10 bí quyết giữ chồng thời 4.0 chuyên gia tâm lý khuyến cáo

10 bí quyết giữ chồng thời 4.0 chuyên gia tâm lý khuyến cáo

10 bí quyết giữ chồng thời 4.0 chuyên gia tâm lý khuyến cáo

Video làm thế nào để giữ được chồng

Có người nói việc gì phải giữ chồng, muốn đi cho đi luôn. Nhưng tình cảm vợ chồng, gắn kết hôn nhân không thể dễ dàng nói “cho đi” là đi luôn được.

Chưa kể đến gánh nặng phải nuôi dưỡng con một mình, thiếu bóng dáng người chồng, người cha đỡ đần hàng ngày. Cho nên không gì bằng làm sao để luôn được chồng yêu, giữ được hôn nhân hạnh phúc bền vững đến cuối đời.

Nhưng giữ chồng thời 4.0 này không phải bằng những cách “cổ lỗ sĩ” như bà và mẹ chúng ta thường làm.

Giữ chồng hay giữ vợ được nhiên là việc của cả đôi bên thì hôn nhân mới bền vững được. Ảnh minh họa

Giữ chồng hay giữ vợ được nhiên là việc của cả đôi bên thì hôn nhân mới bền vững được. Nhưbên nhưng có những việc phụ nữ cần chủ động để hấp dẫn chồng mình nhiều hơn.

Sau nhiều năm làm tư vấn chuyên gia tư vấn Trịnh Trung Hòa rút ra một số kỹ năng “giữ chồng” cơ bản và đã được thử nghiệm thành công với nhiều bà vợ.

Nếu bạn làm đúng những điều này thì bảo đảm rằng người chồng có đi đến đâu cũng không thể tìm thấy người đàn bà nào đáng yêu hơn vợ của mình.

1. Luôn sẵn sàng khi chồng có nhu cầu tình dục

Đàn ông thường đánh đồng tình dục với tình yêu. Nếu bạn hay tìm lý do để “hoãn binh” họ sẽ cho là bạn không yêu chồng.

Giống như đáp ứng nhu cầu đói ăn của một đứa trẻ, bạn hãy nở nụ cười, ôm anh ấy trìu mến. Nó có sức mạnh hơn hàng trăm lời nói yêu đương.

Có thể bạn quan tâm  Mơ thấy chửi chồng – Chiêm bao thấy chửi chồng đánh con gì?

Nó chuyển tình yêu từ dạng tinh thần sang vật chất rất đúng “gu” của cánh mày râu. Tất nhiên muốn thế bạn phải có sức hấp dẫn. Làm sao để hấp dẫn chồng tùy thuộc vào nhan sắc và tài năng của bạn.

Muốn giữ chồng luôn sẵn sàng khi chồng có nhu cầu tình dục. Ảnh minh họa

2. Cho chồng một cơ hội thử nghiệm

Đặc điểm của đàn ông là thích cái mới lạ. Chẳng biết anh ta học ở đâu, cứ lăm le muốn thử một cách gì mới. Nếu bạn chưa biết đó là trò gì thì đừng gạt phắt đi một cách phũ phàng. Hãy cho anh ta một cơ hội thử nghiệm, biết đâu bạn cũng thích thì sao?

Tôi không khuyên bạn tham gia vào các trò mà bạn thấy phản cảm, nhưng thử nghiệm một điều mới mẻ với người đàn ông của mình là việc nên làm. Tất nhiên nếu thử nghiệm không thành công thì lần sau phải tìm cách né tránh khéo léo để anh ta không bị ngượng. Sự thử nghiệm này là chỉ cả kỹ năng chăn gối và những thú vui khác trong cuộc sống hàng ngày.

3. Đừng đánh mất mình

Sống với nhau nhiều năm, nếu bạn cảm thấy nhàm chán, điều đó không có gì lạ. Bạn không còn đủ hào hứng sáng tạo mà chỉ làm theo những gì chồng muốn, bạn sẽ đánh mất chính mình và trở thành con rối cho chồng giật dây và càng làm anh ta chóng chán hơn.

Mỗi người phụ nữ có vẻ đẹp riêng và cá tính riêng. Hãy duy trì bản sắc của mình. Sự khác nhau không hủy hoại tình yêu mà trái lại nó trở nên hấp dẫn nhau hơn.

Muốn giữ chồng đừng biến chồng thành nô lệ. Ảnh minh họa

4. Đừng quản lý chồng quá chặt

Có thể bạn quan tâm  THÁM TỬ  PHÚC AN

Nhiều khi bạn không nhận ra là mình đã ép chồng làm theo mọi ý muốn của mình. Không được thì bạn giận dỗi, trách móc, trừng phạt để gây sức ép buộc anh ta phải làm.

Bạn sẽ trở thành một kẻ rất khó chịu. Liệu có ai muốn sống suốt đời với người vợ như thế ?

5. Đừng biến chồng thành nô lệ

Sau khi kết hôn, bạn tưởng từ nay ta đã có một kẻ làm tôi mọi cho ta đến trọn đời. Thế là bạn tha hồ sai khiến, chẳng cần phải cám ơn.

Hãy nhớ rằng, hôn nhân ngày nay là tự nguyện. Người ta có thể chia tay bất cứ lúc nào. Với tỷ lệ ly hôn gần 70% hiện nay, bạn đừng nghĩ: “Làm đi, mi chạy đâu cho thoát!”.

6. Hãy để anh ta có thời gian cho riêng mình

Một số đàn ông cứ sểnh ra là “chuồn” bởi vì con chim trong lồng luôn thèm khát bầu trời. Hãy cho phép người chồng của bạn có những lúc được “độc thân”.

Đừng cố gắng chiếm tất cả thời gian của anh ta. Bởi vì anh ta còn có bạn bè, có sở thích riêng mà chưa chắc bạn đã thích. Đừng để anh ta cảm thấy bị giam cầm.

7. Hãy nhận biết cảm xúc của chồng

Phụ nữ là bậc thầy trong nghệ thuật giao tiếp mà đôi khi không cần nói lời nào. Với sự nhạy cảm của mình, bạn đừng bỏ qua những cơn tức giận, buồn bã hay thất vọng của người bạn đời dù họ không nói ra. Họ cần được chia sẻ, an ủi, động viên. Nếu không, họ sẽ tìm đến ai đó hiểu họ hơn.

8. Ưu tiên mối quan hệ của bạn

Đã lấy chồng, bạn đừng bỏ quên người bạn đời của mình. Quan hệ vợ chồng phải được ưu tiên hơn mọi mối quan hệ khác. Vì đây là mối quan hệ quan trọng nhất với cuộc đời bạn.

Có thể bạn quan tâm  Văn mẫu lớp 12: Tóm tắt tác phẩm Vợ chồng A Phủ (25 mẫu) Tóm tắt bài Vợ chồng A phủ

Những thứ khác đến rồi đi, chỉ có vợ chồng còn lại với nhau đến cuối đời. Đáng để bạn ưu tiên lắm chứ!

Muốn giữ chồng hãy nhận biết cảm xúc của chồng. Ảnh minh họa

9. Tìm hiểu ngôn ngữ tình yêu của anh ta

Mỗi người đàn ông có một thứ ngôn ngữ tình yêu tức là cách mà họ thể hiện tình cảm với bạn và muốn được bạn yêu anh ta theo cách nào? Nếu bạn không tìm hiểu, bạn sẽ không biết anh ấy làm thế để làm gì.

Hãy thuộc lòng ngôn ngữ tình yêu người đàn ông của bạn và giao tiếp thường xuyên bằng thứ ngôn ngữ đó. Anh ta sẽ nhận ra trên đời này chỉ có bạn là người hiểu anh ấy nhất.

10. Không cư xử “phát điên” khi phát hiện chồng ngoại tình

Hầu hết đàn ông đều ham của lạ và người đàn ông của bạn cũng không là ngoại lệ. Tuy nhiên thích là một chuyện, có làm hay không lại là chuyện khác.

Bạn đừng quá hoảng hốt như động đất cấp 10 chết hết đến nơi rồi. Đàn ông trăng hoa một chút thì nhiều nhưng bỏ vợ bỏ con đến ở với người tình rất hiếm.

Ngoại tình không thay thế được hôn nhân đâu. Ăn vụng một chút thì thích nhưng chẳng có ai sống bằng ăn vụng cả đời.

Khi phát hiện chồng ngoại tình hãy cho mình một thời gian để bình tĩnh và suy xét. Nếu như chồng bạn chỉ “lỡ” và vẫn quan tâm, chăm sóc gia đình thì hãy cho anh ta cơ hội để hối lỗi và thay đổi.

Hãy xem lại những lỗ hổng trong hôn nhân của mình để hàn gắn, bù đắp. Làm sao để chồng nhận ra trên cõi đời này, không sống với ai hạnh phúc hơn với bạn.

Còn nếu anh ta sống tùy tiện, vô trách nhiệm, phản bội bạn như cơm bữa hoặc hứa suông không thay đổi thì bạn đừng giữ chồng là gì nữa.

scroll to top