Chồng tôi ngoại tình. Không phải lần đầu mà đây đã là lần thứ năm trong cuộc hôn nhân hơn 10 năm trời của chúng tôi. Lần đầu tiên, anh nói chỉ là cơn say nắng nhất thời mà thôi. Tôi nghe, rồi tôi bỏ qua và tha thứ. Lần thứ hai, anh lại nói cô ta dụ dỗ anh, anh bị dụ dỗ quá nên không kìm chế được. Tôi nghe, có tức giận, nhưng lại mềm lòng và thứ tha.

Hình internet.

Lần thứ ba, rồi lần thứ tư… Anh luôn có những lý do khác nhau để bào chữa, thanh minh cho sự bội bạc của mình. Và tôi cũng hết lần này đến lần khác tìm kiếm lý do để thứ tha cho anh, bỏ qua cho anh. Nhưng tôi biết, vốn dĩ những lý do mà tôi tự đưa ra mà bào chữa, mà tha thứ, nào là anh bị cám dỗ, là chúng tôi có chút chán nhau, rồi anh là đàn ông nên có chút say nắng người khác thì cũng bình thường…hết thảy chỉ gom gọn trong một câu, là vì tôi còn rất thương anh nhiều lắm. Vì còn thương nên chấp nhận hết thảy, bỏ qua mọi thứ, dù tôi biết những lời nói của anh là dối trá quá rõ ràng.

Có thể bạn quan tâm  10 câu nói dối 'kinh điển' của đàn ông khi ngoại tình

Tôi biết, tôi yêu anh nhiều đến mức tôi sẵn sàng bằng lòng chấp nhận một cuộc hôn nhân đã không còn đủ yêu thương, còn hơn là chọn một kết thúc. Tôi thà là không có trọn vẹn tình yêu của anh, chứ nhất quyết không để anh đi ra khỏi cuộc đời tôi, đi xa tôi suốt 10 năm qua. Chẳng ai ngăn nổi trái tim của người đàn bà yêu thương chồng hơn cả tổn thương của chính lòng mình, tôi cũng vậy. Tôi chấp nhận hết, thứ tha và bỏ qua hết, tôi tin rằng anh sẽ nghĩ đến sự vị tha và bao dung của tôi mà yêu thương tôi hơn, sẽ ở bên tôi mãi, không bao giờ rời xa. Tôi xây dựng điều ấy thành 1 niềm tin vững chắc, một tòa thành kiên cố để bảo vệ hạnh phúc và sự vẹn nguyên của gia đình mình. Nhưng đến một ngày, tòa thành kiên cố trong lòng mà tôi cố xây đã sụp đổ nát tan. Mà kẻ ngang nhiên gây ra chiến trường hoang tàn bi thương ấy, lại chính là anh, người chồng mà tôi đã tha thứ hết lần này tới lần khác.

Lần thứ 5 ngoại tình, anh nói với tôi rằng anh yêu người phụ nữ kia thật lòng, anh sẽ ra đi với cô ấy, hãy chia tay đi. Nói là làm, tôi chưa kịp định thần sau cú sốc, ngay ngày hôm sau, anh viết một tờ đơn xin li dị, anh kí, và anh ra đi với hai bàn tay trắng, để lại tất cả cho tôi.

Có thể bạn quan tâm  Thơ hay tặng Chồng – Những bài thơ hay và lãng mạng nhất

Người vợ như tôi, đã từng nghĩ sẽ không còn đau lòng nào hơn việc tận mắt chứng kiến chồng ngoại tình. Cho đến nay, khi hết thảy những tổn thương và thứ tha mà tôi đã cố đánh đổi suốt bao năm qua, đều như lùi bước trước tiếng yêu thương anh dành cho người đàn bà kia, người mà anh mới quen biết chưa bao lâu, chứ không phải là cho tôi, người vợ đầu ấp tay gối 10 năm trời. Tôi đã từng nghĩ, chỉ cần tôi cố gắng thứ tha và bao dung, anh sẽ không bao giờ nỡ rời xa tôi và gia đình này. Tôi quên mất rằng, đàn ông đã biết mùi vị ngoại tình rồi thì bạc lắm, có còn nghĩa còn tình nào đâu mà mong với đợi? Có chăng những hy sinh của tôi đến cuối cùng cũng chỉ góp nhặt tạo nên lời đề nghị chia tay và sự ra đi tàn nhẫn của anh bây giờ…

Cơn mưa ngoài kia dữ dội, ào ạt, cuốn phăng những bụi đường ngày nắng gắt. Nước mắt tôi rơi, nhưng lại chẳng đủ sức cuốn trôi đau thương suốt 10 năm qua. Đau đớn quá, nhục nhằn quá, ê chề quá.

Buông bỏ đi tôi ơi, được không? Còn tự khiến mình đau đến thế nào và đến lúc nào nữa? Tôi ơi.

Có thể bạn quan tâm  Cảm giác của con khi biết bố ngoại tình

Khánh An