Em năm nay 36 tuổi, chồng em 38 tuổi, chúng em kết hôn được 14 năm. Chồng em là bác sỹ. Em muốn hỏi nhu cầu tình dục của chồng em có phải là cao không khi mà ngày có thể làm việc đó 2 lần. Những hôm đi trực về chồng em ở nhà buổi chiều một mình thì chồng em thủ dâm, buổi tối em không đáp ứng được thì anh ấy bị mất ngủ và lại ra ngoài thủ dâm.

Còn em 1 tuần chỉ 2 đến 3 lần mới có hứng. Cho em hỏi em nên hỏi chồng về vấn đề thủ dâm của anh ấy như thế nào cho hợp lý. Điều này có bị ảnh hưởng đến hạnh phúc sau này của gia đình em khi em đến tuổi mãn kinh không. Chồng em như thế có phải là bình thường không. Nếu bình thường thì em phải làm thế nào để đáp ứng đầy đủ cho chồng em? Và có nên để chồng em cứ thủ dâm như thế mà không ý kiến gì không?

Cách đây 1 năm anh ấy đã có quan hệ không bình thường với một cô y tá trực cùng ca với anh ấy. Không biết khi trực với nhau họ đã đi quá giới hạn chưa. Nhưng em biết họ nhắn tin với nhau rất nhiều, 2000 tin nhắn/tháng (không biết được nội dung tin nhắn ạ). Chuyện này kéo dài 3 năm từ khi em sinh cháu thứ 2, do con quấy khóc nên em không để ý đến chuyện chăn gối vợ chồng.

Tuy học lên bác sỹ chuyên khoa 1 nhưng anh ấy có những lời lẽ rất không có học với em: chửi em là đồ con lợn, ngu như bò, đầu không có óc, điên, dở hơi… Vì 2 vợ chồng làm cùng cơ quan nên anh ấy có gì không vừa ý là anh ấy tìm đến em quát tháo, lôi kéo làm ầm ĩ lên ở cơ quan không nể ai cả. Em có nên giữ cuộc hôn nhân này không. Chứ em thấy nhu cầu của anh ấy cao thế thì không biết ngoại tình lúc nào. Và anh ấy không hề tôn trọng em.

Có thể bạn quan tâm  'Tuyệt chiêu' xử lý chồng nhậu

Chuyên gia tâm lý tư vấn:

Chào bạn,

Qua chia sẻ của bạn chương trình hiểu rằng bạn đang có rất nhiều băn khoăn: Bạn cảm thấy buồn khi chồng có mối quan hệ không rõ ràng bên ngoài; thắc mắc về hành vi thủ dâm có ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình; có nên níu giữ cuộc hôn nhân này khi chồng có những hành động lời lẽ tục tĩu, thiếu tôn trọng. Chúng tôi chia sẻ với bạn vấn đền này.

Bạn biết không hành vi thủ dâm là hành vi tình dục hoàn toàn bình thường để thỏa mãn nhu cầu tình dục mà không cần đến bạn tình. Chồng bạn có hành vi thủ dâm khi bạn không đáp ứng được nhu cầu của anh ấy. Ở khía cạnh nào đó thì nó cũng có mặt tích cực bởi đó là hành vi để thỏa mãn nhu cầu tình dục mà không phải là đối tác khác ngoài vợ.

Tuy nhiên tần suất thủ dâm phụ thuộc vào sức khỏe của mỗi người, nếu chồng bạn hoàn toàn khỏe mạnh, sức khỏe tốt và anh ấy có thể đáp ứng được thủ dâm 1 ngày 1 lần. Thế nhưng nếu anh ấy mệt mỏi do công việc, sức khỏe không đảm bảo, luôn bị ám ảnh bởi việc phải thỏa mãn nhu cầu tình dục thì việc thủ dâm nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của anh ấy.

Ngoài ra nếu thủ dâm quá nhiều cũng có thể làm giảm cảm xúc khi gần gũi với bạn bởi hành vi thủ dâm thường dùng bằng tay hoặc dụng cụ tình dục, người thực hiện sẽ có thể điều chỉnh tốc độ, cảm giác, kích thích nên khi quan hệ tình dục có đối tác sẽ khó đạt được như ý muốn.

Có thể bạn quan tâm  Chuyên gia tâm lý mách chị em cách 'trị' chồng vô tâm

Chồng bạn có nhu cầu tình dục cao như vậy thì hai bạn có cởi mở với nhau về vấn đề này không? Anh ấy mong đợi bạn như thế nào trong chuyện chăn gối. Bạn có thể đáp ứng nhu cầu tình dục bằng hình thức khác như gần gũi, vuốt ve, giúp anh ấy kích thích và đạt khoái cảm không?

Có thể trong đời sống tình dục với nhiều người cho rằng đó là điều tế nhị nên không dám đề cập hay cởi mở chia sẻ nhưng nếu càng lảng tránh càng hiểu lầm, càng không đáp ứng được điều thiết yếu trong cuộc sống có thể khiến anh ấy cáu bẳn, muốn tìm kiếm mối quan hệ khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm về mong muốn của anh ấy để hai vợ chồng tìm cách khắc phục.

Hiện nay chồng bạn còn giữ mối quan hệ với cô y tá trực cùng ca không? Có thể ở thời gian bạn nuôi con, bạn mệt mỏi, áp lực và không đáp ứng được nhu cầu tình dục của anh ấy mà chồng bạn lại là người có nhu cầu sinh lý cao nên đã tìm cô gái khác để giải tỏa. Cũng có rất nhiều người do bị bỏ đói quá lâu trong thời gian vợ bầu bí, sinh đẻ nên có tìm mối quan hệ khác để thỏa mãn nhu cầu.

Thế nhưng hiện nay mối quan hệ này ra sao, nó ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân của bạn như thế nào? Bạn cần nói chuyện thẳng thắn với anh ấy về mong đợi của anh ấy về cuộc hôn nhân của hai bạn. Anh ấy có muốn cùng bạn vun đắp, xây dựng hạnh phúc gia đình không hay luôn làm những hành động ích kỷ cho bản thân.

Có thể bạn quan tâm  Chế độ bảo hiểm thai sản cho chồng khi vợ sinh con

Bạn cũng có thể cân nhắc đến việc có thể tha thứ cho anh ấy về hành vi với cô y tá kia không? Nếu tha thứ thì bạn và anh ấy cần trao đổi với nhau nhiều hơn về mong đợi của mỗi người trong cuộc sống hôn nhân và tình dục để cùng nhau đáp ứng được nhu cầu cho nhau.

Trong cuộc sống nhiều lúc anh ấy có những lời lẽ không hay với vợ hoặc cư xử thô lỗ ở cơ quan. Bạn có thể chia sẻ thẳng thắn những suy nghĩ của mình, bạn tâm sự với anh ấy cảm xúc cảm thấy tổn thương, bị hạ nhục và không còn thoải mái thậm chí chính những điều đó khiến tình cảm dành cho anh ấy giảm đi và nhu cầu gần gũi về tình dục từ đó cũng không còn.

Hãy thử thay đổi mối quan hệ của hai bạn bằng việc mạnh dạn chia sẻ những suy nghĩ về nhau và cùng tìm cách thay đổi bạn nhé. Nếu mọi hành động không làm anh ấy thay đổi, anh ấy không tôn trọng bạn, không trân trọng hạnh phúc gia đình thì việc dừng lại mối quan hệ này cũng là cách giúp bạn thoát khỏi những căng thẳng kéo dài và tìm lại niềm vui cho mình.

Cửa sổ tình yêu hi vọng rằng với những chia sẻ vừa rồi có thể phần nào giúp bạn giải tỏa băn khoăn và có hướng giải quyết cho vấn đề của mình.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc./.

scroll to top