Mới đây, MXH xôn xao câu chuyện tréo ngoe ở Trà Vinh khiến nhiều người bàn tán. Cụ thể, một người đàn ông đã có vợ con nhưng cưới liên tiếp 2 cô gái chỉ trong vòng 12 ngày (Từ 6/11/2022 đến 18/11/2022). Đáng nói là 2 đám cưới sau còn được tổ chức rất linh đình, đông đủ họ hàng quan khách và chụp rất nhiều ảnh cưới.

Ngày 23/12/2022 tài khoản facebook T.Y.N đăng tải: “Giờ mọi người cho em hỏi còn ai chung chồng với em nữa không, inbox em để em đưa vào nhóm lấy lại tiền lừa gạt nè mọi người. Chứ giờ em có được 3 chị em chung chồng ở Trà Vinh rồi á mọi người”.

Bên dưới bài đăng N. cũng đính kèm loạt ảnh đám cưới của chồng mình và 2 cô gái khác. Cùng với đó là đoạn tin nhắn của N. và một cô dâu trong loạt ảnh cưới kể trên.

Rất nhiều người nghi ngờ tính chính xác của câu chuyện vì không thể tin nổi có người đàn ông lừa gạt tình cảm mà lại công khai thể hiện thế này.

Tài khoản K.Y: “Chắc câu like chứ làm gì có thật, chẳng nhẽ không gặp gỡ gia đình 2 bên trước khi cưới?”.

Có thể bạn quan tâm  Dấu hiệu đàn ông ngoại tình tư tưởng và cách xử lý

Tài khoản M.M.K: “Nghe cứ sai sai ấy nhỉ, nếu thật thì ông chú rể này lừa kinh thật”.

Trong bài đăng của N. có đoạn “Inbox em để em đưa vào nhóm lấy lại tiền lừa gạt” có thể thấy không chỉ riêng việc tổ chức đám cưới, chú rể này có lẽ đã lừa của các cô dâu 1 số tiền không ít.

Lừa dối tình cảm của người khác có bị pháp luật xử lý không?

Lừa dối tình cảm được hiểu là hành vi gian dối trong chuyện tình cảm. Điều này có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần, sức khỏe của người bị lừa dối.

Theo quy định hiện hành, không có bất kỳ hình thức xử phạt nào đối với tội “lừa dối tình cảm của người khác”. Ở phương diện này, pháp luật không thể can thiệp một cách trực tiếp đến tâm tư, tình cảm của các cá nhân trong xã hội. Tuy nhiên, nếu hậu quả của việc lừa dối tình cảm của người khác gây ra những hệ lụy mà pháp luật điều chỉnh, thì vẫn có thể bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Nếu người lừa đối tình cảm có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy thuộc vào từng mức độ và giá trị tài sản.

Có thể bạn quan tâm 

Với những trường hợp đã kết hôn (đăng ký hôn thú được pháp luật công nhận) mà vẫn lén lút quan hệ với người khác có thể bị xử phạt hành chính.

Dấu hiệu lừa dối tình cảm của đàn ông mà phụ nữ cần cảnh giác

Bước vào một mối quan hệ ai cũng muốn vun đắp với sự nghiêm túc và cái kết là đi đến hôn nhân. Thế nhưng cũng chính vì tâm lý đó nên những gã đàn ông lừa đảo mới dễ “thao túng tâm lý” phụ nữ. Họ sẵn sàng tổ chức đám cưới nếu cần nhưng tuyệt nhiên không chịu đi đăng ký kết hôn.

Phụ nữ cần tỉnh táo khi nhận thấy các dấu hiệu này trong một mối quan hệ:

– Đàn ông liên tục trốn tránh, giấu giếm về các mối quan hệ xung quanh anh ta: gia đình, bạn bè, người thân hoặc các địa điểm như nhà riêng, chỗ làm việc, nhà bố mẹ.

– Đàn ông không chia sẻ nhiều về gia đình, những chuyện liên quan đến anh ta, thường đưa ra lý do khi bạn muốn hỏi thăm, về nhà ra mắt bố mẹ hay xuất hiện trong những dịp gia đình anh ta quây quần.

– Mỗi lần đề xuất đám cưới anh ta có ý lảng tránh hoặc đề nghị chỉ tổ chức chứ chưa đăng ký kết hôn.

– Đàn ông hay hỏi mượn tiền, rủ đầu tư hoặc lấy nhiều lý do lo cho tương lai, tổ ấm sau này để lừa gạt tiền, tài sản của riêng bạn.

Có thể bạn quan tâm  Ngoại tình có thể bị phạt tù đến 3 năm

Phụ nữ dù yêu đến mấy cũng nhớ hãy luôn giữ cái đầu lạnh, tỉnh táo và lý trí trước mọi tình huống có thể xảy ra. Dù anh ta không lừa tiền của bạn thì việc anh ta thiếu chung thủy đã là một tội lỗi khó có thể tha thứ rồi.