Đánh vợ vì lý do “vợ láo”: Không thể chấp nhận được

Đánh vợ vì lý do “vợ láo”: Không thể chấp nhận được

Đánh vợ vì lý do “vợ láo”: Không thể chấp nhận được

Hình ảnh người vợ bị chồng đánh túi bụi.

Đoạn video được camera an ninh ghi lại lúc chồng vũ phu ra tay đánh vợ ngay trước mặt con nhỏ khiến nhiều người phẫn nộ. Vụ việc xảy ra vào tối (20/8) tại 1 gia đình ở Bắc Kạn.

Theo đoạn clip ghi lại, giữa 2 vợ chồng vốn đã có mâu thuẫn cãi vã, khi người vợ bế đứa con nhỏ trên tay đứng lên đi ra phía ngoài cửa cũng là lúc người chồng vùng dậy lao ra tát tới tấp vào mặt vợ rồi mắng: “Tao nói cho mày biết, tao nhịn mày nhiều rồi đấy”.

Nhiều ý kiến bất bình vì hành động của người chồng. Tuy nhiên, trên mạng xã hội lại xuất hiện chia sẻ của hàng xóm người chồng cho rằng cô vợ láo và anh chồng đã nhịn nhiều lần nhưng lần này không thể nhịn được nên ra tay đánh vợ.

Theo nickname Tống Thắm: Nghĩ sao vợ 1 tay ẵm con nhỏ. 1 đứa con nữa đang ngồi nhìn mà đánh tát như vậy. Cho dù có chuyện gì không thể chấp nhận được loại đàn ông vũ phu.

Bạn Đỗ Trọng Nam cho ý kiến, không bao giờ nên nhìn nhận sự việc chỉ qua 1 góc nhìn. Việc đánh vợ là không nên và là đàn ông thì không nên làm. Còn vợ mà không biết điều hay cứ nhằm lúc tức mà đổ dầu vào thêm thì nếu có bị đánh âu cũng… không biết phải bênh ai.

Có thể bạn quan tâm  #101 Tên Người Yêu Lưu Trong Danh Bạ "độc, Bá, Cute, Hài Hước"

Chú Tấm Tôi – một bạn đọc nói: “Không bênh ai, nhìn từ mọi phía, nghe bằng hai tai. Vợ chồng nhà nào mà chẳng va quệt. Để sôi máu và ra đòn như thế phải có nguyên nhân của nó. Chứ đang vui bình thường không ai mạnh mẽ như vậy được”.

Bạn Hòa Lân thì cho ý kiến: “Không thể tránh khỏi, thế nhưng đánh vợ như đánh kẻ thù như thế, không thể chấp nhận được. Thời buổi nào rồi mà đàn ông còn đi đánh vợ, có giỏi thì ra ngoài xã hội mà giương oai, chứ ở nhà mà như thế, hèn lắm”.Ý kiến của Khánh Loan thì cho rằng: “Đánh vợ trước mặt con cái thì thua rồi, đứa trẻ sau này lớn lên ngoan hay hư là tùy vào cách ứng xử của bố mẹ mà. Tội chị vợ, chắc vì thương con, không muốn con phải sống trong cảnh ly tán nên mới chịu đựng thế này đây”.Bạn Phương Phương đưa bình luận: “Tưởng thế nào chứ đánh vợ thì không thể tha thứ. Vợ là người lo cho từng bữa ăn, nhà cửa tươm tất, con cái ngoan ngoãn chẳng tự nhiên mà có được đâu nhé. Chị em bây giờ ở ngoài xã hội rất giỏi kiếm tiền, nhưng bản tính yêu chồng thương con mà chấp nhận hy sinh, lùi về làm hậu phương, vậy mà còn bị đối xử như thế thì bất công quá”.

Theo chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa khi xem qua hình ảnh clip chia sẻ thì cho rằng, “dù người vợ trước đó có láo như thế nào thì đàn ông dùng vũ lực với phụ nữ đều không thể chấp nhận được”.

Có thể bạn quan tâm  Showbiz Việt có cặp vợ chồng từng thông báo quyết không sinh con, 2 năm sau cuộc sống thế nào?

Theo chuyên gia Hòa, nếu đàn ông chỉ biết dùng bạo lực để giải quyết mọi việc sẽ không tháo được nút thắt. Người vợ trái với đạo lý, sau nhiều lần khuyên giải không được hãy chọn lý do ly hôn.

Người vợ cờ bạc, nợ nần, ngoại tình hay vì bất kỳ lý do gì có thể nhờ hội phụ nữ, pháp luật can thiệp. Trong mọi hoàn cảnh đàn ông đánh vợ đều có lý do như cô ấy láo, cô ấy hư, cô ấy chửi bố mẹ chồng, cô ấy theo trai, cô ấy ngoại tình, cô ấy không chăm sóc con tốt, cô ấy vụng về hoặc chỉ là nhìn thấy ngứa mắt…

Mọi lý do đó để đánh vợ đều không thể biện minh cho hành động không đáng mặt đàn ông của các ông chồng. Thậm chí có người đàn ông họ còn xem việc đánh vợ như để thể hiện và khẳng định chính mình là trụ cột gia đình. Đàn ông tử tế dù có nóng giận đến mấy cũng không dùng tay chân “nói chuyện” với phái yếu.

Chuyên gia tâm lý này cũng chia sẻ có trường hợp chồng thường xuyên đánh vợ và khi hội phụ nữ tới can thiệp thì họ cho rằng, người vợ thế này, thế kia nhưng đó chỉ là một phía. Ông Hòa cho hay, dù bất cứ lý do gì thì đàn ông cũng không thể đánh vợ.

scroll to top