Hoang mang: Con gái mất trinh rồi có lấy chồng được không?

Hoang mang: Con gái mất trinh rồi có lấy chồng được không?

Hoang mang: Con gái mất trinh rồi có lấy chồng được không?

Hoang mang: Con gái mất trinh rồi có lấy chồng được không?

Con gái mất trinh rồi có lấy chồng được không? Làm sao lấy? Lấy rồi có hạnh phúc không? Có cách nào che giấu chuyện mất trinh tiết. Đây là những câu hỏi được nhiều chị em quan tâm, thậm chí ám ảnh, mặc cảm, không dám lấy chồng vì bị mất trinh từ trước đó. Vậy hãy cùng SLady giải tỏa những thắc mắc, lo lắng của chị em bao lâu nay.

Chị em hoang mang: Mất trinh rồi có lấy chồng được được không?

Nếu ghé qua diễn đàn, hội nhóm dành cho các chị em, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những câu chuyện, chủ đề xoay quanh việc mất trinh trước khi lấy chồng. Cùng tìm hiểu xem chị em nói gì nhé!

(Đoạn hội thoại được trích từ 1 diễn đàn, tên nhân vật có thể được thay đổi)

Bích: Các chị ơi! Con gái mất trinh rồi thì có lấy chồng được không ạ? Người yêu em mới cầu hôn vào tuần trước nhưng em vẫn chưa đồng ý vì sợ anh phát hiện em không còn trong trắng. Em đang rất lo, mất trinh rồi làm sao lấy chồng? Em có nên nói thật với anh ấy không?

Thu Hương: Cứ tâm sự thẳng thắn với người yêu đi em ạ. Mất trinh trước khi lấy chồng thì có gì ghê gớm đâu. Giờ xã hội hiện đại rồi, còn ai đặt nặng vấn đề này nữa đâu. Nếu thực sự yêu thương em thì anh ấy sẽ bỏ qua thôi, quan trọng là tương lai phía trước nữa cơ mà.

Hải: Ôi, nói thì dễ vậy chứ con gái mất trinh rồi khó lấy chồng lắm. Cứ bảo cổ hủ, phong kiến nọ kia nhưng đàn ông là vậy mà. Họ coi trọng trinh tiết con gái lắm.

Thảo: Công nhận, nhiều người con gái mất trinh còn không dám lấy chồng vì mặc cảm, tự ti ấy. Nên yêu đương là cứ phải cẩn thận giữ gìn, khi nào cưới mới cho chị em ạ.

Nhung: Theo mình thì cái này cũng tùy quan niệm của từng người thôi. Yêu nhau, cho nhau là chuyện bình thường. Chứ tại sao con trai yêu rồi lên giường với bao nhiêu người thì được. Còn con gái mất trinh lại khó lấy chồng. Như vậy bất công quá.

Có thể bạn quan tâm  Bị chồng bạo hành, vợ có 'ưu thế' gì khi ly hôn?

Trang: Em thấy có sao đâu, các chị quan trọng hóa làm gì. Mất trinh vẫn lấy chồng bình thường nhé.

Ngọc Anh: Nói chung là duyên số thôi. Gặp phải người tốt, thực sự yêu thương mình thì còn trinh hay mất trinh cũng chẳng quan trọng. Còn không may gặp phải người gia trưởng, cổ hủ thì khó nói lắm. Nhiều người thậm chí còn rơi vào bi kịch, bị coi thường vì mất trinh trước khi lấy chồng ấy.

Để hiểu hơn về vấn đề trinh tiết theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, chị em có thể tham khảo bài viết: Trinh tiết phụ nữ là gì? Có ý nghĩa như thế nào?

Nghe chuyên gia tư vấn về vấn đề mất trinh trước khi lấy chồng

Mất trinh được hiểu theo 2 nghĩa: nghĩa đen là bị rách màng trinh (có thể do nhiều nguyên nhân) và nghĩa bóng: mất trinh tức là đã từng quan hệ tình dục. Ở đây chúng tôi chỉ đề cập đến nghĩa bóng.

Con gái mất trinh rồi có lấy chồng được không?

Câu trả lời là CÓ vì không ai cấm cản con gái mất trinh thì không được lấy chồng.

Con gái mất trinh không dám lấy chồng

Nhiều người thậm chí tự ti, mặc cảm vì mất trinh nên không dám lấy chồng vì mất trinh. Đây là suy nghĩ sai lầm, thiếu chín chắn, tự làm khổ bản thân. Vì thực chất:

– Màng trinh chỉ là lớp màng mỏng, có công dụng giúp ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài, giảm nguy cơ viêm nhiễm vùng kín. Ngoài ra không có ý nghĩa gì đặc biệt trong bộ phận sinh dục nữ, cũng không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

– Hơn nữa, màng trinh không phải là yếu tố quyết định phẩm hạnh, đạo đức của người con gái. Việc kết hôn còn cần có sự thấu hiểu về tính cách, đồng điệu về tâm hồn. Nếu thực sự tìm được người yêu thương mình thì con gái hoàn toàn có thể lấy chồng, sinh con bình thường.

Con gái mất trinh khó lấy chồng

Quan niệm con gái mất trinh khó lấy chồng chỉ là suy nghĩ tiêu cực của 1 số người:

– Con gái thì mặc cảm, tự ti, cho rằng mình không xứng đáng, sợ người khác đánh giá, coi thường vì mất cái “ngàn vàng” trước đêm tân hôn.

Có thể bạn quan tâm  Cặp lại với chồng cũ để trả thù, quả báo đến cùng cái kết không ai mong muốn

– Con trai thì cho rằng mình bị mất mặt vì phải sử dụng đồ đã “qua tay” người khác.

Tuy nhiên, tất cả những suy nghĩ này đều mang tính chất tiêu cực, cổ hủ. Hãy suy nghĩ thoáng hơn, bằng tình yêu thương, sự bao dung và đừng quá bận tâm về lớp màng ấy để sống hạnh phúc hơn.

Lời khuyên cho những người con gái mất trinh trước khi lấy chồng

Nhiều người tự hỏi mất trinh rồi thì làm sao lấy chồng? Thực chất, câu trả lời không quá khó vì nó chỉ là gánh nặng về mặt tâm lý. Vậy chị em nên làm gì để tháo gỡ rào cản vô hình ấy?

– Trước hết, bản thân phải tự thoát ra khỏi suy nghĩ, mặc cảm, tự ti về chuyện mình đã mất trinh. Tất cả nên xếp vào quá khứ, cái quan trọng là tương lai sau này. Con gái hãy tự tin, yêu thương bản thân nhiều hơn vì ai sinh ra cũng xứng đáng được hưởng hạnh phúc. Không thể chỉ vì chuyện ấy mà bỏ lỡ chữ duyên, hạnh phúc cả đời.

– Nếu tìm được người con trai thực sự yêu thương, quan tâm mình và tính chuyện trăm năm. Con gái cũng nên thẳng thắn tâm sự (vấn đề không còn trinh) để được thấu hiểu, chia sẻ. Nếu đó đích thực là 1 nửa của bạn thì người ta sẽ tôn trọng quá khứ và không quá đặt nặng vấn đề này.

Có nên che giấu chuyện mất trinh tiết trước khi lấy chồng

Nhiều phụ nữ vẫn còn e sợ chuyện trinh tiết của mình có thể ảnh hưởng tới hạnh phúc hôn nhân về sau. Vậy nên thường tìm cách che giấu chuyện mất trinh với chồng hoặc bạn trai như thực hiện thủ thuật vá màng trinh hoặc bằng cách nào đó để đối phương tưởng rằng mình có chảy máu trong lần quan hệ đầu tiên.

Quan điểm của nhiều chị em là nếu chồng biết mình còn trinh thì sẽ trân trọng và yêu thương mình hơn. Thực ra, đã là quan điểm thì sẽ không có đúng và sai tuy nhiên điều đó không còn cần thiết nữa. Thậm chí nhiều người đàn ông họ tinh ý họ vẫn nhận ra là vợ mình đang che giấu chuyện mất trinh.

Do đó, lời khuyên tốt nhất là hãy thành thật với nhau, chia sẻ thật tâm với đối phương của mình. Trường hợp không được chấp thuận thì cũng không nên hối tiếc. Những người đàn ông như vậy thường rất gia trưởng, chậm tiến.

Có thể bạn quan tâm  #6 yếu tố giúp luận giải lá số tử vi hai vợ chồng hạnh phúc hay bất hạnh

Đàn ông có chấp nhận vợ mất trinh?

Chúng tôi đã có cuộc khảo sát về chủ đề đàn ông có chấp nhận lấy vợ mất trinh không và nhận được không ít ý kiến của các anh. Mặc dù vẫn còn nhiều ý kiến tiêu cực, cổ hủ cho rằng sẽ không bao giờ lấy những cô vợ không còn trinh tiết. Song đa phần các đấng mày râu đều cho rằng với cuộc sống hiện đại ngày nay điều đó KHÔNG còn quan trọng nữa.

Và thực tế cũng đã chứng minh, các cặp vợ chồng đã chung sống với nhau hạnh phúc, hòa thuận mà chưa hề nhắc tới “cái ngàn vàng” của người vợ trong quá khứ. Cũng có một khoảng thời gian dài, lối suy nghĩ phong kiến lạc hậu đã ăn sâu bám rễ vào tư tưởng của nhiều tầng lớp. Song đây là xã hội hiện đại người phụ nữ hoàn toàn không còn bị “trói buộc” bởi 2 chữ trinh tiết nữa.

Hơn nữa, chuyện quan hệ trước hôn nhân là có sự đồng thuận giữa nam và nữ thì hà cớ gì chỉ mình người phụ nữ phải gánh chịu hậu quả. Mặc dù chúng tôi không cổ súy cho lối sống buông thả, quan hệ bừa bãi của một bộ phận nhỏ thanh niên song phụ nữ ơi hãy cứ yên tâm nhé, vì đàn ông thời nay họ không quan trọng vợ mất trinh trong quá khứ nữa. Phụ nữ mất trinh trước khi lấy chồng vẫn cứ hạnh phúc bởi tính cách, sự chung thủy của cả hai mới là điều quyết định tới hạnh phúc hôn nhân.

Để hiểu sâu hơn về tâm lý của nam giới khi nhắc tới vấn đề trinh tiết của phụ nữ, chị em có thể theo dõi thêm bài viết:Màng trinh có quan trọng với con trai không?

Tóm lại, đối với câu hỏi con gái mất trinh rồi có lấy chồng được không? Câu trả lời là hoàn toàn CÓ thể. Đừng vì suy nghĩ mất trinh khó lấy chồng hay không dám lấy chồng mà bỏ lỡ hạnh phúc cả đời. Hãy mạnh mẽ tiến về phía trước, mở lòng, yêu thương nhiều hơn. Hạnh phúc rồi sẽ mỉm cười với mỗi người thôi!

scroll to top