Chuyên gia lý giải chuyện đàn ông ngoại tình nhưng không chịu bỏ vợ

Chuyên gia lý giải chuyện đàn ông ngoại tình nhưng không chịu bỏ vợ

Chuyên gia lý giải chuyện đàn ông ngoại tình nhưng không chịu bỏ vợ

Chúng tôi kết hôn sớn vì vợ dính bầu, nên khi đối mặt với khó khăn của cuộc sống – nhất là sau khi con trai ra đời thì cãi vã triền miên. Người này nói một câu là người kia tự ái. Vợ tôi còn lao vào đấm đá, gào thét, đập đồ đạc… khiến bố mẹ hai bên thay nhau hòa giải.

Hồi vợ mới đẻ tôi quá trẻ nên không biết chăm con sơ sinh, làm gì vợ cũng không vừa ý nên cô ấy khóc nhiều và bị stress. Tôi cố gắng giúp vợ, nhưng có những việc không thể làm, hoặc làm thì rất vụng như cho con bú, nấu cháo, cho con ăn… Vợ còn bắt tôi cứ 21 giờ là phải cho con đi ngủ, mà con thì thích chơi với bố nhưng đi ngủ thì phải có mẹ vỗ về.

Bù lại tôi làm việc cật lực, kiếm tiền nuôi cả nhà. Khi tôi bỏ việc sang tham gia cùng bạn bè buôn bán bất động sản thì rất thành công nên khi con đi mẫu giáo thì vợ có tiền thuê người giúp việc để đi học nghề làm đẹp, mở được cửa hiệu nên cũng kiếm tiền khá tốt. Nhờ vậy chúng tôi mua được nhà, tậu được ô tô khi mới hơn 30 tuổi.

Với mẹ chồng vợ cũng cư xử kém. Nhiều lần về nhà nội ăn cơm dù mẹ chồng nhắc nhở vợ cũng không chịu xuống bếp vì sợ mùi dầu mỡ bám vào tóc tai, quần áo, sợ hỏng bộ móng tay mới sơn… và thà ôm con về chứ không chịu vào bếp khiến mẹ tôi rất bực mình. Từ khi lấy vợ, cô ấy chưa là nổi cho tôi bộ quần áo, hay pha cho cốc nước chanh giải rượu, và giận dữ là đập phá đồ đạc, chửi bới chồng.

Nhiều khi muốn hâm nóng tình cảm vợ chồng nên tội rủ vợ đưa con đi ăn hàng. Vợ không nghe vì muốn “phạt” chồng tuần trước đi ăn nhậu về muộn. Chả mấy khi vợ nói với tôi lời ngọt ngào, nhưng luôn đòi hỏi chồng phải phục vụ vợ con… khiến tôi mệt mỏi, khó chịu. Hạnh phúc và tình cảm dần nguội lạnh tới mức tôi muốn ly hôn.

Có thể bạn quan tâm  Lý do phụ nữ ngoại tình là gì?

Giữa lúc đó tôi gặp My An, một cô gái trẻ đẹp, dịu dàng, quyến rũ và sẵn sàng làm mọi việc để được tôi chu cấp, bao nuôi và em chiều chuộng, vui vẻ… giúp tôi vượt qua được những giai đoạn khủng hoảng tâm lý và yêu đời hơn. Nhưng rồi em yêu tôi thật lòng, nhiều khi còn ghen ngược. Tôi cũng rất yêu em, muốn ly hôn vợ để đến với em.

Đúng lúc ấy vợ tôi lại có thai, ốm nghén và sức khỏe không tốt nên phải nằm viện giữ thai. Tôi chạy ngược xuôi lo cho vợ, trong khi người tình bắt tôi lựa chọn… Cuộc sống của tôi giờ chỉ còn là trách nhiệm và nghĩa vụ với vợ, còn tâm hồn và trái tim thì hướng tới em. Bạn bè xung quanh thành đạt cũng nhiều người có bồ, cho rằng đàn ông có tiền thì việc gì khư khư chung thủy với vợ già.

Tôi nghĩ giá vợ tâm lý một chút, bớt cằn nhằn, ghê gớm với mẹ chồng thì có lẽ tôi chẳng phải ngoại tình. Vì vợ thiếu tinh tế nên tôi phải tìm cảm giác với bồ để xoa dịu tâm hồn, tự an ủi là ngoại tình đôi khi không phải là xấu, mà vợ nên xem lại mình (tuy nhiên không phải tất cả phụ nữ đều có thói xấu, và có những phụ nữ tốt nhưng chồng ham của lạ nên phản bội…).

10 ông ngoại tình thì 9 ông không chịu bỏ vợ

Đàn ông khi ở nhà với vợ con và những người thân yêu không phải đeo mặt nạ, nhưng ra xã hội vì mục đích nào đó… lại phải đeo nhiều chiếc mặt nạ. Có quá nửa đàn ông thừa nhận ít nhất 1 lần “ăn phở, phản bội vợ”, với 1001 lý do khác nhau, nhưng tập trung vì 4 lý do dưới đây:

Có thể bạn quan tâm  Chồng ngoại tình có nên ly hôn?

??. ????????̣?? ????̀???? ????̀ ?????? ????̂̀?? ???????? ????́

“Cũ người mới ta”. Vốn đàn ông có nhu cầu cao hơn phụ nữ, lại có sở thích “ham của lạ” mà vợ lại không đáp ứng đủ nên đây là lý do đàn ông đi ngoại tình nhiều nhất.

Họ chỉ muốn “giải quyết” nhu cầu sinh lý chứ không muốn bỏ lại vợ con và đi tìm kiếm tình yêu.

??. ????̣?? ?????? ??????̉?? ???? ????̂?? ?????????? ?????? ????̀???? đ?????? ????́ ????̂́?? ????̉?

Đàn ông là “giống loài” ích kỷ, chỉ muốn thêm không muốn bớt. Ở nhà thì có một người phụ nữ chăm nhà cửa cơm nước, nuôi dạy con cái. Nhưng ra ngoài thì có “bồ” xinh đẹp, trẻ trung, quyền rũ, ngoan ngoãn, nghe lời… vậy tội gì phải ly hôn?

??. Không ly hôn ????̀ ?????? ????́??

Đàn ông có thể làm tổn thương vợ nhưng họ lại không muốn con cái phải chịu thiệt thòi. Đặc biệt là đàn ông phương Đông, họ luôn có tư tưởng “sống vì con cái” nên dù có ngoại tình thì nhất định không chịu ly hôn.

??. ????̂̃?? ????̀?? ??????́?? ????̀???? ????̉?? ????̛́?? ????̛̣

Đôi khi đàn ông ngoại tình là vì gặp được người con gái khiến anh ta rung động. Nhưng sự thật dù anh ta đã lừa dối và làm tổn thương người bạn đời của mình, thì sâu thẳm trong tim anh ta vẫn thương và biết ơn người vợ đã cho một gia đình yên ấm và những đứa con – tình cảm đặc biệt và thiêng liêng của gia đình chính là lý do khiến hầu hết đàn ông ngoại tình đều không bỏ vợ mà chạy theo nhân tình.

Hôn nhân có nhiều ngã rẽ, mà lý do đến từ đàn ông ngoại tình thì nhiều vô kể. Đàn ông cũng thừa hiểu bồ trẻ và nóng bỏng giúp thăng hoa, đê mê chăn gối. Nhưng bồ chỉ ở bên khi anh ta có tiền, có địa vị, có những thứ xa hoa, hào nhoáng…

Có thể bạn quan tâm  Đàn ông có vợ có yêu thật lòng?

Ngoại tình là để thỏa mãn thú vui nhất thời, không thể bằng được cảm giác khi ở cạnh người vợ yêu thương, trân trọng chồng từ thanh xuân. Vợ tự nguyện yêu thương chân thành, chăm sóc và đồng hành cùng đàn ông cả đời, cả khi anh ta không còn gì… thì chồng vẫn là người đàn ông đẹp trai nhất, tuyệt vời nhất, vợ yêu chính con người của chồng. Ở bên vợ anh ta được là chính mình, được thanh thản giũ bỏ hết mọi lo âu, phiền muộn khi về nhà – đó là điều tuyệt vời nhất.

Bản tính của con người là tham, sân, si. Tuy bị chi phối bởi những lợi ích, quyền lực và dục vọng và ít đàn ông giữ nổi mình trước cám dỗ của các cô gái trẻ. Nhưng họ chỉ muốn “thêm” chứ không muốn “bớt”, càng không muốn phải ly hôn khi đáp ứng đầy đủ cho vợ con, chu cấp được cho bồ nhí. Họ cũng không muốn mất danh dự cả đời vì vài cuộc tình thoáng qua, không muốn đối diện với rắc rối, bất lợi của ly hôn và hậu ly hôn. Chưa kể sự phức tạp về phân chia tài sản… sẽ hao hụt một khoản lớn. Vì vậy 99.9% đàn ông ngoại tình không ly hôn với vợ. Không phải họ lo nghĩ cho vợ, mà suy cho cùng chỉ vì ích kỷ nghĩ cho chính bản thân họ.

Tuy nhiên khi chồng ngoại tình, vợ cũng phải xem lại bản thân xem mình có những khuyết điểm gì, thói xấu gì, ứng xử thiếu khôn ngoan với gia đình chồng thế nào… mà chồng phải ngoại tình. Việc tha thứ hay không khi đàn ông ngoại tình tùy suy nghĩ và quyết định của mỗi phụ nữ, bởi đôi khi đàn ông ngoại tình không phải vì ham cảm giác lạ, mà chỉ vì chán ngán những ứng xử của người vợ.

Tuệ An

Chuyên gia tư vấn Hạnh phúc Gia đình

(CEO Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Hạnh phúc)

scroll to top