Ngoại tình không tình dục – Đâu cần lên giường mới có thể gọi là lừa dối

Ngoại tình không tình dục – Đâu cần lên giường mới có thể gọi là lừa dối

Ngoại tình không tình dục – Đâu cần lên giường mới có thể gọi là lừa dối

Ngày nay, ngoại tình không còn gói gọn trong định nghĩa “nảy sinh quan hệ thể xác với người không phải là partner chính thức của mình” nữa. Điều này nghĩa là bạn không nhất thiết phải lên giường với người khác thì mới là người không chung thủy, cũng không cần phải thật sự có cảm xúc với người thứ ba thì mới gọi là lừa dối.

Đời sống hiện đại đã biến ngoại-tình-không-tình-dục trở nên một thứ vô cùng hiện thực và gần gũi. Theo thống kê, có khoảng 45% đàn ông và 35% phụ nữ thừa nhận từng ít nhất một lần lừa dối partner với những tình huống không liên quan gì chuyện giường chiếu. Dưới đây là danh sách những “gợi ý” để bạn và partner kiểm tra lại xem một trong hai (hoặc hy hữu hơn là cả hai) có đang như thế này hay không.

Thân mật quá mức với bạn khác giới

Trên đời này, có nhiều thứ sinh ra chỉ để dành cho hai người, ví dụ như ghế sweetbox và một mối quan hệ tình cảm lãng mạn. Ừ thì vẫn có những mối quan hệ lãng mạn có sự tham gia của nhiều hơn hai người (tùy theo ý thích cá nhân và những thỏa thuận riêng của người trong cuộc), nhưng trong hầu hết trường hợp, chỉ cần có khuôn mặt thứ ba xuất hiện là mọi thứ bắt đầu lao dốc ngay.

Chuyện sẽ còn khó xử và rắc rối bội phần nếu khuôn mặt kia chẳng phải ai xa lạ mà lại chính là bạn khác giới của một trong hai người.

Bạn khác giới luôn là đề tài nhạy cảm. Bạn hoặc partner có thể có rất nhiều những mối quan hệ bạn bè cả cùng lẫn khác giới tính, cũng có thể vô cùng thân thiết với họ. Nhưng thân thiết là một chuyện, thân mật là chuyện khác. Có những thứ làm với partner thì đáng yêu nhưng làm với bạn bè thì đáng ngờ, ví dụ như nắm tay, vuốt tóc, tiếp xúc cơ thể, hoặc (mỗi) đêm khuya đều đặn nhỏ to tâm sự từ mỏng đến dày.

Có hay không một tình bạn thuần túy giữa hai người khác giới, cho đến nay vẫn là vấn đề gây tranh cãi. Thực tế, chúng ta không thiếu những tình bạn nam-nữ vô tư trong sáng, cũng không thiếu những cảm xúc khó gọi tên được cho nấp tạm dưới cái danh tình bạn. Thế nên, nếu trựcgiác mách bảo rằng hình như có gì đó sai sai giữa partner và “bạn” của anh ấy / cô ấy, hãy đề cập vấn đề một cách khéo léo và thẳng thắn, sau đó có giải pháp phù hợp.

Có thể bạn quan tâm  Những việc làm của vợ khiến chồng dễ ngoại tình

Còn nếu đang trong vai “người bạn”, có lẽ tốt nhất là khi biết bạn mình có partner, bạn nên bắt đầu giữ khoảng cách một xíu, hạn chế tối đa những đụng chạm cơ thể không cần thiết hoặc những tình huống dễ gây hiểu lầm, đồng thời sẵn sàng giải thích rõ ràng về mối quan hệ nếu partner của người kia tỏ ý khó chịu.

Những mối quan hệ nhập nhằng là những mối quan hệ mệt mỏi. Bạn không sai khi cảm thấy bị thu hút bởi ai đó, kể cả khi đó có là bạn bè thân thiết của mình, nhưng bạn chắc chắn không đúng nếu quyết định cứ để mọi thứ như vậy và ngày càng dấn sâu vào mối quan hệ bạn bè thân mật này.

Nhiệt tình thả thính cả trên mạng lẫn ngoài đời

Thế giới phẳng giúp việc kết nối trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Không khó để chúng ta làm quen và phát triển một mối quan hệ với ai đó mình chưa bao giờ biết mặt. Nhưng sự thật đáng buồn là việc duy trì mối quan hệ ảo với nhiều người cùng lúc giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với việc đầu tư cho một mối quan hệ nghiêm túc và chất lượng ngoài đời. Ngoại tình online là chuyện diễn ra hàng ngày hàng giờ, với trợ thủ đắc lực là các nền tảng kết nối, trò chuyện, và vô số những ứng dụng hẹn hò khác nhau.

Nhiều người cho rằng, thả thính online không thể tính là ngoại tình, vì có gặp gỡ hò hẹn hay chung đụng thể xác gì đâu mà bảo là lừa dối. Nhưng tán tỉnh ẩn danh hay ra mặt thì đều là tán tỉnh. Ngoại tình online hay offline cũng vẫn là ngoại tình. Chưa nói đến sự thật rành rành rằng bạn đang lừa dối partner, thì chính bạn đang phải đối mặt với nguy cơ bị lừa tình và có khi cả tiền từ những “người lạ mặt” bạn đang ra sức ve vuốt trên mạng xã hội.

Than phiền về partner với mọi người

Tâm sự với người thân, bạn bè về mối quan hệ và về đối tác của mình sẽ trở nên một chuyện bất thường nếu bạn làm điều đó mỗi ngày, với mỗi người mà bạn gặp. Bằng cách “giới thiệu” gián tiếp này, dần dà tất cả mọi người đều biết rõ từng chân tơ kẽ tóc của người yêu hoặc vợ / chồng bạn, chỉ có điều hình ảnh mà họ có thì không lấy gì làm đẹp đẽ.

Hành động này được xếp vào danh sách ngoại-tình-không-tình-dục với lý do đối phương sẽ cảm thấy bị phản bội nếu họ biết được rằng thời gian qua, bạn liên tục nói xấu sau lưng họ với nhiều người khác. Điều tệ hơn nữa, đó là những lỗi lầm và những thiếu sót mà bản thân họ chưa ý thức được, vì khi vấn đề xảy ra, bạn chọn cách đi nói với người khác chứ không phải với họ.

Có thể bạn quan tâm  14 tín hiệu bạn nên tha thứ cho kẻ ngoại tình

Bạn có thể nghĩ rằng việc liên tục phàn nàn sẽ giúp giải quyết những vấn đề hai bạn đang gặp phải. Suy nghĩ này chẳng những sai mà còn nhầm chỗ. Nếu thật sự muốn tìm ra giải pháp, hãy thẳng thắn nói chuyện với partner, xác định những khó khăn trong mối quan hệ hiện tại và cùng nhau tháo gỡ.

Bật tab ẩn danh với “bạn bè”

Sẽ thật phi thực tế và không công bằng khi đòi hỏi partner của mình phải là một người hoàn mỹ không tì vết từ đỉnh đầu đến gót chân. Họ cũng là người, và mình cũng là người. Thế nên nếu bất chợt mình có cảm thấy partner chán chán hay đột nhiên có tâm sự không tiện nói ra với họ thì việc hẹn hò một người “bạn” khác đi chơi nói chuyện phiếm là việc hết sức bình thường.

Vấn đề ở đây, là cách bạn định nghĩa thế nào là bình thường. Một mối quan hệ bạn bè bình thường sở dĩ được gọi là bình thường, vì nó không có gì đáng ngờ hay cần phải che giấu cả. Việc bạn hoặc partner đi chơi với bạn riêng của mỗi người cũng bình thường, nếu những cuộc đi chơi đó không làm bạn cảm thấy chột dạ khi người kia vô tình nhắc đến, và bạn thì cố gắng hết sức để tìm lý do bao che hay tránh nói đến “người bạn” này trước mặt partner.

Đặc biệt, nếu thường xuyên tìm đến “người bạn” này mỗi khi có tâm sự, hoặc mỗi khi cần một chỗ dựa tinh thần, thì đây là lúc bạn nên nghiêm túc xem xét lại mối quan hệ tình cảm của mình. Chưa cần biết bạn có ý định ngoại tình hay không, chỉ riêng việc thấy khó khăn để xem partner là chỗ dựa đáng tin cậy cũng là dấu hiệu đáng báo động rồi.

Có những giấc mơ ướt át với người khác

Điều quan trọng cần nhớ, rằng giấc mơ không phải lúc nào cũng phản ánh thực tế hoặc những ham muốn thầm kín của bạn. Thế nên, nếu bạn có trót nằm mơ thấy đang quan hệ cùng người khác không phải partner của mình, điều này không có nghĩa là bạn không còn yêu người kia nữa.

Nhưng nếu bạn thường xuyên nằm mơ hoặc có những trận mây mưa tưởng tượng với một đối tác tình dục không phải partner, cho dù đó là một người quen hay không quen, thì đây là dấu hiệu đáng lo ngại. Từ tưởng tượng, bạn sẽ đi đến bước làm thật lúc nào không hay.

Có thể bạn quan tâm  5 Biểu hiện chồng ngoại tình với ô sin mà vợ cần phải biết!

Một trong những nguyên nhân của việc này bắt nguồn từ chuyện bạn không có cảm giác thỏa mãn về mặt tình dục với partner của mình. Có thể cả hai bên nhau đã lâu nên sex mất đi tính hứng khởi và tâm thế “khám phá” ban đầu. Cũng có thể do hai người có những kỳ vọng tình dục khác nhau về đối phương (một người chỉ thích truyền thống còn một người luôn muốn thử tư thế mới chẳng hạn). Cũng như bao vấn đề khác, cách giải quyết tốt nhất cho việc này là thẳng thắn nói chuyện với nhau. Hãy biến những trải nghiệm tình dục với partner của mình thành những chuyến phiêu lưu không những nóng bỏng mà còn phải vui vẻ nữa!

Ngoại tình với công nghệ

Cách đây chưa đến chục năm, một trong những thời khắc hạnh phúc trong ngày là buổi sáng thức dậy, mở mắt ra và nhìn thấy người yêu nằm cạnh mình. Giờ đây, thứ chúng ta nhìn thấy đầu tiên mỗi sáng không phải khuôn mặt người thương nữa, mà là màn hình điện thoại.

Không hiếm để bắt gặp khung cảnh “hẹn hò” thời 4.0 của một cặp đôi ăn mặc đẹp đẽ, dắt tay nhau vào quán, ngồi xuống, tình tứ nhìn nhau một cái trước khi mỗi người dán mắt vào màn hình điện thoại riêng trong suốt vài tiếng đồng hồ sau đó. Theo một khảo sát gần đây, có khoảng 39% millennials (khoảng 18-34 tuổi) xem điện thoại thông minh là bạn đồng hành thân thiết của mình. Nhóm tuổi này trung bình dành ra hơn hai giờ mỗi ngày tương tác với smartphones, chưa kể các thiết bị công nghệ khác.

Thay vì để trò chuyện và chia sẻ, chúng ta đang dùng quãng thời gian chất lượng bên cạnh nhau để xem memes mèo hoặc lao những drama trên mạng. Tình trạng “gần mặt cách lòng” này khiến bạn ngày càng mất kết nối với partner. Dần dà, tất cả sự quan tâm và chú ý của bạn sẽ dùng để đầu tư vào thế giới ảo hơn là đời thật. Rất khó để thay đổi điều này, nhưng hãy thử cố gắng bằng cách tập trung nghĩ về những điều bạn sẽ đạt được khi cắt giảm thời gian dùng điện thoại, không chỉ ở khía cạnh tình cảm mà còn trong những mặt khác của cuộc sống nữa.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM5 bộ phim cần xem trước khi chuẩn bị đi ngoại tìnhNhững nguyên tắc ngoại tình cơ bảnQuan hệ ký tác – Mối quan hệ không danh tính giữa một người và vạn người

scroll to top