Nuôi con bằng sữa mẹ nơi công cộng

Nuôi con bằng sữa mẹ nơi công cộng

Nuôi con bằng sữa mẹ nơi công cộng

02/08/2022

Là một người lần đầu làm mẹ, ý nghĩ cho con bú nơi công cộng có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng. Bạn có thể lo lắng về phản ứng của những người xung quanh, làm thế nào và ở đâu bạn có thể làm điều đó? thậm chí bạn có thể tự hỏi liệu mình có được phép cho con bú nơi công cộng một cách hợp pháp hay không. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn được yên tâm hơn.

Tôi có được phép cho con bú nơi công cộng không?

Có. Theo luật bảo vệ các bà mẹ đang cho con bú, các bà mẹ được phép cho con bú nơi công cộng một cách hợp pháp. Đó có thể là quán cà phê, cửa hàng, thư viện hoặc trên phương tiện giao thông công cộng (về cơ bản là bất kỳ doanh nghiệp nào cung cấp dịch vụ cho công chúng). Luật Bình đẳng giới cũng quy định rằng việc đối xử không thuận lợi với một phụ nữ khi cô ấy đang cho con bú là phân biệt giới tính.

Phần lớn mọi người không quá để ý đến người phụ nữ đang cho con bú. Nếu bạn cảm thấy thiếu tự tin, hãy cố gắng nhắc nhở bản thân rằng bạn đang làm điều tốt nhất và tự nhiên nhất cho em bé của bạn. Bạn sẽ cảm thấy việc làm này trở nên bình thường.

Có thể bạn quan tâm  Trấn Thành “phiêu lưu ký”

Ảnh minh họa, nguồn: https://www.nhs.uk.com

Đâu là nơi tốt nhất để tôi cho con bú?

Mặc dù bạn được phép cho con bú sữa mẹ ở bất cứ đâu, nhưng bạn nên bắt đầu bằng một số địa điểm thân thiện với việc nuôi con bằng sữa mẹ nếu bạn đi ra ngoài, một số nơi có thể có phòng để mẹ thay đồ và cho bé bú một cách yên bình.

Theo thời gian, bạn càng cảm thấy tự tin hơn về việc cho con bú trong khi ra ngoài, và việc này càng giúp việc nuôi con bằng sữa mẹ của bạn dễ dàng hơn ở bất cứ đâu.

Quần áo cho con bú

Bạn không cần phải chi nhiều tiền mua quần áo cho con bú. Một số bà mẹ sử dụng vải dạ lớn hoặc khăn để che mình khi cho con bú. Một số người thấy tốt hơn là nên mặc hai chiếc áo co giãn – một chiếc để che bụng và chiếc còn lại để che ngực. Những người khác thích mặc áo rộng có thể nâng lên. Không có loại quần áo đúng hay sai, đó là sự lựa chọn cá nhân giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Đừng để ý ánh nhìn của người khác

Hãy yên tâm, phần lớn mọi người không để ý nếu một bà mẹ đang cho con bú. Trong một cuộc khảo sát Start for Life, 72% số người cho biết họ ủng hộ phụ nữ cho con bú nơi công cộng. Mọi người thậm chí còn đưa ra những nhận xét tích cực và đáng yêu

Có thể bạn quan tâm  Công ty TNHH Dược phẩm Hulab

Vì vậy, hãy tự tin nuôi con bằng sữa mẹ nơi công cộng bạn nhé.

Nguồn: https://www.nhs.uk.com

CNHS Đinh Thị Huyền Trang – Phòng Công tác xã hội lược dịch

scroll to top