôn?

i) Có tính chất côn đồ;

k) Đối với người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

3. Làm gì sau khi đánh ghen để giữ chồng?

#1. Làm ấm lại quan hệ vợ chồng

Một trong những lý do khiến chồng “ăn chả” chính là do quan hệ vợ chồng không được hạnh phúc. Vì vậy, sau công cuộc đánh ghen, trị chồng, trị bồ, bạn cũng nên dành thêm nhiều thời gian quan tâm đến đời sống, suy nghĩ và tâm tư của chồng hơn. Tất nhiên, hạnh phúc là do cả hai vun vén, song bạn hãy cứ cho đi, rồi sẽ nhận lại trái ngọt từ ông xã mình.

Đừng nên quá khắt khe với chồng, hãy cho anh ấy ự tự do trong khuôn khổ, cho anh ấy được là chính mình. Làm ấm lại mối quan hệ vợ chồng bằng những bữa ăn lãng mạn, những buổi đi chơi để ôn lại kỷ niệm,… chính những điều này sẽ gợi nhắc cho chồng thấy gia đình mới là nơi quan trọng nhất để chàng không còn kiếm tìm “của lạ” bên ngoài.

#2. Điều chỉnh lại bản thân

Đừng nghĩ rằng chồng ngoại tình thì mọi tội lỗi do chồng nhé! Đôi khi bạn cũng cần xem xét lại bản thân về cách sống, nhuững thói quen trong sinh hoạt, hay ngoại hình của mình.

Thường thì các chị em sau khi lấy chồng rất xuề xòa với bản thân, điều này sẽ khiến các ông chồng cảm thấy nhàn chán. Thay vì suốt ngày nghĩ đến chồng, đến con mà quên đi việc chăm sóc bản thân, thì nay bạn cần lên kế hoạch để thay đổi làm mới bản thân từ đầu tóc, cách ăn mặc, học cách make up, học nấu ăn,… Nếu biết cách chăm sóc bản thân tốt, bạn sẽ chẳng mất công đi đánh ghen mà vẫn luôn được chồng yêu chiều.

#3. Biết tha thứ và tin tưởng

Khi những rung động nhất thời qua đi, người đàn ông thường có khuynh hướng lựa chọn gia đình hơn là các mối quan hệ mập mờ bên ngoài. Điều quan trọng là nửa kia cần cho họ sự tha thứ, bao dung và cho chồng một con đường quay về để sửa sai.

Nếu anh ấy vẫn còn chút vương vấn với những hoài niệm không đáng có, hãy cố gắng cho chồng mình thêm thời gian. Chồng bạn chắc chắn sẽ biết ơn về điều đó. Sự kiên nhẫn, khoan dung và rộng lượng của người vợ làm đối phương thêm yêu thương, trân trọng và cảm động. Hãy ở bên cạnh anh ấy, trò chuyện nhiều hơn để nối lại sợi dây liên kết của hai người. Con cái cũng là một trợ thủ đắc lực giúp người chồng về với gia đình sớm hơn.

Nên nhớ, nếu đã chọn cho chồng cơ hội, bạn cần tin tưởng anh ấy. Có 3 nguyên tắc mà bất cứ người phụ nữ nào cũng cần phải nhớ để gìn giữ hạnh phúc gia đình sau khi đã đánh ghen là:

  • Hạn chế nhắc lại những sai lầm thuộc về quá khứ của chồng, không so sánh chồng với người này, người kia
  • Không nghi ngờ vô căn cứ
  • Nói rõ cho chồng biết cảm giác của bạn, đồng thời bày tỏ thẳng thắn quan điểm nếu bạn không thích như thế, không vòng vo, không nói ẩn ý

Còn nếu chuyện tình cảm vợ chồng không còn cách cứu vãn, hãy từ bỏ, thay vì phải “mạnh chân mạnh tay” làm đau người khác, đau cả bản thân mình.

Tóm lại có 4 điều xử lý con giáp thứ 13 mà bạn cần ghi nhớ:

  • Bình tĩnh mọi chuyện
  • Tìm cách xử lý thông minh
  • Không bạo hành đối thủ
  • Giữ gìn hạnh phúc gia đình nếu còn yêu và chồng thực sự muốn quay về, nếu không hãy từ bỏ

Chúc bạn vững tâm và giải quyết được mọi chuyện thấu đáo.

>>> Xem thêm: Xử lý khi chồng ngoại tình: 3 Không – 6 Nên làm!!!

scroll to top