8 cách để quên người yêu cũ

8 cách để quên người yêu cũ

8 cách để quên người yêu cũ

Khi kết thúc một cuộc tình, có lẽ bất cứ ai cũng sẽ phải trải qua thời gian đau khổ, buồn bã, đặc biệt là khi suy nghĩ của bạn cứ mãi hướng về người cũ. Dưới đây là một vài cách có thể giúp bạn chấp nhận rằng mối quan hệ đó đã kết thúc và ngừng nghĩ tới người yêu cũ.

Chấp nhận rằng nó đã kết thúc

Nhiều người không thể quên được người yêu cũ, đơn giản vì trong thâm tâm họ vẫn còn hy vọng về một mầm sống đang len lỏi trong cuộc tình đó. Nếu bạn muốn quên người yêu cũ, hãy học cách chấp nhận rằng cuộc tình đó đã thật sự chấm dứt rồi. Hãy chấm dứt những ảo tưởng, những hy vọng về một tương lai gương vỡ lại lành, dòng nước trôi đi rồi quay trở lại. Chấp nhận rằng nó đã kết thúc, khi đó bạn sẽ có thêm nhiều cánh cửa khác mở ra, tìm được những người khác thực sự hiểu và yêu thương bạn nhiều hơn.

8 cách để quên người yêu cũ - 1

Để nỗi đau qua đi

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với người khác về việc chia tay, hãy thử có một cuộc nói chuyện trong tưởng tượng với người yêu cũ về tất cả những đau khổ đang dồn nén trong bạn. Nói ra hết những cảm xúc của mình mà không phải liên lạc với người cũ sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Có thể bạn quan tâm  Tốt với vợ hơn khi biết vợ ngoại tình

Ngừng liên lạc

Đối với tình cũ bạn cần có sự dứt khoát, bạn cũng nên nhớ rằng “khi quá khứ gọi đừng bao giờ trả lời”. Một khi đã đi theo quyết định sống cuộc đời của riêng mình, bạn phải thật mạnh mẽ. Theo chuyên gia tâm lý Guy Winch, bạn nên ngừng theo dõi, ngừng kết bạn hay thậm chí là “block” họ trên các trang mạng xã hội nhằm mục đích nhanh chóng thoát khỏi hình bóng người yêu cũ. Việc làm này thoạt nhiên nghe có vẻ vô tình nhưng chúng là phương pháp hữu hiệu nhất giúp bạn xóa sạch hình bóng của họ ra khỏi tâm trí.

8 cách để quên người yêu cũ - 2

Cất hoặc bỏ kỷ vật

Nếu người đó quyết định rời xa bạn thì có nghĩa họ không cần bạn nữa, và chẳng có gì để bạn phải nuối tiếc cả. Nếu tạm thời chưa quên được trong tâm trí thì ít nhất bạn cũng nên cất những món đồ kỷ niệm của cả hai, mỗi khi nhìn nó bạn lại nhớ nhung hơn mà thôi.

Nếu hai bạn sống cùng nhau và bạn không thể vứt bỏ hết những đồ vật chung của cả hai, việc đem lại sức sống mới cho ngôi nhà của bạn bằng việc thay đổi màu sơn tường hay sắp xếp lại đồ nội thất có thể sẽ có ích. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy như đó là nơi thuộc về riêng bạn thay vì là nơi bạn với người kia từng sống chung.

Dành thời gian cho người thân, bạn bè

Hầu như chúng ta bị đắm chìm vào sự chán nản khi mối quan hệ kết thúc, vì vậy điều tốt nhất là bạn nên dành thời gian để định hình lại tâm trí của mình. Làm những thứ bạn thích cùng với gia đình và bạn bè sẽ kéo tâm trí và sao lãng bạn khỏi việc nghĩ về mối quan hệ cũ.

Có thể bạn quan tâm  Tội ngoại tình với người có gia đình xử phạt như thế nào năm 2023?

Cùng mẹ nấu ăn hay xem phim cùng gia đình là những điều tuyệt vời bởi gia đình luôn là nơi yên bình và hạnh phúc nhất. Bạn cũng có thể rủ bạn bè chung sở thích để đồng hành cùng với mình, cùng đi du lịch và lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ ấy. Có một nhóm bạn cùng nhau làm điều mình thích, cùng quan điểm, cùng chí hướng, lúc đó thì bạn còn sợ gì cô đơn nữa.

Làm mình bận rộn

Trước đây vì bận bịu yêu đương nên bạn sao nhãng công việc thì bây giờ khoảng thời gian bạn thể hiện khả năng của mình. Hãy học hỏi và trau dồi kinh nghiệm làm việc, chứng minh cho mọi người thấy bản thân bạn làm được gì và có ích đến đâu.

Tuy rằng bạn đang buồn về chuyện tình cảm nhưng lại thành công trong công việc thì sao. Hãy tập trung vào công việc một cách có hiệu quả nhất. Nó không những giúp bạn thăng tiến trong công việc mà bạn cũng không có thời gian để nhớ về người cũ, từ đó việc quên đi họ cũng sẽ dễ dàng hơn.

Yêu bản thân

Rồi một ngày bạn sẽ nhận ra, người mà bạn nên yêu thương nhất lại chính là bản thân mình. Nếu trước kia bạn quá bận rộn để yêu một người, để quan tâm tới người đó thì bây giờ, hãy dành thời gian để chăm sóc bản thân mình. Bản thân bạn xứng đáng được hạnh phúc nên không việc gì bạn phải dằn vặt về một mối tình đã qua. Hãy cố gắng để phát triển bản thân theo cách tốt nhất, trau chuốt lại ngoại hình, đọc nhiều sách, nuôi thêm một con thú cưng. Làm những điều khiến bạn thấy phấn chấn theo nhiều cách khác nhau như tập thể dục, thiền, khiêu vũ hay viết nhật ký về những điều tích cực. Điều đó sẽ giúp bạn thoải mái và tốt lên rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm  Hướng dẫn thủ tục ly hôn khi có bằng chứng ngoại tình

Bắt đầu mối quan hệ mới khi sẵn sàng

Sau cuộc tình dang dở, bạn cảm thấy chẳng ai có thể hiểu và yêu thương mình như người yêu cũ. Bạn không muốn đón nhận hay mở lòng mình ra để chấp nhận một tình yêu nào khác nữa. Đó là lý do khiến cho bạn khó có thể quên được người yêu cũ.

Đừng níu kéo cảm giác về một cuộc tình đã cũ, cũng đừng vì thế mà lo sợ hay hoài nghi. Biết đâu sau khi mở rộng lòng mình, bạn sẽ tìm được một người khác tốt hơn, yêu thương bạn nhiều hơn và làm cho bạn hạnh phúc hơn những gì bạn nghĩ. Mở rộng lòng mình ra để tiếp tục yêu. Bởi lẽ, tình yêu khiến cuộc sống này đẹp đẽ và đáng sống hơn. Nếu chỉ ấp ủ một hình bóng, nhớ thương mãi một người và không bao giờ quên được họ, bạn sẽ mãi chìm đắm trong đau khổ và dằn vặt, không bao giờ có được hạnh phúc và niềm vui thực sự.

scroll to top