Nên làm gì khi nghi ngờ chồng ngoại tình?

Nên làm gì khi nghi ngờ chồng ngoại tình?

Nên làm gì khi nghi ngờ chồng ngoại tình?

Chuyên gia tâm lý Tuệ An cho rằng, vì chưa thể khẳng định được điều gì nên ban đầu chị em sẽ cảm thấy sốc và nghi ngờ, bối rối không biết nên làm thế nào, băn khoăn không biết nên hỏi thẳng hay theo dõi thêm… ngàn câu hỏi vì sao, phải làm sao… cứ luẩn quẩn trong trí óc.

Theo Chuyên gia tâm lý Tuệ An, đa số các khách hàng tìm đến chị để tư vấn đều trong hoàn cảnh nghi ngờ chồng mình có bồ nhí.

Phụ nữ nên làm gì khi nghi ngờ chồng ngoại tình? – Câu hỏi mà rất nhiều chị em băn khoăn. Theo chuyên gia tâm lý, khi có dấu hiệu của ngoại tình xuất hiện, bất cứ cuộc hôn nhân nào cũng có nguy cơ dẫn đến bờ vực đổ vỡ. Vì vậy, điều đầu tiên người phụ cần phải phải tĩnh tâm xác định xem mình mong muốn đích đến nào cho cuộc hôn nhân của mình? Hãy thử đặt ra các câu hỏi cho chính mình:

Ảnh minh họa

Trường hợp bạn không muốn ly hôn ngay cả khi chồng ngoại tình thật

Chồng ngoại tình thật nhưng bạn không muốn ly hôn. Vậy với những thông tin mà bạn đã tìm, với những hình ảnh thân mật của chồng và bồ mà bạn thấy, với những tin nhắn mùi mẫn sến súa mà bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm  Danh ngôn, châm ngôn về cuộc sống vợ chồng, gia đình & tình yêu ý nghĩa

Bạn có thể giả vờ như không và tiếp tục chung sống hạnh phúc với anh ấy không? Hay là cuộc sống hôn nhân sẽ chìm trong sự khó chịu, ngột ngạt, tổn thương và giày vò đôi bên.

Bạn sẽ đem sai lầm đó của chồng để chì chiết, oán than, trách móc, bạn ôm lấy nỗi đau đó mà sống có đáng không?

Trường hợp chồng bạn không ngoại tình

Trường hợp chồng bạn không ngoại tình, nghi ngờ của bạn là sai. Cuộc sống hôn nhân cũng không thể quay về như xưa được. Chồng sẽ cho rằng bạn thiếu tin tưởng luôn nghĩ xấu và đổ oan cho anh ấy.

Nếu đó là một người đàn ông có cái tôi cao, họ sẽ bị tổn thương rất nhiều về hành động của bạn. Và một tác dụng phụ nữa đó là người chồng có thể biến cái sự nghi ngờ của bạn thành sự thật vì họ thấy bị tổn thương, lòng tự ái lên cao.

“Nhưng nếu không tìm bằng chứng để mặc kệ như vậy, lửa cháy càng to càng khó dập, tôi phải làm sao?”. Hãy quan sát người bạn đời của mình, tích cực trò chuyện, lắng nghe để hiểu họ nhiều hơn.

Đồng thời vun bồi nội lực và nâng cấp bản thân mỗi ngày để trở nên tốt hơn. Khi bạn đã tốt rồi, bạn là một viên kim cương rồi thì chính chồng mới là người phải giữ bạn.

Có thể bạn quan tâm  Vợ đẹp mà sinh con xấu quá, chồng mang đến viện "bắt đền" đòi đổi con khác mới lộ bí mật giấu kín

Việc bạn nghi ngờ sự chung thủy của bạn đời không có gì là xấu, đó là sự đề phòng, cảnh giác, quan tâm đến mối quan hệ. Nhưng đừng để nó che mờ mắt, dẫn dắt mình vào những quyết định sai lầm. Đôi khi để thỏa mãn sự tò mò của mình chính chúng ta vô tình tự lấy đá đập vào chân mình mà không hay biết.

Hôn nhân sóng gió là điều không tránh khỏi, quan trọng là hai bạn biết lựa chọn đích đến cho mình là hạnh phúc. Một đời rất dài, ta không thể tránh khỏi những phút giây chếnh choáng, lạc lối… nhưng nếu đối phương bao dung và nâng đỡ thì vẫn có thể cùng nhau cập bến bờ của sự hạnh phúc.

scroll to top