Chữa bệnh trĩ bằng Đông Y giải pháp an toàn, hiệu quả cao

Bạn đang đau đầu tìm ra giải pháp chữa trị bệnh trĩ hiệu quả cho mình? Vậy thì chữa bệnh trĩ bằng Đông Y chính là cách hay mà bạn có thể lựa chọn, chắc chắn sẽ cho hiệu quả bất ngờ. Sử dụng các thảo dược từ thiên nhiên tác động vào gốc rễ gây bệnh, mang lại sự an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân và không có những tác dụng phụ gây ra. Chỉ từng này lý do thôi cũng đủ để bạn dành thời gian tìm hiểu về chúng rồi chứ?

1. Đông Y phân tích nguyên nhân của căn bệnh trĩ như thế nào?

Đông Y cho rằng, nguyên nhân gây nên bệnh trí chính là khí huyết ở vùng đại trường bị trì trệ, hư nhược nên khiến cơ nhục yếu, mạch lạc bị tổn thương. Từ điều này sẽ sinh ra chứng ứ huyết làm cho mạch lạc bị phình giãn và sa ra ngoài. Từ đó gây nên trĩ, búi trĩ. Tình trạng nặng là đại tiện ra máu chính là do huyết ứ lâu ngày mà ra.

Đấy là lý do nội tại, còn bệnh trĩ vẫn từ những nguyên nhân bên ngoài gây nên. Bệnh nhân không biết cách chú ý và giữ gìn cơ thể, ăn uống không điều độ, rượu bia triền miên, ăn đồ ăn có nhiều chất cay béo.

Vận động ít, ngồi nhiều làm cho thấp tụ lại, muốn đi vệ sinh cũng không đi ngay gây ra tình trạng táo bón. Rặn nhiều, lực mạnh, không đúng cách lâu ngày cũng dẫn

tới bệnh trĩ.


Bạn mắc bệnh trĩ bao lâu rồi?
1-3 năm3-10 nămTrên 10 năm
Bạn có đi vệ sinh ra máu không?
Có đi cầu ra máuKhông đi cầu ra máu
Búi trĩ đã xuất hiện chưa?
Búi trĩ đã xuất hiệnBúi trĩ chưa xuất hiện

2. Vì sao cách chữa bệnh trĩ từ Đông Y lại được chọn lựa nhiều hơn Tây Y?

Có bệnh tìm thầy là tâm lý chung của rất nhiều bệnh nhân. Tuy nhiên, việc chữa trị này có hiệu quả hay không thì phải phụ thuộc vào sự phù hợp của người bệnh với phương pháp điều trị rất nhiều.

Riêng bệnh trĩ, số liệu thống kê cho thấy có tới 14% dân số thế giới đang mắc phải, tại Việt Nam là 50% dân số và cho tới nay thì giải pháp chữa trị bệnh trĩ bằng Tây Y chưa thực sự mang lại hiệu quả cho đa số bệnh nhân.

Bệnh trĩ là căn bệnh khá nhạy cảm và không phải lúc nào cũng dễ dàng chia sẻ, nó tác động tới tâm lý nên khá e ngại trong việc điều trị. Hầu hết những người này đều mong muốn tìm được phương pháp điều trị tại nhà để thực hiện, để vừa an toàn lại vừa giữ được góc riêng tư cho họ.

Điều trị bệnh trĩ bằng Tây Y được cho là cho hiệu quả nhanh tại thời điểm đó và gần như đẩy lùi triệu chứng rất tốt. Nhưng cũng còn bộc lộ 1 vài hạn chế nhất định. Nhất là việc lạm dụng trong thời gian dài sẽ dễ gây ra tác dụng phụ và nhờn thuốc, điều này ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của người bệnh. Chi phí điều trị cũng không phải là ít.

Phương pháp phẫu thuật trĩ áp dụng cho bệnh nhân nặng, nhưng mất thời gian nghỉ ngơi trong một thời gian dài, chi phí lớn và vẫn có khả năng tái phát nếu như không biết ăn uống, sinh hoạt điều độ

Ưu điểm lớn nhất của các bài thuốc Đông Y chính là sự lành tính bởi tất cả thành phần đều chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên. Cơ sở của các sản phẩm đều được nghiên cứu dựa trên những bài thuốc quý lưu truyền nhiều đời, đã được cha ông để lại.

Dựa vào việc phân tích và lý giải gốc rễ căn nguyên gây bệnh, các bài thuốc đông y cho phép giải quyết triệt để, hiệu quả vào việc điều trị.

Một trong những bài thuốc chữa trị nổi tiếng trong giới Đông Y ai cũng biết tới đó chính là BỔ TRUNG ÍCH KHÍ. Dựa trên căn nguyên gây ra bệnh trĩ, bài thuốc Bổ Trung Ích Khí với các vị thuốc chính gồm Hoàng kỳ, Đẳng sâm, Thăng ma … cùng các vị thuốc chỉ huyết khác như: Ô tạc cốt, Trác bách diệp, Hòe hoa, Cỏ nhọ nồi…  giúp điều trị bệnh trĩ gây xuất huyết, giải quyết nguyên nhân gây nên bệnh trĩ bằng cơ chế:

  • Hồi phục thể trạng bệnh nhân bằng việc kích thích hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cơ thể từ đó dễ dàng tránh được sự xâm nhập của vi khuẩn hoặc virus.
  • Kích thích phân giải, chuyển hóa thức ăn được vận dụng để trị rối loạn tiêu hóa khi bị viêm đại tràng do loạn khuẩn đường ruột.
  • Tăng trương lực cơ trơn để giảm các bệnh giảm trương lực cơ trơn như sa trực tràng, sa dạ dày … các mạch máu được co lại nên được dùng để trị chứng chảy máu hệ cơ trơn.

Xem thêm:

Lương y Phan Thanh Hưng và biệt tài chữa trị bệnh trĩ.

Muốn điều trị bệnh Trĩ tận gốc là phải “bổ khí thăng đề”.  

Bệnh trĩ mổ hay không mổ góc nhìn khách quan-Phần 1

Bệnh trĩ là gì? dấu hiệu mắc bệnh trĩ

Tất Tần Tật về bệnh mạch lươn “Rò Hậu Môn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Us