Giảo cổ lam cỏ thần kì là đúng hay sai?

Giảo cổ lam cỏ thần kì là đúng hay sai?

Cây giaỏ cổ lam được người dân ta thu hái về pha tra uống hàng ngày, bạn có biết đến công dụng thực tế của giảo cổ lam như nào chưa? Hãy xem thông tin chia sẻ từ nhiều nguồn dưới đây nhé.
Giảo cổ lam
Tên khoa học: Gynostemma pentaphyllum

Tên Trung Quốc: Jiaogulan – tức cây xoắn màu xanh.

Ở việt nam giảo cổ lam còn được gọi là cây bổ đắng

Giảo cổ lam thuộc chi Gynostemma , trong họ Cucurbitaceae. bao gồm dưa chuột , trái bầu và dưa hấu .

Hoa đơn tính khác gốc (cây đực và cây cái riêng biệt).
Cụm hoa hình chuỳ mang nhiều hoa nhỏ màu trắng 2-3mm, các cánh hoa rời nhau xoè hình sao, bao phấn dính thành đĩa, bầu có 3 vòi nhuỵ, nở vào tháng 8 và tháng 9
Quả của nó là một quả nhỏ tròn đường kính 5-8mm không ăn được. Lúc đầu, chúng có màu xanh đậm, sau đó gần như đen khi chúng trưởng thành.
Giảo cổ lam là một cây nho leo núi, gắn vào chính nó để hỗ trợ bằng cách sử dụng tua .
Các lá có răng cưa thường mọc theo nhóm 5 (như G. pentaphyllum ) mặc dù một số loài có thể có các nhóm gồm ba hoặc bảy lá.
Cây Giảo cổ lam được biết đến nhiều nhất với mục đích sử dụng như một loại thuốc thảo dược. Giảo cổ lam thường được sử dụng như một loại trà thảo mộc, và cũng có sẵn như dạng viên nang.

Cho đến gần đây nó là một loại thảo mộc được người dân địa phương sử dụng chủ yếu ở vùng núi phía nam Trung Quốc và miền bắc Việt Nam. Nó được người dân địa phương gọi là “loại thảo mộc bất tử”, bởi vì mọi người trong tỉnh Quý châu- Trung Quốc, nơi trà thảo mộc giảo cổ lam được tiêu thụ thường xuyên, được cho là có một lịch sử tuổi thọ cao.

Phân bố
Cây mọc ở độ cao 200 – 2.000 m, trong các rừng thưa và ẩm ở Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Indonesia, Triều Tiên và một số nước châu Á khác.

Độc tính
Không giống như phần lớn các loài trong họ Cucurbitaceae, giảo cổ lam không thể hiện là có độc tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Us