Chuyện “cắm sừng” ở Nhật khác biệt như thế nào với cách chúng ta vẫn nghĩ

Chuyện “cắm sừng” ở Nhật khác biệt như thế nào với cách chúng ta vẫn nghĩ

Chuyện “cắm sừng” ở Nhật khác biệt như thế nào với cách chúng ta vẫn nghĩ

Từ đoạn Video bên dưới, chúng ta có thể thấy người Nhật tự nhận xét nam nữ Nhật Bản ngoại tình khá nhiều (trung bình khoảng 70%).

Nguyên nhân vì suy nghĩ về chuyện ngoại tình của người Nhật có sự khác biệt.

Nói vậy không có nghĩa là Nhật Bản không coi trọng vấn đề chung thuỷ, chẳng ai muốn người tình, hay vợ/chồng của mình đi “hú hí” với người khác. Chỉ là cách giải quyết vấn đề của họ có phần độc đáo.

Trong mỗi quốc gia, hành vi và phản ứng được quy định bởi các quy chuẩn chung của xã hội. Ví dụ, người Mỹ thường có xu hướng hoảng hốt với mọi thứ, cũng chẳng có gì lạ khi đó là quốc gia mà bạn có thể gặp nạn xả súng ở mọi nơi. Thế nhưng nếu sếp của bạn đối xử tệ với bạn ở Mỹ, chẳng có lý do gì bạn phải nể sợ ông ta cả. Thế nhưng ở Nhật, bạn phải chôn vùi những cảm xúc cá nhân, gaman (chịu đựng) và ganbatte (cố gắng), trở lại bàn làm việc và tiếp tục trở thành một con cừu thầm lặng.

Trở lại với nội dung chính, người Nhật nghĩ gì về việc ngoại tình?

Ảnh https://woman.mynavi.jp/article/190302-10/

Vấn đề nằm ở việc thế nào bị cho là ngoại tình. Tán tỉnh một ai đó, nhắn tin riêng, hay thậm chí quan hệ tình dục với người khác,…

Có thể bạn quan tâm  Cha mẹ vợ phải khuyên bảo thế nào, khi biết con rể ngoại tình và có con riêng?

Hôn nhân ở Nhật được xây dựng trên sự ràng buộc ở nhiều khía cạnh, không đơn thuần chỉ là sự thu hút lẫn nhau về mặt tâm hồn và thể xác. Miễn là vợ chồng thoả thuận được với nhau về trách nhiệm và nghĩa vụ, cuộc sống hôn nhân không tình dục là hoàn toàn bình thường.

Thế nhưng, nhu cầu tình dục của con người cũng không thể thiếu. Nếu không thể quan hệ với vợ, hoặc chồng của mình, vậy quan hệ tình dục với người khác có bị xem là ngoại tình không? Có nhiều cặp đôi Nhật Bản không quan tâm đối phương ăn ở bên ngoài với ai, có ăn cơm nhà hay không. Họ chỉ cần biết sau đó người kia có về nhà và rửa chén bát như đúng phân công công việc trước đó hay không.

Tại sao người Nhật ngoại tình?

Tưởng tượng có một cô X, người Nhật, rất sành điệu với những bộ trang phục hào nhoáng, mái tóc gọn gàng, bộ móng dài thời trang. Chẳng có gì lạ khi cô nàng gặp được chồng tương lai của mình trong một nhà hàng Pháp vào cuối tuần.

Thế nhưng sau 3 năm lấy nhau, cô X vẫn quyến rũ như thế, chỉ là anh Y (chồng cô) không còn thấy được sự quyến rũ của cô nữa. Họ chỉ quan hệ tình dục 2 lần 1 năm, không dành quá nhiều thời gian cho nhau, anh Y bận bịu với công việc và thường xuyên về trễ, thậm chí vắng nhà ngay cả vào cuối tuần. Kết quả là, cô X tìm một người khác chú ý đến vẻ đẹp của cô, nhưng không làm ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân hiện tại của mình.

Có thể bạn quan tâm  Đêm tân hôn đầy nước mắt của nữ nhân viên ngân hàng

Đây cũng là một câu chuyện khá điển hình trong hôn nhân ở Nhật. Người Nhật ngoại tình không phải vì họ không thể kiềm chế cảm xúc của mình, mà vì họ chán nản khi không thể hiện được khía cạnh quyến rũ của bản thân và để mình chết dần chết mòn trong những cuộc hôn nhân vô vị.

Ảnh https://tantei1.com/topic/393

Bạn đã bao giờ thấy một nhóm phụ nữ Nhật đi ăn, sau đó chia đều bill chưa. Không phải vì họ thích làm toán, mà vì họ xem trọng sự công bằng. Như việc nếu bạn tặng ai đó một món quà, người đó phải có nghĩa vụ trả lại cho bạn vào lần khác. Hôn nhân cũng thế, nếu đối phương không đối xử với họ như cách mà họ xứng đáng, người khác có thể làm được điều đó.

Ngoại tình trong tiếng Nhật có thể được dịch là Uwaki 浮気 hoặc Furin 不倫. Furin dùng cho những cặp đôi đã kết hôn, chỉ những hành động trái với luân thường đạo lý, có nghĩa là nặng hơn Uwaki, ý chỉ việc không chung thuỷ, lăng nhăng.

Có bao nhiêu người Nhật ngoại tình?

Bạn nghĩ rằng bao nhiêu phần trăm người Nhật ngoại tình? Theo Video và những giải thích ở trên, việc trả tiền cho dịch vụ tình dục không bị xem là hành vi ngoại tình. Như thể bạn bảo hành xe ở một nơi, nhưng lại đi tra dầu ở một nơi khác vậy.

Có thể bạn quan tâm  Hậu quả của ngoại tình

Ảnh https://toyokeizai.net/articles/-/223726

Các nghiên cứu và con số cũng có những hạn chế, nhưng nếu nhìn đại khái vào nghiên cứu này để đưa ra kết luận chung thì khoảng 40% nam giới đã kết hôn và 21% nữ giới đã kết hôn ngoại tình.

Giải thích dài dòng như vậy, tóm lại làm thế nào để trả lời cho câu hỏi “Thế người Nhật đó có đang ngoại tình hay không?”. Có thể, không có gì đảm bảo việc ai đó quan hệ với một người khác không phải người đã cùng thề thốt trăm năm chỉ để thoả mãn nhu cầu thể xác. Có câu “Hãy nói yêu thôi đừng nói yêu mãi mãi”, chuyện thay đổi trong tình yêu rất bình thường, chỉ có điều người Nhật chấp nhận một cách khá dễ dàng và hiển nhiên.

Họ có quá nhiều điều phải lo, sóng thần, động đất, những con tàu chật hẹp, đông đúc vào giờ cao điểm, hàng tấn deadlines và công việc đang chờ được giải quyết,…Ngoại tình ư, chẳng phải là vấn đề lớn lao để mà quan tâm. Cùng lắm là vui vẻ làm tiệc ly hôn với người kia, hoặc cùng lắm là không kết hôn để không bao giờ phải bị cắm sừng.

Đó cũng là một vấn đề cần được nhìn nhận !

Sacchan

  • Gia đình Nhật Bản
  • ngoại tình
  • phản bội

scroll to top