“Cắt cơn” ngoại tình cho chồng

“Cắt cơn” ngoại tình cho chồng

“Cắt cơn” ngoại tình cho chồng

Vợ chồng tôi kết hôn đã được gần 10 năm và có một con trai 4 tuổi. Khoảng 6 tháng trước đây, tôi phát hiện chồng tôi có quan hệ với một phụ nữ làm cùng cơ quan anh ấy. Tôi đã theo dõi và bắt quả tang hai người đang ôm hôn nhau. Trước tấm hình bị tôi chụp bằng điện thoại di dộng, anh ấy hứa cắt đứt với người đó nhưng từ đó anh ấy không làm gì để cải thiện mối quan hệ trong gia đình mà còn tỏ ra rất buồn nản, hay ngồi tư lự thở dài như thể đã mất người bạn tốt nhất trên đời. Không những thế anh ấy còn nói cái gọi là tình yêu của anh ấy với tôi chẳng qua chỉ vì tôi là mẹ của con trai anh ấy. Tôi tức điên lên nói thẳng nếu anh không đi khỏi nhà thì tôi sẽ đem con về bà ngoại. Bởi vì đến bây giờ chồng tôi vẫn không cho rằng mình có lỗi khi quan hệ với một phụ nữ khác.

Cách giải quyết vấn đề của bạn, cho đến lúc này có thể nói là hợp lý. Kết quả là chồng bạn và người tình đã quyết định kết thúc mối quan hệ. Cô ấy chuyển đi nơi khác và anh ta đang muốn khôi phục tình yêu với bạn. Bây giờ, bước tiếp theo là gì?

Có thể bạn quan tâm  “Ảnh đế” Vương Bảo Cường suýt tay trắng vì người vợ mất nết và gã bạn thân vô đạo đức

Trước hết, bạn cần phải hiểu tâm trạng của chồng bạn lúc này. Ngoại tình thông thường không phải là một lựa chọn, mà là một si mê. Chồng bạn có thể cũng biết những gì anh ấy cần phải làm lúc này nhưng không dễ gì làm được, bởi vì anh ấy vẫn còn tơ tưởng đến cô kia. Chưa biết chồng bạn có còn yêu bạn nữa không khi anh ta ngoại tình nhưng chắc chắn là anh ấy không muốn rời bỏ bạn và càng không muốn phải xa con. Tuy nhiên anh ta vẫn đang bị những hiệu ứng của sự si mê tác động và thật khó chống lại sức cám dỗ của nó.

Nhưng không phải tất cả các quan hệ bồ bịch đều là sự say mê, cũng như không phải tất cả những ai thỉnh thoảng có uống vài chén rượu đều là nghiện rượu. Có khi họ uống chỉ vì muốn thử xem thế nào. Những người hút thuốc lá cũng thế. Không ít người sau nhiều năm liên tục nhả khói như tầu hoả bỗng một ngày tuyên bố bỏ thuốc và từ đó không hút nữa. Điều đó chứng tỏ có khi họ hút thuốc chỉ vì thói quen và nếu quyết tâm, họ có thể bỏ được. Quan hệ ngoại tình cũng gần như thế. Nhiều khi nó diễn ra chỉ trong một đêm tình cờ họ có một cơ hội. Nhất là những mối quan hệ đơn thuần vì tình dục không có cảm giác của tình yêu thường chấm dứt một cách dễ dàng. Bởi vì mối quan hệ không có tình yêu không phải là một sự say mê, mặc dầu nó vẫn có sức tàn phá khi bị phát hiện. Khó có thể biết một mối quan hệ có phải là say mê hay không cho đến khi người trong cuộc dứt bỏ nó một cách khó khăn hay dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm  Nằm mơ thấy ngủ với vợ bạn đánh con gì, số mấy, có điềm gì?

Trong trường hợp của bạn, chồng bạn chắc chắn có những liên kết tình cảm với cô kia vì vậy anh ta có những triệu chứng suy thoái khi cố gắng rời bỏ bạn tình. Không chắc rằng chồng bạn có thể thiết lập lại mối quan hệ tình cảm với bạn nếu người tình của anh ta vẫn sẵn sàng chờ đợi anh ấy. Cũng như muốn cai thuốc, cai rượu phải cách ly với những thứ đó. Nhưng rượu và thuốc có bán ở khắp nơi còn người tình của anh ta không dễ gặp như vậy, nếu bạn cảnh giác. Anh ta sẽ trải qua một thời kỳ buồn chán khiến trở nên trầm lặng, không cởi mở với những người xung quanh. Nhưng đến khi “cắt cơn”, thời kỳ suy thoái qua đi, họ sẽ có cơ hội làm cho cuộc hôn nhân tốt hơn cả trước kia. Bởi vì sẽ khắc phục được những thiếu hụt trong hôn nhân.

Lúc này, bạn có thể khôi phục tình yêu với chồng như thế nào? Câu trả lời khá đơn giản: Hãy làm những gì mà chồng bạn muốn. Còn nếu chỉ nhằm làm cho anh ấy cảm thấy thất bại, nhục nhã, đau đớn thì chính là bạn tự phá huỷ cuộc hôn nhân của mình. Bạn đừng nghĩ mình hoàn toàn đúng, còn anh ấy hoàn toàn sai. Bạn cần phải thừa nhận chỗ yếu kém của mình là bạn đã không đáp ứng được một số nhu cầu cảm xúc của anh ấy và anh ta ngoại tình một phần cũng vì sự hẫng hụt đó. Vì thế, điều bạn cần làm cho anh ấy lúc này là gì? Người phụ nữ mà anh ta yêu đã chia tay. Nếu bạn muốn lấp vào chỗ trống mà cô ta để lại thì bạn phải thay thế cô ta trong việc giúp chồng gặp những nhu cầu đó. Nếu vợ chồng bạn vẫn chưa làm lành được với nhau thì anh ấy làm sao tránh khỏi hẫng hụt. Anh ta muốn cứu vãn cuộc hôn nhân vì bạn và đứa con, cả hai cái đó đều quan trọng. Bạn phải học cách để vợ chồng gặp lẫn nhau đa số các nhu cầu cảm xúc quan trọng nhất thì bạn sẽ có cuộc hôn nhân mà bạn mong muốn.

Có thể bạn quan tâm  Nguyên nhân phụ nữ ngoại tình.

Thử nhớ lại xem cái gì đã thay đổi khi đứa con ra đời? Có thể chính đó là nguyên nhân cản trở bạn đáp ứng những nhu cầu của chồng. Bởi vì có thể bạn không có nhiều thời gian để trò chuyện, tâm sự với chồng, sợi dây liên hệ tình cảm bị gián đoạn. Trong khi cô nhân tình của anh ta lại làm được điều đó.

scroll to top