Giải mã số đàn ông ngoại tình 'khủng nhưng không…sốc'

Giải mã số đàn ông ngoại tình 'khủng nhưng không...sốc'

Giải mã số đàn ông ngoại tình 'khủng nhưng không...sốc'

Giải mã số đàn ông ngoại tình ‘khủng nhưng không…sốc’

> Khi chàng trục trặc phong độ

> Ảnh khỏa thân gái trẻ trong điện thoại bố chồng

Trong khi ngoại tình vẫn đang là vấn đề bị lên án ở xã hội ta hiện nay thì đa phần đàn ông lại cho đó là bình thường, bởi với họ chuyện ngoài luồng thường là cảm xúc chứ ít khi là tình yêu. Và, với những câu chuyện lớn hơn gây xôn xao dư luận thì lại có một sự đánh tráo khái niệm về sự lãng mạn, tri kỉ…

Giải mã số đàn ông ngoại tình

Con số khủng nhưng không… sốc?

Theo một kết quả nghiên cứu về tình dục của nam giới Việt Nam do Viện Nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS) được thực hiện với 5.300 người (trong đó 2.400 nam và 2.900 nữ) trong độ tuổi từ 18- 65 tại 11 tỉnh, thành phố trên toàn quốc cho thấy số bạn tình được một số đàn ông tiết lộ ở con số kỷ lục là trên 200 người.

Tuy nhiên, không ít nam giới khi nghe kết quả này cũng chẳng thấy có gì là ghê gớm. Anh Nguyễn Văn Hưng (cán bộ trong ngành xã hội trên địa bàn Hà Nội) phân tích: “Với nam giới sinh sống ở thành phố lớn, lại đào hoa, đa tình, có điều kiện cả về tài chính và sức khỏe thì số người phụ nữ anh ta từng quan hệ không thể dừng ở con số 200 được.

Có thể bạn quan tâm  Ngoại tình – Truyện ngắn của Phạm Thị Thanh Hoa

Bởi nếu tính cả một quá trình quan hệ tình dục từ năm 16 hoặc 17 tuổi cho đến khoảng 60 tuổi thì danh sách người tình sẽ dài hơn nhiều. Thậm chí, nếu tính cả những cuộc tình một đêm, tình công sở, quan hệ bất chợt trong các chuyến đi công tác với cả đối tượng là bồ hoặc gái mại dâm thì tôi nghĩ không ít người đến cuối đời, danh sách ấy phải lên tới 300, thậm chí 400”.

Vì sao đàn ông, nhất là những người có vợ, lại “hư đốn” như vậy? Ngoài bản tính thích chinh phục ra, thì còn nguyên nhân gì khác?

Chuyên gia tâm lý Lê Thị Thu Hiền (Trung tâm tư vấn Người bạn tri kỷ) cho rằng: “Đối với nam giới, việc làm cho vợ hạnh phúc và vui sướng là niềm tự hào lớn trong lòng họ nhưng đồng thời họ cũng cần được ghi nhận, động viên về thành quả đó để có động lực tiếp tục quá trình.

Nhưng các bà vợ Việt vì quá bận bịu với con cái, công việc gia đình, cơ quan nên họ không có thời gian và thực tế là họ cũng ít tâm lý đến mức biết động viên, khích lệ chồng đúng lúc. Điều đó khiến đàn ông cảm thấy hụt hẫng, cảm thấy không được tâng lên cao như họ mong muốn, họ cô đơn ngay chính trong mái ấm của mình.

Có thể bạn quan tâm  [FULL] Ý Loạn Tình Mê | Mộng Tiêu Nhị - Ngoại truyện (8)

Trong khi đó, với các cô bồ thì nam giới dễ dàng tìm được điều này. Hoặc tâm lý muốn tìm cái mới, lạ cũng là một trong những nguyên nhân khiến nam giới sẵn sàng “nhập cuộc” khi bắt được tín hiệu nào đó”.

Đánh tráo khái niệm

Không chỉ là những câu chuyện ngoài luồng thông thường trong đời sống, thời gian gần đây, những thông tin lùm xùm về chuyện tình cảm ở nơi này nơi khác liên tiếp diễn ra thậm chí ngay cả với những chính khách và quan chức.

Mới đây nhất, sau thông tin một tổng giám đốc công ty cổ phần dược phẩm bị nhân viên tống tiền thì một tình tiết mới được đưa ra đó là người vợ làm giấy xác nhận có nội dung rằng bà đã dùng điện thoại của chồng để nhắn cả ngàn tin nhắn cho cô T. với mục đích tìm cho ra tác giả của những tin nhắn “mồi chài” chồng mình.

Có một mẫu số chung là nhưng chuyện bê bối tình ái của các quan chức, chính khách thường được người trong cuộc che đậy, hay đánh tráo khái niệm bằng lời giải thích rất hợp lý: đó là sự lãng mạn.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Viết Chức, Viện trưởng Viện Nghiên cứu văn hóa Thăng Long, nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội thì không chỉ ở các nước Á Đông, mà ở cả các nước phương Tây, những “sự lãng mạn” kiểu này là vấn đề rất nghiêm trọng, bị dư luận phán xét nhiều.

Có thể bạn quan tâm  Mị Sắc Viên - TÌNH YÊU BÍ MẬT - [Chương25] C.ư.ỡ.n.g b.ứ.c trong phòng tắm, yêu đương vụng trộm trong đêm tối (H)

“Đàn ông nhìn thấy phụ nữ đẹp phải thấy trân trọng, phải biết rung động nhưng khi anh khoác lên mình danh xưng chính khách thì phải rung động trong giới hạn như thế nào? Sự chiếm hữu khác với rung động, bởi khi người đàn ông nhìn thấy phụ nữ đẹp, cả bên ngoài và cả tâm hồn mà không xúc động thì là giả dối.

Sự rung động đó là tự nhiên nhưng nếu quá giới hạn thì không còn là sự lãng mạn. Thậm chí có những người người ta yêu thực sự, cái yêu đó phải giữ mãi trong lòng, phải cầu mong cho người mình yêu hạnh phúc.

Nhưng hiện nay có người mới có chút tình cảm tốt đẹp với người khác đã nảy ra ý nghĩ chiếm đoạt. Thậm chí là dùng quyền lực, uy tín, đồng tiền mình có để chiếm đoạt người mà anh ta cho là xinh đẹp đó. Đó là điều rất đáng buồn, nó báo động sự suy thoái trong đạo đức và lối sống” – ông Chức bày tỏ.

Theo Nguyễn Mỹ Pháp Luật Việt Nam

scroll to top