Ly hôn với người kề gối tay ấp không hề dễ, nhưng Tuệ Nghi thì khác: cô bình tĩnh, quyết đoán và không hối hận với quyết định cuối cùng.

  • Cô vợ được ông xã tặng heo đất 80 triệu lần đầu thủ thỉ chuyện hôn nhân
  • Hôn nhân không như mơ của cặp được truyền hình mai mối
  • Phát ghen với cô vợ tỉ phú Nga và cuộc hôn nhân viên mãn vạn người mơ
  • 76% sinh viên Trung Quốc cởi mở với tình dục trước hôn nhân

Giới trẻ chắc chắn không còn xa lạ với cái tên Tuệ Nghi, nữ doanh nhân trẻ với những thành tích nổi bật trong sự nghiệp. Nhiều năm trở lại đây, ngoài việc quản lý kinh doanh, cô gái này còn lấn sân sang lĩnh vực nghệ thuật và cho ra đời 3 tác phẩm văn học được độc giả đón nhận.

Mới đây, cuốn sách có tên Cứ bình tĩnh! được chào sân với nhiều bình luận trái chiều từ dư luận. Người yêu mến cô gái đa tài này hết mực khen ngợi và cho rằng giọng văn của cô trong cuốn sách đã chững chạc, sâu sắc hơn rất nhiều so với 2 cuốn sách trước là Luật ngầm và Sẽ có cách, đừng lo.

Có thể bạn quan tâm  Làm gì để vợ không ngoại tình

Chương đầu của Cứ bình tĩnh có nhiều chủ đề xoay quanh cuộc sống hôn nhân, về ngoại tình, về những cảm xúc khi phải rời bỏ đàn ông mình yêu thương. Những dòng văn này làm người đọc liên tưởng đến sự việc lộ tin nhắn nhạy cảm giữa chồng Tuệ Nghi và một cô gái khác cách đây không lâu. Trong tâm bão, cô chọn im lặng, không nói xấu ai, không chỉ trích ai.

Thay vì buồn bã sau ly hôn, cô gái này lại liên tiếp cho thấy sự thành công cũng như nội lực phi thường của mình

Trước thắc mắc này, Tuệ Nghi thẳng thắn thừa nhận mình đã ly hôn chồng, vì nhiều lý do. Cô cho biết bản thân đã không lấy bất cứ thứ gì sau khi chia tay và những tài sản hiện có là tài sản trước hôn nhân của cô.

Nữ doanh nhân trẻ cũng tâm sự rằng, những mất mát, đổ vỡ hôn nhân một phần tạo cảm hứng để cô cho ra đời cuốn sách Cứ bình tĩnh và bản thân cô cũng chọn cách bình tĩnh đối mặt với mọi sự cố, mọi thăng trầm có thể xảy đến với mình bất kì thời điểm nào.

‘Mình cho rằng nếu một người nào đó không hạnh phúc thì sẽ nhận được sự trải nghiệm nên mình nghĩ mình đã được thêm những bài học, sự trải nghiệm để chín chắn hơn.

Còn những thứ khác có mất đi thì mình đều có thể kiếm lại được. Tiền bạc, lòng tin, danh dự, mình đều có thể gầy dựng lại được’ – Tuệ Nghi chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm  Những lý do "trời ơi" khiến dân công sở ngoại tình

Về tựa cuốn sách Cứ bình tĩnh, nhiều người cho rằng nữ doanh nhân lấy ý tưởng từ câu nói ‘Bình tĩnh sống’ của một nhân vật trên sóng truyền hình. Trước ý kiến này, Tuệ Nghi khá bất ngờ và khẳng định cô chưa từng xem qua chương trình đó cũng như chưa từng biết đến câu nói này.

Nổi lên từ cuối năm 2013 như một hiện tượng gây tranh cãi, giai đoạn đó dường như là một chặng đường đầy tăm tối với cô gái trẻ vừa tròn 20 tuổi, khi truyền thông người khen kẻ chê, dư luận người thì bênh vực, kẻ thì ném đá chỉ vì hoài nghi về năng lực cũng như những dấu hỏi về tin đồn chưa cho rằng cô có thế lực đứng sau chống lưng để có được sự nghiệp như hiện tại.

Thành công khi còn rất trẻ, nhiều người hoài nghi về năng lực thật sự của cô gái này

Tuy nhiên, thời gian đã chứng minh được tất cả. Giờ đây, phương châm sống của Tuệ Nghi là ‘cứ bình tĩnh’ và luôn mỉm cười

Ở tuổi 21, Tuệ Nghi một lần nữa gây bất ngờ khi ra mắt tiểu thuyết Luật Ngầm với chủ đề tâm lý – hình sự viết về thế giới ngầm, một chủ đề được cho là rất khó và cần nhiều trải nghiệm. Cuốn sách sau đó được mua lại để chuyển thể thành phim.

Có thể bạn quan tâm  NSND Thu Hà: “Không ai chấp nhận được chuyện ngoại tình của chồng”

Tuệ Nghi là cái tên mà đến thời điểm này vẫn gây nhiều tranh cãi trong dư luận nhưng không ai có thể phủ nhận rằng cô đã có những cú lội ngược dòng đầy ngoạn mục đặc biệt là sau hôn nhân đổ vỡ.

Từ một cô gái học bổ túc văn hoá, mới đây, cô đã lấy được bằng cử nhân Luật. Từ một cô gái được cho là chỉ có nhan sắc, cô liên tiếp cho ra mắt 3 tác phẩm văn học với sức bán ra hàng vạn bản. Từ một cô gái không có gì trong tay, cô trở thành người trẻ tuổi nhất tại châu Á Thái Bình Dương làm đại diện phát triển thương hiệu cho các tập đoàn khách sạn 5 sao và sở hữu công ty trong lĩnh vực xuất khẩu – phát triển, vận hành, quản lý các bất động sản du lịch.

Nói về bản thân mình, Tuệ Nghi cho rằng cô không phải là một người tài giỏi nhưng cô là một người lì lợm và luôn nỗ lực chính đáng cho thứ mà mình muốn.

Thành công và khiếm tốn là những gì người hâm mộ nhìn thấy ở Tuệ Nghi