CLB Tình Nguyện Xanh – Kết nối trái tim, Chia sẻ yêu thương

CLB Tình Nguyện Xanh – Kết nối trái tim, Chia sẻ yêu thương

CLB Tình Nguyện Xanh – Kết nối trái tim, Chia sẻ yêu thương

CLB Tình Nguyện Xanh Hufi là CLB trực thuộc Hội sinh viên Trường Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (HUFI) với thông điệp “Kết nối trái tim – Chia sẻ yêu thương”.

Với hơn 9 năm hoạt động vì xã hội, CLB vừa là nơi giao lưu, kết nối các bạn sinh viên, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, đặc biệt là hành trình thiện nguyện mang giá trị vật chất lẫn tinh thần cho mọi người. Vì một xã hội tươi đẹp và những trái tim yêu thương, thích thiện nguyện CLB Tình Nguyện Xanh Hufi đã chào đời với 9 thành viên chủ chốt. Sau nhiều năm nỗ lực không ngừng nghỉ, đã trở thành sợi dây kết nối những tấm lòng nhân ái, lan tỏa tấm lòng từ thiện tới cộng đồng, CLB đã vươn lên hơn 300 thành viên và cộng tác viên.

Hằng năm, CLB Tình Nguyện Xanh Hufi đều tổ chức các chương trình, hoạt động tình nguyện thường niên với quy mô lớn và mang ý nghĩa sâu sắc:- Xuân tình nguyện: được CLB tổ chức tại các vùng còn nhiều khó khăn ở các tỉnh thành ngoài TPHCM trọng tâm là phát quà, nhu yếu phẩm, chương trình văn nghệ, sân chơi dành cho trẻ em,..vv để mọi người có được những mùa Tết ấm áp và đầy đủ hơn.- Mùa hè xanh: là một hoạt động thường niên được tổ chức, nhằm hướng đến các hoạt động công ích xã hội, như: làm đường, làm cầu, xây nhà tình thương, tham gia xóa mù chữ và xóa mù tin học,…- Quốc tế thiếu nhi: CLB đã tổ chức những trò chơi nho nhỏ và trao tặng cho các em những phần quà vô cùng đáng yêu để các em có một ngày lễ trọn vẹn hơn.- Trung thu diệu kỳ: CLB tổ chức tại các địa phương còn nhiều thiếu thốn thuộc địa bàn các tỉnh thành ngoài TP.HCM, CLB đã có dịp ghé thăm tỉnh Bến Tre, tổ chức đêm văn nghệ , tạo sân chơi trung thu cho các em nhỏ nơi đây.- Bên cạnh đó, các thành viên trong CLB cùng nhau đi làm công quả ở chùa, cũng là nơi cho các bạn có thể trút được những muộn phiền. Với trải nghiệm một ngày sinh hoạt tại chùa, các bạn đã hăng say gieo duyên cùng với những việc làm như: dọn vệ sinh khuôn viên chùa, chuẩn bị bữa ăn, hái rau, chơi với các em nhỏ … để tích một chút phần phước lành cho bản thân mình.

Có thể bạn quan tâm  Ngoại tình có thể bị phạt tù đến 3 năm theo quy định mới

CLB còn có những chương trình thiết thực góp phần thúc đẩy và lan tỏa những thông điệp hướng đến bảo vệ môi trường cho sinh viên trong và ngoài trường, hướng đến lối sống xanh, thân thiện với môi trường và giúp môi trường ngày càng xanh, sạch, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và các tác hại của nó đó là những ngày “Chủ Nhật Xanh” kết hợp cùng đơn vị Sài Gòn Xanh. Ngoài ra, CLB còn thực hiện dự án “Sài Gòn Yêu Thương” với những chương trình thiện nguyện nhỏ như phát bánh mì cho người vô gia cư trên địa bàn TPHCM vào tuần thứ 3 mỗi tháng và những mái ấm, viện dưỡng lão hay cơ sở giáo dục trẻ em khuyết tật, trại trẻ mồ côi để thấu hiểu nỗi khó khăn vất vả và sẻ chia, mong muốn góp một phần công sức bé nhỏ của mình giúp họ vượt qua hoàn cảnh đầy khó khăn đó.

Qua những chương trình, hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và các chương trình mà CLB Tình Nguyện Xanh Hufi mang đến cho cộng đồng và xã hội trong hơn 9 năm qua, CLB sẽ tiếp tục đóng góp sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết, giương cao ngọn cờ tình nguyện trong các hành trình sắp tới. “CLB luôn tin rằng với thông điệp “Kết nối trái tim – Chia sẻ yêu thương”, CLB sẽ trở thành người đồng hành và giúp đỡ nhiều hơn nữa những hoàn cảnh, những mảnh đời còn gặp khó khăn ngoài kia. “Bạn sẽ tìm thấy niềm vui khi giúp đỡ người khác bằng tất cả tấm lòng”.

Có thể bạn quan tâm  Đạo diễn Quang Huy tái xuất với ngoại hình không thể nhận ra, giảm hơn 32kg
scroll to top