Liên quan đến vụ việc Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình có quan hệ bất chính với bà Lưu Thị T., ngày 18.8, trao đổi với PV Báo Thanh Niên, ông Sái Hồng Thanh, Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hưng (Nam Định), cho biết: “Tôi vừa kết thúc cuộc họp Ban Thường vụ Huyện ủy về việc này. Trên cơ sở Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Nghĩa Hưng báo cáo kết quả giải quyết tố cáo quan hệ bất chính giữa đồng chí Bùi Văn Đạt, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình và đồng chí Lưu Thị T., nhân viên thống kê UBND xã Nghĩa Bình. Kết quả cuộc họp, 100% phiếu nhất trí khai trừ đảng hai đồng chí”.

Trụ sở UBND xã Nghĩa Bình, nơi ông Đạt và bà T. làm việc

Theo ông Sái Hồng Thanh, quan điểm của Huyện ủy Nghĩa Hưng là làm đúng mực, dựa trên điều lệ Đảng quy định 19 điều đảng viên không được làm, khi quy chiếu vào đó thì mức kỷ luật là khai trừ đảng.

“Có những đơn vị họ kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, nhưng tôi thấy hình thức kỷ luật đó chưa đủ mức độ răn đe. Dư luận sẽ nhận định rằng chúng tôi bao che”, vị này cho biết.

Có thể bạn quan tâm  Hé lộ 13 nét tướng nhận biết tướng phụ nữ thích ngoại tình

Thông tin thêm về sự việc trên, Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hưng cho biết, việc làm của hai người nêu trên khiến cán bộ, đảng viên tại xã Nghĩa Bình rất bức xúc.

“Tôi đang chỉ đạo làm thủ tục ra quyết định khai trừ, sau khi được ký duyệt, sẽ công bố và chuyển sang ủy ban để thực hiện các bước tiếp theo về mặt chính quyền. Theo quy trình, dựa vào kết quả của Đảng ủy, phía UBND sẽ họp hội đồng kỷ luật và biểu quyết để đưa ra hình thức kỷ luật tương ứng. Với hình thức kỷ luật khai trừ đảng thì hình thức kỷ luật tương ứng đối với ủy ban là buộc thôi việc”, vị này cho hay.

Trước đó, trao đổi với PV Báo Thanh Niên, bà Ngô Thị Đào (74 tuổi, ở thôn Thiên Bình, xã Nghĩa Bình, H.Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) xác nhận đã có đơn tố cáo ông Bùi Văn Đạt, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình tuy có vợ con nhưng vẫn quan hệ bất chính, ngoại tình với con dâu bà là chị Lưu Thị T.; đơn được gửi đến Đảng ủy xã Nghĩa Bình, nơi ông Đạt và con dâu bà làm việc.

Theo bà Ngô Thị Đào, hành vi ngoại tình giữa ông Đạt và bà T. đã diễn ra từ lâu. Cả hai nhiều lần cùng nhau vào nhà nghỉ. Việc này tạo dư luận xôn xao, ảnh hưởng đến tâm lý của 2 người con của bà T., là cháu nội bà Đào.

Có thể bạn quan tâm  [BẬT MÍ] 10 Cách dụ phụ nữ ngoại tình làm nàng sẵn sàng ly hôn chồng

Biết con dâu có hành vi sai trái, bà Đào nhiều lần khuyên nhủ con dâu. Bên cạnh đó, chồng bà T. là ông Hà Huy Toàn cũng nhiều lần khuyên nhủ vợ trở về với gia đình, nhưng bà T. vẫn không sửa đổi, vẫn có hành vi lén lút ngoại tình với ông Đạt.

Khi việc khuyên nhủ không có hiệu quả, ông Toàn cùng với một số người họ hàng đã theo dõi và bắt quả tang vợ mình cùng ông Đạt đang có hành vi quan hệ bất chính tại nhà nghỉ S.M (thuộc xã Nghĩa Thái, H.Nghĩa Hưng).

Sự việc sau đó được Công an xã Nghĩa Thái lập biên bản vi phạm hành chính.

Với vụ việc này, ông Toàn đã làm đơn tố cáo gửi Thường trực Đảng ủy, HĐND và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Nghĩa Bình.