Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại, nhận lỗi, biết lỗi hứa sửa sai nhưng tiếp tục mắc phải sai lầm như chuyện chồng ngoại tình lần 2, liệu còn có thể tha thứ hay không? Ngựa quen đường cũ, không thể hàn gắn vết thương trong lòng nên vợ chồng đường ai lấy đi cũng là điều dễ hiểu.

1. Bình tĩnh soi xét vấn đề, không nên quá nóng vội

Chồng ngoại tình lần 2, không người phụ nữ nào có thể chấp nhận được điều đó vì sao ư? Vì ghen, vì yêu, vì oán hận nên mới không thể tha thứ hoặc chấp nhận. Chỉ có những người hết tình cảm với chồng mới có thể dửng dưng cho mọi chuyện qua đi. Nếu như nói bản năng của người phụ nữ khi ghen sẽ lao vào đánh đấm, cấu xé “ả cướp chồng” cho hả lòng, hả dạ còn những người có bản lĩnh “cao tay hơn” họ không dùng tay chân mà dùng “cái đầu” để đánh ghen. Giải quyết bằng cách cho nhân tình phải bẽ mặt trước toàn dân thiên hạ, không dám ngẩng mặt đối diện nhìn mình khi nói chuyện mới là người khôn ngoan. Hãy bình tĩnh soi xét vấn đề, không nên quá nóng vội khi chồng ngoại tình lần 1, điều tra xem nguyên nhân xuất phát do đâu để tìm hướng đi tốt nhất, lần 1 tha thứ vì còn nghĩ đến con cái sau này, không gì tốt cho sự giáo dục của con bằng sự xuất hiện của cả bố, cả mẹ. Nhưng chồng ngoại tình lần 2, khi này ngựa đã quen đường cũ không thể soi xét vấn đề mà nó là bản tính hám của lạ, ích kỉ của người đàn ông.

>>> Xem thêm: Làm gì khi bị chồng đánh

Xem thêm: Đừng buồn vì chồng ngoại tình

2. Ngựa quen đường cũ

Ngoại tình lần 1 được vợ tha thứ dễ dàng nên có ngoại tình lần 2, lần 3,4 những gã bội bạc vẫn nghĩ rằng dẫu có ngoại tình bao nhiêu lần đi chăng nữa thì vợ vẫn phải ở bên cạnh vì những đứa con. Đó chỉ là suy nghĩ sai lầm của những gã phong kiến, phụ nữ hiện đại ngày nay không còn nhẫn nhịn một cách nhu nhược như trước nữa, họ đã biết bảo vệ mình và lựa chọn điều tốt. Ngựa quen đường cũ là chuyện dễ hiểu, khi có dắt nó đi con đường mới, ngắn hơn yên bình hơn thì nó vẫn quay lại con đường cũ hay đi dẫu khó khăn, bị chủ la mắng. Tính cách của người đàn ông cũng vậy, một khi đã có tính trăng hoa, quen thói ngoại tình, có nhiều mối quan hệ khác bên ngoài thì dù người vợ có đáng thương ra sao, con cái cần cha như thế nào cũng không thể ngăn nổi bước chân. Họ sẵn sàng hy sinh tất cả, hy sinh gia đình, vợ con để đổi lại cô nhân tình trẻ bên ngoài. Qua đó người vợ phải xem xét chuyện có nên tha thứ tiếp lần 2 hay không? Thiết nghĩ rằng khi chồng ngoại tình lần 2 thì không nên tha thứ mà hãy giải thoát cho nhau.

Xem thêm: Chồng có quỹ đen có liên quan đến ngoại tình không?

3. Giải thoát cho nhau là hướng giải quyết tốt

Chồng ngoại tình lần 1, hối lỗi, nhận sai lầm, hứa sửa sai, cắt đứt liên lạc với cô bồ sau đó lại tiếp tục mắc phải sai lầm, lần này thì người vợ không nên tha thứ. Nếu ở bên nhau mà không làm cho nhau vui, ngược lại chỉ thấy buồn phiền khó chịu thì ly hôn là giải pháp tốt nhất cho cả đôi bên. Khi đó chồng có thể thỏa thích vui chơi bên những cô gái xinh đẹp mà không sợ vợ phát hiện, vợ cũng không cần phải lo lắng chăm sóc cho chồng từng bữa ăn giấc ngủ như mọi khi, không còn lo lắng, ghen tuông mà được làm những điều mình thích, được sống vì bản thân mình. Có nhiều thời gian để chăm sóc con cái và ngoại hình, chú trọng đến các công việc xã hội nhiều hơn. Chồng ngoại tình lần 2 vợ không thể tha thứ suy cho cùng chỉ có con cái là người bị tổn thương nhiều nhất. Bố mẹ ly hôn, phải lựa chọn sống với bố hoặc mẹ, nhận đủ tình thương từ mẹ sẽ thiếu đi sự giáo dục của cha. Vì thế nếu có ly hôn, đừng chỉ ích kỉ nghĩ đến cảm xúc của bản thân mình mà hãy nghĩ đến đứa con thơ dại mong mẹ, ước được gặp cha. Dù ít, dù nhiều hãy dành thời gian quan tâm đến trẻ nhiều hơn vì đối với trẻ mà nói, nỗi đau lớn nhất chính là cảnh bố mẹ ly hôn sống trong một ngôi nhà không hạnh phúc.

Xem thêm: Chồng ngoại tình khi vợ ở cữ, tiếng kêu nhói lòng của người vợ

Như vậy chồng ngoại tình lần 2 không nên tha thứ mà hãy giải thoát cho nhau để cả hai được thanh thản. Nếu không quyết đoán, người vợ tiếp tục tha thứ cho chồng thì chuyện chồng ngoại tình lần 3,4,5 là điều không thể tránh khỏi. Nhẫn nhục chịu đựng để cứu vớt chút hạnh phúc gia đình nhưng cứ tiếp tục điều đó thì chỉ có phụ nữ là người vừa chịu thiệt thòi, vừa chịu đau khổ. Kể cả khi vợ chồng ly hôn, không chung sống với nhau đi chăng nữa khi đã mang trên mình trách nhiệm của một người làm cha, làm mẹ thì không được bỏ rơi con trẻ nhé các ông bố bà mẹ.

Có thể bạn quan tâm