Tâm lý học nói gì về ngoại tình?

Tâm lý học nói gì về ngoại tình?

Tâm lý học nói gì về ngoại tình?

Ngoại tình trong hầu hết các trường hợp ngụ ý một bộ phim cá nhân có tầm quan trọng lớn. Đó là sự vi phạm niềm tin vào cặp vợ chồng, nơi mà sự thỏa hiệp, ham muốn, thỏa thuận, sự thân mật bị hủy hoại … Trải nghiệm con người theo thói quen này bắt nguồn từ những vết nứt vô hạn trong tim, hình thành nên những tình huống mà chúng ta không phải lúc nào cũng xử lý với hiệu quả cần thiết.

Có nhiều lý do tại sao một trong những đối tác trở nên không chung thủy. Các chuyên gia trong các mối quan hệ nhắc nhở chúng ta rằng những động lực dựa trên sự phản bội vượt xa tính cách, tính cách hoặc sự tồn tại của những thiếu sót có thể có trong mối quan hệ. Tuy nhiên, bất cứ điều gì có thể, kết quả luôn luôn giống nhau: sự không hài lòng, đau khổ, những vấn đề được đặt ra và vấn đề nan giải phức tạp về cách hành động sau khi nói không chung thủy.

“Ngoại tình không chỉ lừa dối hoặc phá vỡ một quy tắc đạo đức, nó còn gây tổn thương, tổn thương và phá hủy những thứ tương tự”.

-Walter Riso-

Nguyên nhân của sự không chung thủy là gì? Đây là những gì tâm lý học nói với chúng ta

Chúng tôi đã nói điều đó ngay từ đầu: không có nguyên nhân chính xác nào giải thích cho sự không chung thủy. Rất ít sự thật có đằng sau rất nhiều yếu tố, đôi khi sâu sắc và vô thức, đôi khi bình thường và trong một phần lớn các trường hợp được xác định bởi các sự kiện mà chúng ta biết hoàn hảo: sự hấp dẫn tình dục, cơ hội, ham muốn …

Tuy nhiên, hãy xem tâm lý học cho chúng ta biết gì về nó.

Yếu tố thần kinh

Dữ liệu này rất thú vị. Ngày càng có nhiều bằng chứng về hàm ý của testosterone tăng cao như là một yếu tố dự báo ngoại tình. Tiến sĩ Sari van Anders, Tiến sĩ Nhà tâm lý học lâm sàng tại Đại học Michigan đã đưa ra những đánh giá hấp dẫn về mức độ T (testosterone) ở cả nam và nữ, nhận thấy rằng mức độ hormone này càng cao, mong muốn tìm kiếm bạn tình khác càng lớn.

Có thể bạn quan tâm  Chồng bắt quả tang vợ ngoại tình với người yêu cũ

Các loại hình đính kèm

Bây giờ chúng ta hãy đi sâu vào các tập tin đính kèm và cá tính. Lý thuyết đính kèm của John Bowlby cho chúng ta biết rằng tùy thuộc vào loại chấp trước mà chúng ta đã nêu ra, sẽ xác định rủi ro thấp hơn hoặc cao hơn khi nói đến hành vi bằng chứng dựa trên sự không chung thủy.

  • Một tập tin đính kèm lo lắng định nghĩa những người đáng sợ nhất để từ chối, hồ sơ với rất ít hoặc không có sự kiểm soát của các xung. Một yếu tố nguy cơ này tại thời điểm phản bội các đối tác tình cảm.
  • Một tập tin đính kèm vô tổ chức. Trong trường hợp này, chúng ta có những người đàn ông và phụ nữ không thể liên kết chính xác với ai đó. Họ không thể đoán trước được, thiếu sự trưởng thành về cảm xúc để xây dựng một cam kết vững chắc và an toàn.

Những người yêu thích rủi ro

Có những người có cảm giác rủi ro rõ rệt nhất trong tính cách của họ. Mức dopamine của họ cao hơn và họ cần những tình huống căng thẳng để thực hiện điều gì đó bị cấm, điều gì đó thú vị để tăng cường niềm vui và sự hài lòng. Phản bội cặp đôi, có những cuộc gặp gỡ tình dục ngoài mối quan hệ, là những thực tế tạo ra sự quan tâm lớn.

Cấp độ kinh tế

Trung bình, hồ sơ có nhiều quyền lực hơn và thu nhập cao hơn cho thấy hồ sơ ngoại tình cao hơn. Không chỉ bởi vì họ có nhiều cơ hội hơn, mà bởi vì họ thường tìm thấy những người cùng chí hướng, những người có cùng đặc điểm xã hội, tâm lý và động lực để vượt qua ranh giới đó..

Có thể bạn quan tâm  Những dấu hiệu "ngầm" tố cáo bạn đời ngoại tình

Ham muốn tình dục

Ngoại tình dựa trên ham muốn tình dục là lời giải thích thường xuyên nhất. Ham muốn tình dục, ham muốn không thể kiểm soát của chúng tôi không liên quan gì đến tình yêu tạo nên những tình huống trong đó một số hồ sơ nhất định thực hiện bước và ngoại tình. Những người khác, mặc dù nhận thức được sự hấp dẫn tình dục, mang lại nhiều giá trị hơn cho hiệp ước tình cảm được thực hiện với cặp vợ chồng và không vượt qua ranh giới đó.

Ngoại tình

Ngày nay, trong một thế giới ngày càng trực tuyến và siêu kết nối, kiểu ngoại tình này rất phổ biến: những người chỉ dựa trên thành phần cảm xúc (không có quan hệ tình dục). Có những lúc chúng ta bắt đầu một tình bạn với một người đạt đến mức độ thân mật và phức tạp hơn so với đối tác của chúng ta. Điều này thường là do sức nặng của thói quen, nhu cầu về một cái gì đó mới hoặc đơn giản, để tìm kiếm những gì chúng ta không tìm thấy trong mối quan hệ của chúng ta.

Ngoại tình và sự không hài lòng cá nhân

Trong hầu hết các trường hợp, sự bất hạnh phát sinh là kết quả của sự không hài lòng cá nhân. Đó là, một cảm giác bất hạnh với cuộc sống của một người. Nhưng cảm giác này được sinh ra khi nào? Nhiều lần, anh bò rất lâu trước khi gặp cặp vợ chồng mà anh không chung thủy..

Thường xuyên, sự không hài lòng là kết quả của sự sợ hãi, bất an và thiếu quyết đoán, khiến cuộc sống trôi qua mà không có bất kỳ sự khích lệ hay ý thức cá nhân nào, vì không có sự táo bạo để đối mặt, giải quyết và quyết định khi đối mặt với những tình huống khiến người đó không vui.

Vào những lúc khác, sự bất mãn gia tăng trong mối quan hệ của cặp đôi, kể từ khi cặp đôi không làm việc và không có quyết định nào được đưa ra. Hậu quả là, cặp đôi ngày càng giữ mối quan hệ xa cách, lạnh lùng, đơn điệu, hướng tới đó, giải pháp duy nhất là trực giác là tránh né và gia tăng sự bất mãn..

“Tự tin chỉ bị mất một lần”

-Khuyết danh-

Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói, sự chung thủy là một trụ cột hoặc nền tảng của mỗi cặp vợ chồng, trong số các trụ cột khác của cặp vợ chồng, tạo nên sự ổn định như nhau. Như vậy, phá vỡ với trụ cột đó có nguy cơ mối quan hệ, vì, trong số những thứ khác, sự không chung thủy tạo ra sự mất lòng tin. Một giá trị rất quan trọng và cần thiết để sống vợ chồng như một nơi an toàn.

Có thể bạn quan tâm  5 lý do giải thích vì sao đàn ông ngoại tình

Trong sự bất mãn cá nhân, người không hài lòng đến với sự không chung thủy, có thể được định nghĩa là một người tránh thực tế của mình. Vì vậy, anh không dám đối mặt với nó. Có lẽ bởi vì nỗi sợ hãi hoặc một khái niệm cá nhân thấp. Đó là lý do tại sao các cuộc khủng hoảng, xích mích, sự khác biệt nảy sinh do những mâu thuẫn cũ chưa được giải quyết ở cấp độ cá nhân hoặc là của chính cặp vợ chồng.

Ngoại tình trong vợ chồng là một trong những tình huống thường xuyên nhất.

Đối với điều này, thật thuận tiện khi có sự giúp đỡ của một chuyên gia có thể hướng dẫn người không chung thủy giải quyết thực tế nội bộ của họ, vấn đề về lòng tự trọng hoặc không có khả năng xây dựng một trái phiếu vững chắc và an toàn. Bằng cách này, bạn sẽ biết cách lấy hết can đảm và an ninh sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn để có một cuộc sống tốt hơn, đầy đủ hơn và hạnh phúc hơn.

qu-dice-la-psicologa-sobre-la-infidelidad_4.jpg Được và cảm thấy không chung thủy: cảm giác tội lỗi và thất vọng Được và cảm thấy không chung thủy: cảm giác tội lỗi và thất vọng. Hành vi ngoại tình mang một loạt các hiệu ứng tâm lý rất đặc trưng Đọc thêm “

scroll to top