Đây mới là lý do thực sự khiến chồng đi ngoại tình

Đây mới là lý do thực sự khiến chồng đi ngoại tình

Đây mới là lý do thực sự khiến chồng đi ngoại tình

Đây mới là lý do thực sự khiến chồng đi ngoại tình

Đàn ông ngoại tình không chỉ đơn giản là để thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Chỉ khi chúng ta hiểu được nguyên nhân sâu sa phía sau hành vi phản bội gia đình của họ thì mới tìm được cách gìn giữ hôn nhân lâu bền, hạnh phúc.

Phụ nữ bảo nhau rằng, đàn ông tham lắm, vợ đẹp, đảm đang, con ngoan vẫn thích đi ngoại tình với gái hư…

Đàn ông ngoại tình có người muốn thỏa mãn bản lĩnh đi chinh phục, luôn muốn chiếm hữu… Có người tuyên bố cần “gái hư” trên giường. Có anh lại bảo cuộc sống hôn nhân cứ êm đềm, bình lặng nên chán… Do đó khi đã lo cho vợ con đầy đủ thì… ngoại tình vui vẻ chút cũng chẳng sao.

Nhưng cũng có loại đàn ông bỏ mặc vợ gánh vác từ tiền bạc, cơm áo, con cái… còn anh ta chơi bời, cờ bạc, gái gú…

Bản chất của phụ nữ là hiền lành, thùy mị, dịu dàng… nhưng với mấy ông chồng ngoại tình chẳng lo việc nhà, đi ngoại tình về nhà còn hành hạ vợ, quát nạt, bạo lực… rồi lại kêu sao vợ thay đổi, mặt ủ mày chau xấu xí, hay khó chịu, cáu gắt, quạu cọ, nóng nảy… và đổ lỗi tất cả “vì vợ khó tính, chẳng ra gì… nên anh ta phải đi ngoại tình.

Có thể bạn quan tâm  Phụ nữ khôn ngoan biết chấp nhận chồng… ngoại tình?

Xưa ông bà ta nói rằng: “Đàn ông năm bảy lá gan, lá ở cùng vợ lá toan cùng người”. Trong lúc phụ nữ bận rộn sinh con, đẻ cái, mệt mỏi trăm công ngàn việc không tên trong nhà… thì làm sao có thể như “hổ vồ” trên giường cho các anh sung sướng, làm sao có thời gian như các cô nàng son rỗi suốt ngày chăm chút nhan sắc, hình thể để quyến rũ các anh…?

Nhưng đây mới là lý do thực sự khiến đàn ông ngoại tình:

1. Do cấu tạo cơ thể đàn ông thích đi chinh phục, ham muốn tình dục cũng cao hơn và cái “tôi “lớn muốn thể hiện bản thân trước người khác giới. Vì thế tỉ lệ đàn ông ngoại tình luôn cao gấp đôi so với phụ nữ.

2. Do không được thỏa mãn cái “tôi”, trong nhà không được tôn trọng, không được lắng nghe, không có quyền được làm chủ, hay trụ cột… thậm chí không có quyền đưa ra quan điểm, không có quyền quyết định… khiến anh ta chán ngán mà đi ngoại tình.

3. Do sự nhàm chán sau khi kết hôn. Nghĩa là sau khi hai người ký vào tờ đăng kí kết hôn thì họ không còn vun vén tình cảm nữa, mọi việc, mọi câu chuyện trong nhà chỉ xoay quanh tiền bạc, điện nước, con cái…

4. Sự thất vọng về người vợ – bởi khi yêu cô ấy ngọt ngào, dễ thương, chu đáo mà sau khi cưới – nhất là sau khi sinh con thì như biến thành một người hoàn toàn khác. Cô ấy không còn chăm chút vẻ bề ngoài, trở nên nói nhiều, nóng này, quạu cọ vô lý…

5. Đàn ông gặp phải đối tượng quá xuất sắc, xinh đẹp, giỏi giang, chu đáo, tự lập, còn biết chiều chuộng đàn ông, và có tất cả những thứ mà người vợ không có… nên anh ta khó có thể chối từ.

Có nên níu kéo hay không?

Vấn đề là khi phát hiện chồng ngoại tình thì phụ nữ có nên chạy theo níu kéo không? Bạn hãy hình dung sự việc như sau:

Khi một chú ngựa đã không còn muốn ăn cỏ trên cánh đồng của bạn, mà muốn sang đồng cỏ của người khác ăn – nghĩa là bạn đã không còn kiểm soát được dây cương nữa. Vậy đừng chạy theo níu kéo vì sức của bạn chẳng thể đuổi kịp ngựa, mà còn khiến bạn mệt mỏi, kiệt sức, và thất vọng.

Thay vào đó hãy lo chăm bón cho đồng cỏ của mình tức là nuôi dưỡng tâm hồn mình, khiến mình trở nên giá trị hơn.

Nhưng nếu đã chăm tốt đồng cỏ mà ngựa vẫn chẳng chịu quay về thì sao? Bạn đừng lo, ít nhất là bạn vẫn có cỏ, còn hơn là chạy đuổi theo ngựa để rồi chẳng có gì cả…

Có thể bạn quan tâm  Phụ nữ tuổi nào dễ ngoại tình? Những dấu hiệu nhận biết

Đàn ông tốt sẽ chia sẻ công việc với vợ sẽ tìm được tiếng nói chung. Còn những ông lăng nhăng sống chết kệ vợ con thì có quản cũng không được. Vì vậy khi chồng đã ngoại tình, khi bờ vai vững chãi để nương dựa không còn, thì quyết định quan trọng nhất là phụ nữ hãy quyết định thương chính mình đi, bởi bạn chính là chỗ dựa duy nhất của chính mình, bạn tự giang tay ra để đón chính bạn về. Nghĩa là chồng sẵn sàng làm phụ nữ buồn, thì hãy nên buông.

Đàn ông cũng như đàn bà, dù mạnh mẽ, có tính hiếu thắng, chinh phục đến đâu thì họ vẫn giống đàn bà ở chỗ “thích” được quan tâm, nâng niu, chiều chuộng. Đàn ông ngoại tình không đơn giản là thỏa mãn nhu cầu sinh lý, khi phụ nữ hiểu được sâu xa phía sau hành vi phản bội gia đình của đàn ông thì mới tìm được cách gìn giữ hôn nhân lâu bền, hạnh phúc.

Tuệ An

Chuyên gia tư vấn Hôn nhân – Gia đình

scroll to top