Ngoại tình nơi công sở được xếp vào top đầu với xu hướng ngày càng gia tăng. Và mỗi ngày bạn cũng có thể bắt gặp nhan nhãn những câu chuyện ngoại tình của các ông chồng, bà vợ nơi công sở. Tuy nhiên thực tế khi câu chuyện xảy đến với một ai đó thì mọi người thường bối rối. Họ không biết nên làm gì khi nghi ngờ bạn đời của mình ngoại tình công sở. Vậy nên ngay góc tin tức hôm nay ACC sẽ tư vấn giúp bạn.

ngoại tình nơi công sở
ngoại tình nơi công sở ngày càng gia tăng

Nguyên nhân ngoại tình nơi công sở

Môi trường công sở

Nổi bật trong chuyện ngoại tình công sở phải kể đến là mối quan hệ giữa sếp và thư ký. Tại sao chuyện này xảy ra trong khi cả hai hoặc một trong hai đã có vợ, có chồng… thật sự khó có lời giải đáp chính thức. Có lẽ không phải thư ký có thế mạnh hơn vợ sếp mà sự gần gũi hàng ngày khiến họ có thể hiểu sếp hơn ai hết. Họ biết được niềm vui nỗi buồn của sếp và biết chia sẻ đúng lúc kể cả trong công việc lẫn đời sống. Hơn nữa thư ký có một đặc quyền là phục tùng chứ không bao giờ được cãi sếp.

Sự thường xuyên gặp gỡ, chia sẻ mọi chuyện vui buồn chính là sức hút vô hình lôi cuốn họ vào mối tình công sở lúc nào không hay. Thú vui tìm cảm giác lạ và nhanh chóng đó làm cho người trong cuộc cảm thấy thú vị và hấp dẫn. Đó cũng dễ hiểu tại sao lại có nhiều “chuyện ngoại tình công sở buổi trưa” đến thế

Đàn ông ham của lạ còn đàn bà thì thường cả tin và bị lừa dối bởi những thông tin sai sự thật. Đàn ông nào khi muốn tán tỉnh một cô gái chẳng nói rằng mình là người chưa có gia đình hoặc đã ly hôn hoặc sống trong một gia đình chẳng khác nào tù ngục nhân gian. Phái nữ vốn dễ đồng cảm và xúc động. Sự mủi lòng trắc ẩn vô tình dẫn bước họ vào cạm bẫy ngoại tình mà chính họ cũng khó kiểm soát được

Gia đình có nhiều trục trặc

Cuộc sống hôn nhân gia đình của vợ chồng gặp nhiều trục trặc và quá tẻ nhạt khiến cho vợ/chồng cảm thấy nhàm chán. Những bữa cơm ngọt canh ngọt ở nhà bị nguội lạnh không còn đủ sức hấp dẫn giữ chân người ở lại. Và nhu cầu tìm vui chốn khác là rất dễ xảy ra

7506032-0-image-a-51545009632853-1545106387483455481181-578x400
Cuộc sống hôn nhân gia đình của vợ chồng gặp nhiều trục trặc

Đồng cảm từ đồng nghiệp

Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén – thời gian làm chung trong cùng môi trường và có nhiều mối liên hệ với nhau đặc biệt là công việc khiến cho họ có nhiều cơ hội chia sẻ quan tâm và hiểu về nhau hơn. Ban đầu chỉ là tâm sự vui buồn. Lâu dần đó là cảm giác cần có nhau. Ví như một ngày không nhìn thấy nhau và không được nói chuyện sẽ có cảm giác nhớ nhung… và mối quan hệ giữa hai người dần trở nên khăng khít, ràng buộc. Không ít người đã cảm nắng đồng nghiệp nơi công sở và không thể cưỡng lại sự cám dỗ của ngoại tình. Và khi mọi chuyện xảy ra thì đã quá muộn. Vui một phút thôi nhưng khó giáp mặt nhau hàng ngày chính là nỗi e ngại mà nhiều anh chị em đồng nghiệp vấp phải

Có thể bạn quan tâm  Quý ông nên làm gì để ngăn chặn mầm mống ngoại tình?

Sức ép từ công việc

Trong môi trường cùng nhau làm việc, cùng nhau chịu những áp lực chung từ công việc và từ sếp khiến cho họ có nhiều cơ hội gần gũi, thân mật và chia sẻ. Hoạt động ngoại giao công việc có đi có lại là phương thức trao đổi để đạt được mục đích chia sẻ trách nhiệm của nhau cũng là nguy cơ dẫn đến ngoại tình công sở.

Tranh thủ tìm thú vui và cảm giác lạ

Ngoại tình công sở là chuyện rất dễ bại lộ. Một khi bại lộ thì đều sẽ ảnh hưởng lớn đến uy tín của cả hai bởi vì họ có rất nhiều người quen chung. Nhưng nó lại mang đến cảm giác thú vị nhất định cho người chơi. Trong không gian văn phòng kín đáo ấy làm cho những cuộc ngoại tình công sở buổi trưa ngày càng gia tăng. Tình trạng đáng báo động này cho thấy không ít người trong xã hội hiện đại thừa nhận ngoại tình công sở như là một thứ tất yếu

Ngoại tình công sở vì mục đích kinh tế

Nguyên nhân này diễn ra ở một số ít trường hợp ngoại tình giữa sếp và nhân viên. Có không ít những cô nàng đảo mỏ quyến rũ chính sếp của mình để nhằm đạt được mục đích là lợi nhuận kinh tế. Và những ông sếp bản tính trăng hoa khó có thể cưỡng lại cám dỗ từ những cô thư ký trẻ, đẹp, dẻo mỏ. trong trường hợp này giá trị đạo đức, giá trị hôn nhân bị coi thường và thay vào đó là giá trị kinh tế.

Khi giá trị của sự thủy chung bị xem nhẹ hơn các giá trị lợi ích kinh tế thì hôn nhân chắc chắn không thể bền vững. Hơn nữa, nơi công sở vốn có nhiều phương tiện tiêu khiển, giải trí và những thử thách đám mê khiến người ta coi trọng tự do cá nhân và niềm vui riêng dẫn đến coi nhẹ nền tảng gia đình và không để tâm tới chuẩn mực của hôn nhân. Đó cũng là tư tưởng không tốt đưa đẩy họ vào mối quan hệ ngoài luồng chóng vánh chốn công sở

Bình tĩnh xem xét các biểu hiện của bạn đời

Trước tiên bạn nên hiểu rằng chốn công sở đầy rẫy những cám dỗ. Đặc biệt mỗi ngày chồng/vợ của bạn đã phải dành ít nhất 8 tiếng cho công việc. Vì thế nếu vợ chồng có những khúc mắc thì ngoại tình nơi công sở có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Lúc này khi bạn có nghi ngờ thì hãy chú ý giữ bình tĩnh. Sau đó, để ý nhiều hơn tới bạn đời qua các biểu hiện hằng ngày. Bởi vì theo ghi nhận thì người ngoại tình công sở thường có các biểu hiện như sau:

Có thể bạn quan tâm  15 bộ phim tình yêu xuất sắc trên màn ảnh rộng nên xem lại dịp Valentine
ngoại tình nơi công sở
Ngoại tình nơi công sở ngày càng xảy ra nhiều

Chăm chút vẻ ngoài nhiều hơn

Ngoại hình, vẻ ngoài của bạn đời sẽ có sự thay đổi lớn khi có ngoại tình. Trong đó không chỉ là ngoại tình chốn công sở mà còn ở nhiều ngành nghề khác. Vì thế để kiểm tra liệu nghi ngờ của bạn có đúng hay không hãy chú ý đến sự chăm chút nhan sắc của bạn đời.

Theo ghi nhận thì những người ngoại tình có xu hướng chăm chút tỉ mỉ vẻ ngoài hơn bình thường. Nghĩa là vốn dĩ vợ/chồng bạn từ lâu không mấy chú ý tới quần áo, tóc tai,…Thế nhưng bỗng nhiên thời gian gần đây chăm chút hẳn. Kiểu soi gương, chải suốt cầu kỳ,…rất khác với thói quen xưa nay.

Từ chối hành động tình cảm vợ chồng

Biểu hiện dễ thấy nhất của các ông chồng, bà vợ ngoại tình nơi công sở là xem nhẹ tình cảm gia đình. Họ có xu hướng không mấy thiết tha với việc vun vén tình cảm vợ chồng. Đặc biệt có những người từ chối hành động thân mật với bạn đời. Đồng thời chuyện chăn gối vợ chồng ngày càng giảm dần.

Tần suất tăng ca, đi công tác nhiều hơn bình thường

Ngoại tình, vụng trộm chốn công sở cũng thường có biểu hiện rõ ràng trong niên biểu làm việc. Theo đó những thống kê cho thấy những người ngoại tình công sở thường có các dấu hiệu dễ thấy như là:

ngoại tình nơi công sở
Nhắn tin điện thoại bí mật là một dấu hiệu của ngoại tình
  • Thường xuyên đưa ra lý do công việc nhiều phải tăng ca
  • Tần suất tiếp khách hàng ngoài giờ tăng lên
  • Lịch đi công tác đột xuất nhiều

Một số biểu hiện khác

Ngoài những biểu hiện trên thì những người ngoại tình chốn công sở còn thường có những thay đổi như sau:

  • Sử dụng mạng xã hội nhiều hơn. Trong đó có xu hướng đặt password
  • Nói chuyện điện thoại hay nhắn tin kiểu lén lút
  • Thường bất đồng quan điểm với bạn đời nhiều hơn dẫn đến những cãi vã

Hậu quả của ngoại tình công sở

Hậu quả của việc ngoại tình nơi công sở hoàn toàn dễ thấy : tình cảm vợ chồng ngày càng rạn nứt, xa cách nhau, dẫn đến ly hôn. Nếu có con thì càng khó khăn hơn. Làm việc trong công ty vừa phải lén lút dấu người khác, nếu bị phát hiện chắc chắn khồn tránh khỏi những lời đàm tiếu, chê bai, chưa kể nếu ngoại tình với sếp sau đó thường sẽ mất việc. Nói chung hậu quả của việc ngoại tình, dù là bên ngoài hay môi trường công sở thường không có kết quả tốt đẹp gì cả.

Có thể bạn quan tâm  Ngoại Tình - Ngoại tình là phá hủy đền thờ của Đức Chúa Trời
16-1603109145063-600x400
hậu quả của việc ngoại tình

Bởi thế nên, để hạn chế việc ngoại tình công sở này, trước tiên bạn cần tự chấn chỉnh suy nghĩ của chính bản thân. Nếu bản thân hoàn toàn chung thủy, thì dù có cám dỗ thế nào cũng sẽ không xảy ra ngoại tình. Ngoài ra, hãy cố gắng quan tâm chu đáo hơn với một nửa đích thực của mình, trở thành một người vợ, một người chồng có trách nhiệm. Cùng nhau dọn dẹp nhà, chia sẻ những câu chuyện công sở hằng ngày, cùng nhau đi du lịch để thay đổi không khí vợ chồng chắc chắn sẽ giúp hâm nóng và giữ vững được bầu không khí tốt đẹp trong gia đình đấy.

Với những chia sẻ trên đây về vấn đề ngoại tình nơi công sở của dân văn phòng thời nay, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn để giúp bạn có thể giữ vững được tổ ấm hạnh phúc của gia đình. Nếu bạn đọc có nhu cầu tư vấn điều tra ngoại tình hãy liên hệ trực tiếp văn phòng dịch vụ thám tử Đức Tâm qua hotline/zalo: 0976.168.007 để được hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Phải làm gì khi Vợ/Chồng ngoại tình nơi công sở

Việc để ý nhiều hơn những thay đổi của bạn đời sẽ phần nào giúp bạn nhận biết liệu họ có ngoại tình nơi công sở không. Tuy nhiên bạn chú ý mỗi một hành đồng của mình chỉ nên lặng lẽ, nhẹ nhàng. Bởi vì tất cả những gì bạn biết chỉ là nghi ngờ, phỏng đoán. Và nếu bạn không giữ bình tĩnh quan sát thì có thể khiến nghi ngờ của mình phá nát hạnh phúc gia đình.

ngoại tình nơi công sở
Tìm dịch vụ thám tử để xác định chắc chắn tránh nghi ngờ sai lệch

Đặc biệt thông qua những biểu hiện của bạn đời thì bạn cũng nên tìm đến dịch vụ thám tử chuyên nghiệp. Lúc này những chuyên gia đích thực sẽ sử dụng “nghiệp vụ” để giúp bạn biết chắc chắn liệu bạn đời có ngoại tình không. Đây là quyết định mấu chốt nên bạn nhớ chọn dịch vụ thám tử uy tín. Như thế thì họ sẽ cho bạn câu trả lời chính xác cùng những bằng chứng rõ ràng. Khi đó bạn có thể xử lý để níu giữ hạnh phúc gia đình hay quyết định rời bỏ một cách đúng đắn.

Lời Kết

Vừa rồi là những tư vấn của chúng tôi xoay quanh câu chuyện nên làm gì khi nghi ngờ bạn đời ngoại tình nơi công sở. Bạn có thể tham khảo để biết hướng đi nào là tốt nhất trong hoàn cảnh bạn đời ngoại tình. Riêng trường hợp bạn chưa biết thuê dịch vụ thám tử nào hãy liên hệ: ACC sẽ hỗ trợ chi tiết giúp bạn và mang tới dịch vụ uy tín hàng đầu.