Vấn đề về ngoại tình tư tưởng chốn công sở

Vấn đề về ngoại tình tư tưởng chốn công sở

Vấn đề về ngoại tình tư tưởng chốn công sở

Chốn công sở là nơi chất chứa nhiều thị phi và xô bồ không kém gì giới showbiz. Và việc ngoại tình chắc chắn không thể không xảy ra. Khi mỗi ngày, bạn có mặt ở nơi đây còn nhiều hơn là ở nhà, khi bạn tiếp xúc với đông nghiệp còn nhiều hơn chính người chồng của bạn thì ngoại tình là điều rất dễ xảy ra. Tuy nhiên, với những người không có đủ can đảm để “ngoại tình” thật sự thì họ chọn cho mình con đường là “ngoại tình tư tưởng”. Từ đó hình thành lên một khái niệm mà người ta gọi đó là ngoại tình tư tưởng công sở.

1. Ngoại tình tư tưởng là gì?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề ngoại tình tư tưởng công sở thì đầu tiên ta cần hiểu được ngoại tình tư tưởng là gì. Ngoại tình tư tưởng là dù bạn đang đóng vai trò là người vợ/chồng trong gia đình nhưng trong tâm trí thì luôn suy nghĩ đến người khác. Thậm chí muốn nửa kia của mình thay bằng người đó, muốn bên người đó và thậm chí muốn làm chuyện ấy với người đó. Ngoại tình tư tưởng diễn ra thường xuyên và đều đặn trong đầu bạn, và có lẽ đọc đến đây các bạn đã có thể nhận ra rằng mình đã từng ngoại tình tư tưởng hay chưa phải không nào!

Xem thêm: Phụ nữ có nên ngoại tình không?

2. Người ta nói rằng “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”

Ngoại tình tư tưởng công sở không phải là chuyện quá khó để xảy ra. Người ta thường nói rằng: “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” ngày nào cũng chạm mặt và tiếp xúc với nhau, cùng làm việc, cùng trò chuyện và thậm trí bạn gặp người đó còn nhiều hơn gặp người bạn đời của mình thì điều đó chính là chất xúc tác giúp ngoại tình tư tưởng bắt đầu phát triển. Nếu người đồng nghiệp đó của bạn là trai xinh/gái đẹp, họ có vẻ rất hợp với bạn. luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu và sẻ chia từng câu chuyện trong đời sống, trong công việc thì việc bạn “rung rinh” trước người đó chỉ sớm hay muộn mà thôi. Người đó bắt đầu xâm chiếm vào tâm tư, dần dần len lỏi và chiếm một vị trí đắc địa trong tâm trí bạn.Thật khó để lí trí thắng được con tim, mặc dù bạn là người đã có gia đình những rất khó để kiểm soát được tình cảm của mình với người đông nghiệp ấy.

Xem thêm: Trung tâm tư vấn tình yêu

ngoại tình tư tưởng

Xem thêm: Vợ ngoại tình có thai

3. Những ý nghĩ sai lầm về việc ngoại tình tư tưởng

Nhiều người nghĩ rằng, việc ngoại tình tư tưởng chỉ là ngoại tình về phương diện suy nghĩ chứ không phải là thật nên không có gì nguy hiểm. Khi bạn gặp chuyện vui hoặc muộn phiền, bạn luôn nghĩ đến người đó trước tiên. Người đó luôn chiếm vị trí “đắc địa” trong tâm trí và ảnh hưởng đến cả hành động và lối sống của bạn, như vậy nó còn có được coi là vô hại hay không? Người bạn đời của bạn luôn là những người tuyệt vời nhất. Nhưng đôi khi bạn lại ước rằng ước gì nửa kia của mình là người đó, ước gì chồng/vợ mình được như người đó thì lại còn càng tuyệt vời hơn nữa. Hãy nhớ rằng tuyệt đối không bao giờ được so sánh vợ/chồng mình với người đó vì đó không hề là ý kiến hay đâu. Liệu bạn có tưởng tượng được một ngày nào đó vợ/chồng bạn cũng có suy nghĩ giống bạn hiện tại với một người khác thì bạn phải làm sao chưa?

Có thể bạn quan tâm  5 câu chuyện ngoại tình được khéo kể trên màn ảnh nhỏ Hàn Quốc

Ngoại tình tư tưởng công sở rất nguy hiểm. Khi một bóng hình luôn sống và chiếm một trí “đắc địa” trong tâm trí bạn, nó dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống thì nó không thể vô hại được. Nó chính là nguyên nhân tác động đến mối quan hệ của bạn với gia đình theo nhiều cách. Và cũng chính là tác nhân chính gây lên khủng hoảng cho cuộc hôn nhân của chính bạn. Người tình tư tưởng như một tia nắng lạ soi sáng cuộc hôn nhân ảm đạm và mang lại nguồn năng lượng mới cho người phụ nữ. Bạn có thể tận hưởng và sống cùng với nó nhưng liệu có đủ can đảm để đối mặt với một ngày cảm xúc trở thành hành vi, tư tưởng trở thành thực tế hay không? Hãy nhớ rằng cái lạ nào rồi cũng sẽ thành quen, mùi hương nào cũng sẽ dần phai nhạt, cảm xúc nếu được điều tiết hợp lí thì cũng sẽ dần nguôi ngoai và qua đi. Đánh đổi một mối quan hệ bền vững để chạy theo cảm xúc phù phiếm nhất thời liệu có đáng?

Xem thêm: Chồng ngoại tình vì vợ vô sinh

Muốn chấm dứt việc ngoại tình tư tưởng công sở, trước hết bạn phải kiểm soát lại những tâm tư và suy nghĩ của mình, không được để nó làm lu mờ lí trí. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế tiếp xúc với người đó, dẫu biết trong cùng một môi trường làm việc thì việc không chạm mặt là rất khó, xong bạn nên hạn chế việc đó lại đến mức thấp nhất có thể. Và điều quan trọng nhất đó là hãy tập chung xây dựng và vun đắp cho chính gia đình của mình nhiều hơn. Cùng nhau đi chơi, cùng nhau đi du lịch, cùng nhau tạo lên những kỉ niệm đẹp là điều cần hơn bao giờ hết.

Có thể bạn quan tâm  Hoa hậu Đặng Thu Thảo: 'Tôi từng chết lâm sàng khi biết chồng ngoại tình'

Bài viết liên quan:

  • Dịch vụ tham vấn tâm lý trực tiếp tại Văn phòng
  • Dịch vụ tư vấn nhanh qua E-mail có tính phí
scroll to top