Đầu thai thành heo trả nợ nghiệp


Trong lịch sử có rất nhiều những câu chuyện có thật về nhân quả báo ứng, vì làm hại người mà bị đầu thai thành động vật để trả nợ. (Ảnh: Internet)

Trong lịch sử có ghi chép lại nhiều câu chuyện về nhân quả báo ứng và luân hồi, vì làm hại người mà bị đầu thai thành động vật để trả nợ. Dưới đây là câu chuyện được trích từ cuốn “Ngọc Lịch Bảo Sao” kể về một trường hợp như thế.

Trước đây trong thành Hàng Châu có một cửa hiệu bán vải tơ lụa đã tồn tại được mấy chục năm. Chủ cửa hàng là một người đàn ông đã ngoài 50 tuổi nhưng tâm địa lại bất lương, tham lam và ích kỷ.

Một hôm, ở khu vực đó bị hỏa hoạn, cửa hàng tơ lụa này cũng bị ảnh hưởng. Phía sau cửa hàng này có một gia đình nghèo khổ. Cả nhà họ có tất cả 3 người gồm hai vợ chồng và một đứa con. Họ sống nhờ vào nghề giặt quần áo thuê. Chỉ có điều bất tiện là việc đi lại của họ nhất định phải dựa vào cửa nách của cửa hiệu tơ lụa này.

Khi ngọn lửa lan đến gia đình bần cùng này, 3 người cả nhà họ đều ra sức đập gõ để ông chủ cửa hiệu tơ lụa mở cửa nách ra. Họ vừa đập cửa vừa hô thật to: “Mở cửa! Mở cửa!” Họ hy vọng có thể thông qua lối thoát duy nhất này mà ra được bên ngoài, bảo toàn tính mạng.

Ngờ đâu, ông chủ cửa tiệm vì để thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa ra ngoài nên đã cho người đóng chặt cửa nách lại. Ông ta nghĩ rằng: “Mình phải vận chuyển hết hàng của mình ra đã, mở cửa cho họ giờ này sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian và đường đi lối lại.” Vì thế, dù nghe thấy tiếng người gọi cửa nhưng ông vẫn cho người chặn cửa lại và lẳng lặng bảo vệ tài sản của mình.

Khi hàng hóa của cửa tiệm được chuyển hết ra ngoài thì lửa đã bùng cháy dữ dội, không còn kịp thời gian để cho ba người nhà họ thoát ra ngoài. Khi đám lửa được dập tắt thì cả ba mạng người trong gia đình nghèo khổ kia đã bị thiêu rụi.

Một năm sau, ông chủ cửa hàng tơ lụa đột nhiên không bệnh mà qua đời. Sau khi ông chủ này chết đi, một hôm con trai của ông nằm mơ thấy cha mình hiện về nói rằng: “Vì cha đã hại chết 3 mạng người nhà họ, nên xuống dưới âm tào địa phủ cha không được đầu thai làm người. Cha còn bị phán xử đầu thai làm heo. Hiện cha đã đầu thai làm heo trong gia đình người nông dân Mỗ Thị ở làng bên. Trong 4 con heo con mới ra đời của nhà họ, con heo có vết bớt giống bông hoa nhỏ ở trên sống lưng chính là cha. Cha xin con hãy đến nhà người nông dân này mà mua cha về nhà nuôi, tránh cho cha sau này bị giết thịt.” Sau khi nói những lời này, ông ta bật khóc đau khổ.

Người con trai giật mình tỉnh giấc, cảm thấy nửa tin nửa ngờ, nhưng những gì trong mơ đều hệt như cảnh thật. Vì vậy, anh ta đành theo lời nói của cha mình ở trong mơ mà tìm đến nhà người nông dân kia.

Khi tìm đến được nhà người nông dân kia, anh ta cất lời hỏi: “Xin hỏi nhà ông bà có heo con không?”

Bà lão chủ nhà nghĩ rằng có người đến mua heo con giống nên trả lời: “Con heo cái nhà tôi vừa sinh được 4 con heo con vào tối hôm qua.”

Người con trai ông chủ cửa tiệm đến chuồng heo, quả nhiên anh ta nhìn thấy có một con heo con ở trên sống lưng có vết bớt giống một bông hoa nhỏ. Con heo con vừa nhìn thấy anh ta liền chảy nước mắt như thể cầu xin.

Người con trai đã bỏ tiền ra mua con heo này về nhà nuôi dưỡng. Hàng ngày, anh ta đều cho con heo ăn uống những món ngon, tắm rửa sạch sẽ cho nó như chăm sóc cho người. Đến một hôm, anh ta lại nằm mơ thấy cha mình về báo mộng, ông vừa khóc vừa nói: “Lúc còn sống cha đã làm nhiều việc ác, sau khi chết bị đầu thai thành động vật lại được con chăm sóc chu đáo như thế tội lại càng thêm tội. Cha đầu thai thành động vật là để trả tội nghiệp mà mình đã gây ra. Cho nên, từ nay trở đi con cứ cho cha ăn cám là được rồi.”

Người con trai sau khi nghe xong những lời này của cha, không dám trái lời mà lập tức sửa đổi. Anh ta vừa thương xót cho cảnh của cha mình vừa thở dài suy nghĩ: “Âu cũng là quả báo cho những việc làm sai trái của cha khi còn sống, ai cũng không có cách nào thoát khỏi!”

Theo Secretchina
Mai Trà biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Us