Dấu Hiệu Bị Cắm Sừng Khi Yêu Xa / Top 11 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend

Dấu Hiệu Bị Cắm Sừng Khi Yêu Xa / Top 11 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend

Dấu Hiệu Bị Cắm Sừng Khi Yêu Xa / Top 11 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend

Cắm sừng là một từ ngữ được sử dụng phổ biến từ trước đến nay khi nói về một người bị phản bội trong tình yêu. Nguồn gốc của từ “cắm sừng” xuất phát từ đâu? Tại sao người ta lại dùng từ ngữ này để nói đến người bị người yêu phản bội? Những dấu hiệu nào nhận biết bị người yêu cắm sừng?

Cắm sừng là gì?

Cắm sừng được hiểu là sự phản bội trong tình yêu được bắt nguồn từ tiếng Nhật Bản “Netorare” ( 寝取られ ) gọi tắt NTR. Cắm sừng là một cách nói ví von ý nói người bị phản bội “ngu như bò”, “ngu như trâu” khi bị người yêu, chồng, vợ,… lừa dối trong tình yêu và có quan hệ với người khác.

Từ “cắm sừng” được sử dụng một cách phổ biến từ ngoài đời thực cho đến phim ảnh hay mạng xã hội. Người bị cắm sừng thường có tâm trạng ức chế, bức bối, khó chịu, đau khổ,… rất khó đề kiềm nén cảm xúc của mình khi phát hiện ra bị người yêu “cắm sừng”.

Nguồn gốc của từ cắm sừng trong tình yêu

Mặc dù từ “cắm sừng” được sử dụng rộng rãi nhưng ít ai biết được nguồn gốc của nó xuất phát từ đâu. Theo các nhà nghiên cứu thì họ cho rằng nguồn gốc của từ “cắm sừng” là do du nhập từ người Pháp vào chứ không xuất phát từ bất cứ một điển tích nào trong nước.

Có thể bạn quan tâm  Điểm chung phim "ngoại tình" của Thái Lan và Hàn Quốc: "Phản Bội" đặt lên bàn cân với "Thế Giới Hôn Nhân"

Đối với người Pháp, khi chế giễu một người đàn ông bị “mọc sừng” người ta thường dùng từ “Cocu hay Coucou”. Theo truyền thuyết xa xưa ở châu Âu thì chữ “Cocu hay Coucou” chỉ con chim coucou đây là một giống chim không biết làm tổ mà chuyên đi đẻ nhờ vào tổ chim khác. Điều này cũng được liên tưởng giống như việc một người đàn ông bị vợ phản bội, quan hệ với người đàn ông khác một cách tự nguyện chứ không bị ép buộc.

Dấu hiệu nhận biết khi bị người yêu cắm sừng 1. Luôn lo lắng khi bạn xem điện thoại của họ

Điện thoại chính là kho chứa đựng tất cả những thông tin cá nhân, các mối quan hệ riêng tư của một người. Nếu một ngày bạn lỡ chạm tay vào chiếc điện thoại của người ấy và họ tỏ thái độ khó chịu, phản ứng một cách gay gắt thì lúc này bạn cũng nên đặt ra câu hỏi trong đầu mình. “Liệu trong chiếc điện thoại đó chứa bí mật gì mà cô ấy/anh ấy lại không muốn cho bạn biết?”

2. Luôn về muộn với hàng trăm lý do

Trong công việc chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi những lúc tăng ca hay bận rộn nhưng cũng không đồng nghĩa với việc bận rộn mỗi ngày, nếu thật sự yêu bạn họ sẽ có cách để dành thời gian cho bạn. Những lý do phải tăng ca, quá bận với công việc thường là những lý do phổ biến nhất cho những kẻ trăng hoa dựa vào để cắm chiếc sừng to đùng lên đầu bạn đấy.

Có thể bạn quan tâm  Tin Đẹp

3. Tỏ thái độ khó chịu với sự quan tâm, chăm sóc của bạn

Trong mối quan hệ yêu đương, tất nhiên ai cũng muốn được người yêu quan tâm, chăm sóc mỗi ngày. Nếu một ngày bạn để ý thấy người ấy chẳng còn hứng thú với sự quan tâm của bạn dành cho họ nữa mà cố gắng tránh né thì tốt nhất bạn nên hỏi rõ nguyên nhân. Bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần là đang có một “tiểu tam” xuất hiện đằng sau mối quan hệ của hai bạn.

4. Không hứng thú khi bạn nói về chuyện tương lai

Nếu một người yêu nghiêm túc họ sẽ quan tâm đến chuyện tương lai, họ muốn cùng người yêu tạo nên một tương lai tốt đẹp mà chỉ có 2 người. Tuy nhiên, nếu bạn nói chuyện tương lai với người ấy mà họ chỉ tìm cách lãng tránh và không muốn đề cập đến thì bạn cũng cần tìm hiểu lý do vì sao. Liệu anh ấy/cô ấy có thật sự yêu thương và muốn cùng chung sống với bạn hay chỉ là giây phút nhất thời?

5. Thường thay đổi tâm trạng theo hướng tiêu cực

Trong cuộc sống sẽ không thể nào tránh khỏi những lúc khó khăn, áp lực khiến ta có những hành động, thái độ tiêu cực. Nhưng nếu người ấy cứ thể hiện thái độ tiêu cực khi bên bạn một cách thường xuyên thì rất có khả năng người ta đã không muốn gắn bó với bạn, thậm chí có một đối tượng khác tốt hơn ngoài kia. Lúc này bạn nên nói chuyện một cách thẳng thắn với người ấy để tìm ra nguyên nhân và giải quyết nó.

Có thể bạn quan tâm  Vợ ngoại tình và đòn trả thù tàn độc của người chồng

Nhiều chị em khi phát hiện chồng/người yêu ngoại tình thường có những biểu hiện thái độ và hành động tiêu cực như đánh ghen lồng lộn, khóc lóc kể khổ, kêu gọi sự giúp đỡ từ người thân,… Tuy nhiên, những việc làm này thật sự không tốt, chẳng những không giúp ích gì được cho bạn mà ngược lại còn khiến bạn trở nên “đáng ghét” trong mắt anh ta và mất hình tượng trong mắt người khác. Khi rơi vào tình trạng này thì chị em nên tham khảo làm gì khi chồng ngoại tình để có cách xử lý tốt nhất.

scroll to top