Đàn ông “sợ vợ”: Tôn trọng bạn đời, chuyên tâm cho sự nghiệp, đây mới là bản lĩnh thực sự

Đàn ông “sợ vợ”: Tôn trọng bạn đời, chuyên tâm cho sự nghiệp, đây mới là bản lĩnh thực sự

Đàn ông “sợ vợ”: Tôn trọng bạn đời, chuyên tâm cho sự nghiệp, đây mới là bản lĩnh thực sự

Video chồng sợ vợ

Người đàn ông sẵn sàng nhượng bộ trong cuộc sống hôn nhân không phải là bất tài mà là một loại khôn ngoan, là nền tảng cho hạnh phúc gia đình cũng như thành công của sự nghiệp.

Anh Triệu – bạn cấp 3 và là đồng nghiệp của tôi là một người đàn ông “sợ vợ” chính hiệu. anh Triệu cao một mét tám, mặt chữ điền, nhìn trông rất bệ vệ. Nếu làm việc chung, mọi người sẽ nhận ra anh Triệu là một người xử lý công việc nhanh gọn, hiệu quả, có trách nhiệm và chưa từng để việc riêng của mình ảnh hưởng đến việc chung. Đặc biệt, sau khi kết hôn, tính tình anh chàng càng ngày càng trở nên nhẹ nhàng, mọi việc đều nghe theo ý kiến của vợ.

Có một lần đi ăn nhậu với hội bạn cấp ba, trong đó có tôi và anh Triệu. Khi bữa nhậu mới đến nửa chừng điện thoại của anh Triệu đã đổ chuông. Không cần đoán tôi cũng biết thừa là vợ anh chàng gọi. Mấy người chúng tôi hôm ấy đều nghe rõ tiếng vợ anh Triệu nói rõ to qua điện thoại: “Anh về nhà ngay bây giờ cho em.”

Vợ mà dám “ra lệnh” cho chồng ngay giữa lúc người ta đang tụ họp bạn bè thì còn ra thể thống gì nữa? Tôi cứ nghĩ rằng anh Triệu sẽ to tiếng quát lại vợ nhưng anh Triệu chỉ nhẹ nhàng bảo: “Rồi, anh về ngay đây.” Anh Triệu uống nốt ly rượu đang uống dở rồi nhanh chóng ra về.

Sau khi anh Triệu lên xe, mấy cậu bạn cấp 3 của chúng tôi cười phá lên rồi bảo anh Triệu là thằng đàn ông vô dụng, vợ nói gì nghe nấy, không dám cãi nửa lời. Giữa những tiếng cười sằng sặc ấy, Huy – bạn thân của anh Triệu lên tiếng: “Nó bị cao huyết áp, không uống nhiều rượu được mà tính nó cả nể, không muốn ảnh hưởng đến người khác bao giờ. Vợ nó biết tính nó, lại lo cho sức khỏe của chồng nên mới phải gọi điện bảo chồng về.” Nghe Huy nói xong, cả bọn chỉ biết im lặng.

Có thể bạn quan tâm  Chồng kín tiếng của Á hậu Thanh Tú: Đại gia U50 kiếm tiền giỏi lại rất khéo chiều vợ trẻ

Nhìn lại cuộc sống của anh Triệu suốt những năm tháng qua, anh Triệu thực sự “mắc nợ” vợ mình. Trước khi kết hôn, anh mang món nợ gần 400 triệu, công việc không đâu vào đâu, nhà cửa chưa có. Kết hôn xong, cuộc sống của anh Triệu dần dần khởi sắc hơn, mua được nhà, tậu được xe, mở được cửa hàng riêng, gia đình êm ấm thuận hòa.

Thực tế cho thấy, những người đàn ông “sợ vợ” thường có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn hơn những người khác.

Tinh thần thoải mái

Vợ của anh Triệu là Ly – một người phụ nữ nhanh nhẹn, quyết đoán, nói được làm được. Ly phụ trách công việc kiểm định chất lượng tại một nhà máy lớn. Khi công ty cũ của anh Triệu phải tạm dừng hoạt động vì khó khăn, nhờ những mối quan hệ của mình, Ly đã giới thiệu cho chồng làm việc tại một công ty ổn định và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Cô luôn đồng hành và cùng chồng chia sẻ mọi buồn trong cuộc sống.

Những năm qua, mọi việc lớn nhỏ trong nhà anh Triệu đều nghe theo vợ. Thực chất, có thể nói rằng mọi công việc trong gia đình từ sinh hoạt hàng ngày đến chăm sóc hai bên nội ngoại đều có vợ anh Triệu tính toán, lo liệu.

Nhờ có vợ làm hậu phương anh vững chắc mà anh Triệu mới có thể chuyên tâm làm việc, nỗ lực phấn đấu. Sau vài năm, anh Triệu đã làm đến chức trưởng phòng.

Có thể bạn quan tâm  Mơ thấy chồng ngoại tình có ý nghĩa gì và đánh con gì để trúng lớn?

Tình cảm vợ chồng bền chặt, cùng anh vun đắp vì gia đình

Anh Triệu chính là một người đàn ông “sợ vợ” chính hiệu. Dù đi đâu, làm gì anh cũng sẽ nhắn tin cho vợ biết. Hai người sẵn sàng chia sẻ thông tin về lịch trình, đối tác với nhau. Khi vợ chồng ở nhà, điện thoại có để ở đâu cũng không cần kiểm tra, nghi ngờ lẫn nhau.

Những hành động như thông tin hết với vợ về lịch trình, công việc tưởng như là việc làm ngớ ngẩn, “sợ vợ” thực chất lại là những hành động thể hiện sự tôn trọng, tin tưởng đối phương và sẽ nhận lại được sự tin tưởng, tôn trọng giống như vậy.

Những gia đình có thể làm ăn phát đạt, êm ấm hạnh phúc luôn là những gia đình vợ chồng có lòng tin ở nhau, có lòng tin rồi mới có thể cùng nhau phấn đấu, vun đắp cho tổ ấm.

Gia đình hòa thuận êm ấm

Hình ảnh của những người đàn ông “sợ vợ” sẽ như thế này: vợ lớn tiếng, chồng im lặng; vợ giận, chồng khẽ cười; vợ mất bình tĩnh, chồng nhún nhường;… Những cảnh tượng như vậy cứ đôi ba lần một tháng xuất hiện trong nhà anh Triệu.

Nhiều người thấy như thế là xấu hổ nhưng anh Triệu thì khác, anh vui vì biết vợ vẫn luôn lo cho mình và yêu mình. Mọi sự lo lắng, đôi khi là cãi vã nho nhỏ đều chứng tỏ vợ quan tâm đến anh. Sau khi vợ bình tĩnh lại, hai người sẽ nói chuyện thẳng thắn và cùng nhau giải quyết vấn đề.

Có thể bạn quan tâm  Sống chung với mẹ chồng tập 29: Mất con gái, Trang hóa điên, dọa giết mẹ chồng

Nếu một người phụ nữ hết yêu, điều họ làm sẽ không phải là ầm ĩ cãi vã mà là im lặng đến mức cơ hội cãi nhau cũng không có. Đấy mới là điều đáng sợ.

Tài chính dư dả

Cả hai vợ chồng anh Triệu đều làm việc chăm chỉ, thu nhập hàng tháng của cả hai đều do vợ nắm giữ. Sau vài năm cố gắng và tiết kiệm, hai người đã mua được nhà và xe.

Khi người phụ nữ quản lý tài chính, họ sẽ có xu hướng tiết kiệm hơn đàn ông nên có thể để ra được nhiều tiền hơn. Điều này có lợi cho kinh tế cũng như hạnh phúc gia đình.

Ngoài ra, những người đàn ông “sợ vợ” tiết kiệm được nhiều tiền hơn những người khác. Họ từ chối rượu bia, thuốc lá, những lời mời đi chơi,… không phải vì họ khinh thường người khác mà vì họ biết tự cân bằng được những mối quan hệ xã hội, biết khi nào nên đi, nên uống, khi nào nên từ chối để giảm thiểu chi phí ngoài luồng và dành thời gian chăm sóc gia đình.

Điều này giúp họ tiết kiệm được một khoản tiền lớn, sớm đạt được mục tiêu tài chính, có thể đắp hạnh phúc gia đình. Gia đình êm ấm, công việc sẽ càng thuận lợi.

Nói tóm lại, “sợ vợ” không có nghĩa là đàn ông vô dụng, đàn ông hèn mà là người đàn ông có bản lĩnh, biết yêu thương và tôn trọng người bạn đời của mình. Ngược lại, người vợ cùng nên biết “mềm nắn rắn buông”, dù có lo lắng và quan tâm chồng đến đâu không nên to tiếng quá mức. Muốn có hạnh phúc gia đình, cả hai bên đều cần cố gắng và suy nghĩ cho nhau.

https://cafef.vn/dan-ong-so-vo-khong-can-lo-nghi-chuyen-tam-cho-su-nghiep-day-moi-la-ban-linh-dan-ong-thuc-su-20220319085745387.chn

scroll to top