Những việc làm của vợ khiến chồng dễ ngoại tình

Những việc làm của vợ khiến chồng dễ ngoại tình

Những việc làm của vợ khiến chồng dễ ngoại tình

Khi bị chồng phản bội, người vợ tất nhiên rất đau lòng, cuộc sống trở nên suy sụp.

Sai lầm đến từ thói quen. Nguyên nhân đầu tiên khiến đàn ông ngoại tình là quan niệm đạo đức của anh ta chưa vững, cộng với ảnh hưởng của đạo đức xã hội đang xuống cấp. Vậy làm thế nào để ngăn chặn sự tiến bộ dần dần và được chuẩn bị?

Người vợ cũng nên xem lại mình, nếu người vợ có 7 khuyết điểm sau nhất định phải chú ý thay đôi.

Mong chồng giỏi giang hơn người

Một số phụ nữ có lòng tự trọng mạnh mẽ, họ giữ quan niệm “chồng vinh hoa, vợ đắt giá”. Tính phù phiếm kết hợp với tâm lý chấp trước mạnh mẽ đã trở thành sự gò bó.

Bị thúc đẩy bởi sự phù phiếm và lệ thuộc vô tận này, họ không ngần ngại gây đủ mọi áp lực lên chồng mình.

Tất nhiên, không có gì sai khi khuyến khích chồng bạn tiến bộ, nhưng việc so sánh ngẫu nhiên và tạo áp lực mà không xem xét tình hình thực tế có thể phản tác dụng. Đừng để chồng sợ hãi khi nhìn thấy bạn, anh ấy cũng cần một nơi trú ẩn an toàn để giải tỏa bản thân.

Ảnh minh họa.

Không biết làm đẹp

“Không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”. Khi phụ nữ bước vào gia đình, họ làm vô số việc nhà, sinh con đẻ cái, dần dần bước vào tuổi trung niên, trở nên ít thích ăn diện hơn. Một người phụ nữ như vậy đôi khi nói đùa rằng: “Em khoe với ai?” ngụ ý “Tôi có chồng con rồi đẹp đẽ với ai nữa?”. Suy nghĩ này khiến hôn nhân có thể lung lay bất cứ lúc nào.

Bạn có thể nghĩ rằng chồng mình giống như một con ngựa, anh ta trên đường đi có thể đến đích được không?

Bản thân bạn không còn “khắt khe đòi hỏi với mình” nữa, mọi thứ đều bình thường, không sự đổi mới trạng thái này sẽ hại chính người vợ. Người phụ nữ như vậy có thể không làm chồng thất vọng không, có thể anh ấy không nói ra nhưng trong lòng anh ấy biết rõ. Họ cần người vợ tươi trẻ lạc quan, yêu mình thì mới yêu người khác.

Có thể bạn quan tâm  Xuất xứ của ca khúc “Người Tình Mùa Đông” – Ca khúc làm nên tên tuổi Như Quỳnh năm 1994

Nghi ngờ và kiêu ngạo

Phụ nữ đa nghi thường vì thiếu tự tin trong hôn nhân và bản thân. Vì thiếu niềm tin vào hôn nhân, cô luôn lo lắng chồng thay lòng đổi dạ hay lừa dối, vì thiếu tự tin vào bản thân, cô sợ một ngày nào đó sẽ bị chồng bỏ. Nguyên nhân sâu xa của sự thiếu tự tin phần lớn nằm ở vết thương lòng của gia đình ban đầu.

Còn người vợ độc đoán, thường khiến chồng bực bội, không nói nên lời, ảnh hưởng trực tiếp đến hòa khí vợ chồng. Phụ nữ đa nghi kiêu ngạo sẽ tự mình làm tổn thương.

Coi thường nhân phẩm của chồng

Đôi khi nhân phẩm của một người đàn ông lớn hơn cả mạng sống của anh ta. Trong cuộc sống gia đình, những câu đùa quá trớn, hay những lúc cãi vã, lòng tự trọng của người đàn ông vô tình bị tổn thương.

Những người đàn ông không cảm thấy phẩm giá có xu hướng từ bỏ bản thân và cảm thấy thấp kém. Vì vậy, người vợ thông minh luôn cố gắng hết sức để giữ gìn phẩm giá của chồng, động viên chồng ra khơi vượt sóng gió giành lại vinh quang.

Tiêu tiền như nước

Có người ví đàn bà như cảnh vật của thành phố, cho nên đàn bà không có nhan sắc thì làm sao cảnh vật “đẹp” được? Thẩm mỹ viện hôm nay, cửa hàng thời trang cao cấp ngày mai, tiêu tiền như nước. Tuy nhiên nếu không so sánh mù quáng theo điều kiện kinh tế của bản thân thì quá uổng.

Kiểu “làm đẹp” quá mức này thường khiến những người đàn ông không “giàu có quyền lực” lo lắng, thậm chí choáng ngợp.

Thiếu ân cần

Chu đáo là vấn đề chung của những người tự cho mình là “vợ ngoan”. Các ông chồng cũng nên có mối quan hệ xã hội của riêng mình, giao lưu với họ hàng và bạn bè, còn vợ không nên xây tường cao bao bọc thiên hạ.

Sự kết hợp của một người đàn ông và một người phụ nữ không chỉ là sự tương tác giữa hai người, mà còn liên quan đến sự tương tác của các mối quan hệ xã hội khác nhau như họ hàng và bạn bè giữa hai người. Bỏ qua kiểu quan hệ xã hội này thường sẽ làm sâu sắc thêm cảm giác bị “bủa vây” trong hôn nhân và nảy sinh mong muốn thoát ra khỏi “vòng vây”.

Có thể bạn quan tâm  Quan hệ với “gái” không phải là… ngoại tình

Thiếu ý thức nội trợ

Có câu: “Muốn nắm được lòng chồng, trước phải nắm được bụng chồng”. Rõ ràng là phụ nữ có kỹ năng nội trợ hoặc nội trợ kém có ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân và gia đình.

Ý thức nội trợ và khả năng nội trợ không giống nhau. Một số phụ nữ hiện đại với sức lao động vững vàng có thể cảm thấy “mình kiếm được tiền, không cần phải giỏi nấu nướng”, “thuê bảo mẫu ở nhà là đủ”.

Thực ra, đôi khi điều người đàn ông đòi hỏi không hẳn là khả năng nội trợ của cô ấy đến đâu mà điều anh ấy cảm nhận được chính là “ý thức nội trợ”, tức là tấm lòng của người vợ.

Phụ nữ hiện đại, đừng dại đánh ghen

Ảnh minh họa.

Vừa lướt Facebook, Hằng đọc được tin hot liền kể ngay cho mọi người trong phòng:

– Mọi người ơi, lại thêm một vụ ngoại tình đánh ghen nữa này.

Nghe Hằng nói, chị Cúc vội chạy ra xem. Đoạn clip ghi lại cảnh chị vợ lao vào chặn xe ô tô của chồng đang chở nhân tình. Nhưng người chồng mặc cho vợ mình ngăn cản phía trước đầu xe, vẫn cố gắng đánh lái để chạy thoát.

Xem xong đoạn video, chị Cúc lắc đầu ngán ngẩm:

– Lấy chồng như thế này nghĩ chán nhỉ? Người mình luôn yêu thương, quan tâm chăm sóc bỗng nhiên có người phụ nữ khác, bỏ bê gia đình. Vợ đứng ngăn cản mà vẫn cố tình lao xe lên, không nghĩ tới an nguy của vợ. Thương người vợ quá!

– Lần trước mình xem cũng có một vụ ông chồng thẳng tay đánh mắng vợ để bảo vệ nhân tình. Nghĩ mà tức thay cho người vợ. Còn có vụ thì chị vợ thuê người đánh rồi xé quần áo của người phụ nữ đi cùng chồng, rồi còn nhờ người quay clip đăng lên mạng xã hội, vì thế mà vướng phải vòng lao lý vì tội làm nhục người khác. Đánh ghen như thế có phải dại không?

Có thể bạn quan tâm  Danh tính hotgirl khiến con trai ông Nguyễn Bá Thanh mất toàn bộ chức vụ tại Đà Nẵng

– Dạo này nhiều vụ đánh ghen bị quay clip rồi đăng lên mạng quá. Mà cứ những vụ như thế này thì lại nhiều người xem và chia sẻ chóng mặt trên các mạng xã hội, chẳng mấy chốc mà hàng nghìn, hàng triệu người biết. Như thế có phải xấu hổ không?

– Nếu chị mà là người vợ có chồng đi ngoại tình thì chị cũng không dại gì chọn cách đi tìm gặp đánh ghen rồi quay clip cho lên mạng như thế. Các cụ bảo rồi “xấu chàng thì hổ ai”, chuyện chẳng hay ho gì mà chia sẻ cho thiên hạ biết.

– Thì nhiều người họ bức xúc vì bị chồng phản bội nên nghĩ đăng lên mạng xem như là một cách để trả thù, để làm cho chồng và người phụ nữ kia bẽ mặt, xấu hổ với mọi người.

– Làm thế chỉ giải quyết được cơn bực tức lúc ấy thôi. Còn sau đó thì hậu quả khó lường lắm. Có khi người vợ lại phải chịu hậu quả cho hành động thiếu suy nghĩ của bản thân.

Nhớ lại chuyện của chị hàng xóm cách đây không lâu, chị Cúc kể:

– Trước đây, một chị hàng xóm cũng có chồng léng phéng với người phụ nữ khác. Nhưng thay vì đánh ghen chị ấy chọn cách khác. Thế mà một thời gian chồng chị ấy dứt được khỏi người phụ nữ kia đấy.

– Cách gì hay thế chị?

– Thay vì đánh ghen, chị ấy bắt đầu đi làm đẹp, tập gym, đi mua sắm, gặp gỡ bạn bè và giữ tinh thần thoải mái. Thi thoảng chị cũng giả vờ đi chơi với bạn về muộn, không ăn cơm ở nhà, có lần còn tự gửi hoa tặng cho mình lúc chồng đang ở nhà nhưng lấy tên người gửi là một người đàn ông. Rồi có vài hành động để chồng phải ghen ngược lại. Tự nhiên ông này nghĩ vợ có người khác để ý, sợ mất vợ nên phải quay về giữ. Thế là dần dần dứt được mối quan hệ với em kia trong êm đẹp.

– Đúng đấy các chị nhỉ. Mình có yêu bản thân mình thì người khác mới yêu mình. Thế mới nói phụ nữ hiện đại đừng dại đánh ghen – Hằng đồng tình.

scroll to top