Anh luôn lấy lý do công việc để biện minh, còn cáu gắt khi tôi nói bóng gió cảnh báo.

Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi cũng chả mấy êm đềm, anh mang đến cho tôi nỗi đau nhiều hơn hạnh phúc, cả về kinh tế và tình cảm.

Cách đây khoảng 6-7 năm, anh làm việc ở xa, có tuần về, tuần không và có bồ tại nơi làm việc. Linh cảm mách bảo, tôi theo dõi, đọc được tin nhắn của hai người, họ gần như ở với nhau, còn có thai. Trước đó, nhiều lần tôi đã nói với chồng nhưng anh luôn chối, đến khi tôi phát hiện cô gái kia có thai, anh mới thú nhận. Họ bỏ thai và anh hứa, thề chấm dứt mối quan hệ. Rồi anh cũng dừng công việc ở đó.

Vài năm sau, gia đình có nhiều biến cố, anh nghỉ ở nhà khoảng 2 năm rồi đi làm lại. Ở môi trường mới không được bao lâu, anh lại có bồ. Tôi đã cảnh báo nhiều lần nhưng lần nào anh cũng chối, viện đủ lý do, tỏ ra bất cần. Cứ phát hiện cô này, anh lại có cô mới. Tôi chán nản và thất vọng vô cùng. Anh luôn lấy lý do công việc để biện minh, còn cáu gắt khi tôi nói bóng gió cảnh báo. Chỉ vì không muốn anh sa chân quá sâu, để đến lúc tôi phải khó xử. Nhưng dường như đó là bản chất, không thể thay đổi được của anh. Tôi đã nhiều lần chủ động hàn gắn, tạo điều kiện cải thiện tình cảm vợ chồng nhưng bất lực.

Có thể bạn quan tâm  Đánh giá tình trạng chậm liền vết mổ trên bệnh nhân phẫu thuật tim hở tại bệnh viện Tim Hà Nội

Tôi vẫn còn tình cảm với chồng, cũng rất thương các con, không muốn có xáo trộn trong gia đình, nhưng cũng không thể chịu giày vò mãi được. Tôi cũng cần có sức khỏe còn chăm lo cho con. Nếu tiếp tục thế này, chắc tôi phát bệnh mất. Liệu tôi có nên tiếp tục chịu đựng một người chồng như vậy không? Có nên cho anh ta thêm cơ hội nữa không, hay lấy bằng chứng để anh ta không còn chối cãi được nữa, như vậy đồng nghĩa với việc ly dị? Chúng tôi cưới nhau được hơn chục năm và có 2 con đủ nếp tẻ. Tôi không muốn làm chúng phải chịu sự mất mát, chia ly nào cả. Tôi phải làm sao đây? Mong chuyên gia và độc giả cho tôi xin lời khuyên.

Linh

Chuyên gia tư vấn tâm lý Lê Thanh gợi ý:

Chào bạn Linh,

Trên thực tế, suốt thời gian dài bạn đã tha thứ cho chồng hết lần này đến lần khác. Bạn đã chấp nhận cả nỗi đau về kinh tế và tình cảm do anh ta gây ra. Nhưng lần này bạn đã mạnh dạn giãi bày, tôi cho rằng đây là một tín hiệu đáng mừng. Nó là điểm xuất phát cho hành trình muốn hoặc dám thay đổi bản thân ở bạn.

Có thể bạn quan tâm  Vì sao phụ nữ có nguy cơ ngoại tình tư tưởng cao hơn đàn ông?