Tập cuối huynh đệ “Vong – Tiện” Trần Tình Lệnh nắm tay đi khắp thế gian, kết thế này “vừa lòng” hủ nữ chưa?

Tập cuối huynh đệ “Vong – Tiện” Trần Tình Lệnh nắm tay đi khắp thế gian, kết thế này “vừa lòng” hủ nữ chưa?

Tập cuối huynh đệ “Vong – Tiện” Trần Tình Lệnh nắm tay đi khắp thế gian, kết thế này “vừa lòng” hủ nữ chưa?

(Cảnh báo: Bài viết tiết lộ nội dung Trần Tình Lệnh)

Trần Tình Lệnh (The Untamed) ra mắt khán giả vào ngày 27/6 và đã đi hết chặng đường 50 tập phim với nhiều thành công vượt mong đợi. Ở những tập cuối, khán giả đã biết được kẻ đứng sau chân tướng toàn bộ câu chuyện là Kim tông chủ – Kim Quang Dao (Chu Tán Cẩm). Để trở thành Tiên đốc đứng trên vạn người ở Tu Chân giới, Kim Quang Dao đã không từ bất kỳ thủ đoạn nào, sau đó đổ hết tội lỗi lên Di Lăng lão tổ Nguỵ Vô Tiện (Tiêu Chiến).

Tại miếu Quan Âm, Kim Quang Dao thừa nhận mọi tội ác hắn đã gây ra. Kết cục của nhân vật phản diện luôn thê thảm, nhưng đến mức như Kim Quang Dao thì cũng khiến nhiều khán giả cảm thấy đau lòng. Hắn đã bị Nhị ca Lam Hi Thần (Lưu Hải Khoan) kết liễu bằng thanh kiếm đã từng cứu sống hắn.

Trạch Vu Quân cảm thấy áy náy và tội lỗi sau những lời bộc bạch chân tình của Kim Quang Dao. Lam Hi Thần thậm chí đã muốn cùng chết với hắn tại miếu Quan Âm, nhưng đến cùng, chính Kim Quang Dao đã cứu mạng Lam Hi Thần. Hắn thật sự đã làm đúng những gì hắn từng nói: “Cả đời này chưa bao giờ nghĩ đến việc làm hại huynh”.

Có thể bạn quan tâm  Nữ trưởng phòng hoảng loạn sau vụ ngoại tình với đồng nghiệp

Cũng ở tập phim này, khán giả chưa đọc nguyên tác đã có thể hiểu tại sao người ta gọi nhân vật Nhiếp Hoài Tang (Kỷ Lý) là Nhiếp ảnh đế. Từ tập 1 cho tới tập 49, Nhiếp Hoài Tang luôn chung thuỷ với hình ảnh một anh chàng ngờ nghệch, vô dụng. Thật ra, Nhiếp Hoài Tang chính là người đã dẫn dắt Nguỵ Vô Tiện và Lam Vong Cơ (Vương Nhất Bác) tìm ra chân tướng. Động cơ chỉ vì muốn báo thù cho anh trai Nhiếp Minh Quyết (Vương Dực Chu) đã bỏ mạng dưới tay Kim Quang Dao mà thôi.

Ngoài giải quyết ân oán, khán giả còn mong đợi những cái kết đẹp cho các nhân vật chính, và nhà làm phim đã không khiến người xem phụ lòng.

Giang Trừng (Uông Trác Thành) và Kim Lăng (Tất Bồi Hâm) vốn từng hận Nguỵ Vô Tiện nhất, sau khi biết được sự thật liền thay đổi thái độ với hắn. Mọi hiểu nhầm trước đây đều được xoá bỏ. Nếu bạn đã từng bất ngờ khi biết Nguỵ Vô Tiện hi sinh kim đan cho Giang Trừng, thì bạn sẽ càng bàng hoàng hơn khi biết ngày đó, nếu không phải Giang Trừng ra tay thì người bị mất kim đan chính là Nguỵ Vô Tiện.

Sau 16 năm, Nguỵ Vô Tiện cuối cùng cũng gặp lại A Uyển dưới tư cách Lam Tư Truy (Trịnh Phồn Tinh). Chính Hàm Quang Quân Lam Vong Cơ đã cứu cậu bé về sau khi cả gia tộc bị sát hại, nuôi nấng và dạy dỗ cậu trở thành một học trò mẫu mực của Vân Thâm Bất Tri Xứ. Hai hậu duệ cuối cùng của Ôn thị là Ôn Ninh (Vu Bân) và Lam Tư Truy quyết định trở về Kỳ Sơn, dựng lại bia mộ cho gia tộc.

Có thể bạn quan tâm  Giúp Vợ Ngoại Tình – Truyện Hay Hấp Dẫn ( Update Chap 2 – Phần 2 )

Còn hai nhân vật chính của chúng ta sẽ làm gì? Trong đoạn cuối, cặp đôi Vong – Tiện trở lại Vân Thâm Bất Tri Xứ – địa điểm gặp gỡ đầu tiên của hai người, cùng hợp xướng bài hát vô danh vốn là tín vật giữa Lam Trạm và Nguỵ Anh. Hai người chia tay nhau khi Lam Vong Cơ trở thành Tiên đốc, Nguỵ Vô Tiện sẽ ngao du thiên hạ để thực hiện ước nguyện năm xưa của hắn: “Giệt kẻ gian, giúp người yếu, không hổ thẹn với lòng”.

Không biết Lam Vong Cơ làm Tiên đốc được bao lâu mà Nguỵ Vô Tiện vừa đi được một lát, hắn đã nghe thấy tiếng gọi quen thuộc sau lưng: “Nguỵ Anh”. Nguỵ Vô Tiện quay đầu lại, nở một nụ cười hạnh phúc trên môi.

Chưa dừng lại ở đây, người hâm mộ Trần Tình Lệnh ngay lập tức phát hiện ra có điều gì đó sai sai! Cách đây 1 tuần, bên Trung Quốc đã được xem sớm đại kết cục. Tuy chỉ muộn hơn có 7 ngày, nhưng kết ở phiên bản Trung Quốc và thế giới lại khác nhau. Ở bản Trung Quốc, câu nói “Nguỵ Anh” của Lam Vong Cơ rõ hơn, giống như có người nói thật. Còn ở phiên bản quốc tế, câu nói được tạo hiệu ứng giống như vang lên trong hồi ức.

Nhưng dù là phiên bản nào đi chăng nữa, khán giả có thể thấy rõ ẩn ý của bộ phim: Lam Vong Cơ chọn đi theo Nguỵ Vô Tiện, một đời phiêu bạt đó đây, cùng giệt gian trừ ác.

Có thể bạn quan tâm  Mẫu đơn tố cáo ngoại tình mới nhất năm 2023

Các khán giả vô cùng hài lòng với kết thúc bộ phim và chúc các diễn viên của đoàn tiếp tục thành công trong tương lai.

Trải qua nhiều thăng trầm từ lúc sản xuất cho tới khi phát sóng những tập đầu tiên, Trần Tình Lệnh đã bứt phá ngoạn mục để trở thành bộ phim đại diện cho mùa hè 2019. Mùa hè năm ngoái có “cơn bão” Trấn Hồn. Mùa hè năm là “cơn sốt” Trần Tình Lệnh. Bạn có đoán được sang năm sẽ là bộ phim nào thống trị mùa hè không?

scroll to top