Với bố cục bài Những phát minh tình cờ và bất ngờ Ngữ văn lớp 6 chính xác nhất bộ sách Cánh diều giúp học sinh nắm được bố cục văn bản Những phát minh tình cờ và bất ngờ từ đó học tốt môn Ngữ văn 6.

Bố cục văn bản Những phát minh tình cờ và bất ngờ – Ngữ văn lớp 6

Có thể chia văn bản thành 2 phần:

– Phần 1 (Từ đầu đến …tốt đẹp hơn bao giờ hết): Giới thiệu vấn đề

– Phần 2 (Còn lại): Chứng minh vấn đề

Tóm tắt Những phát minh tình cờ và bất ngờ

Tóm tắt tác phẩm Những phát minh tình cờ và bất ngờ – Mẫu 1

Đất nặn được phát minh bởi Giô-sép Mác Vích-cơ, với mục đích ban đầu là tạo ra một loại bột đất sét, để loại bỏ các vết đen do hồ bóng gây ra trong căn nhà sử dụng than, củi. Nhưng việc này đã dẫn đến nguy cơ thua lỗ cho công ty. Cuối cùng, Vích-cơ đã thành công khi quyết định biến phát minh của mình thành đồ chơi cho trẻ em. Thứ hai, Phrăng Ép-pơ-xơn đã phát minh ra kem que khi ông vô tình bỏ quên hỗn hợp bột soda khô và nước ở ngoài. Thứ ba, khoai tây chiên được phát minh bởi Gioóc Crăm vì khách hàng đã yêu cầu ông phải thái lát khoai mỏng và giòn hơn nữa. Cuối cùng, giấy nhớ được ra đời bởi Xpen-xơ Xin-vơ và Át Phrai vì Át Phrai không biết dán giấy tờ lên cuốn sách của mình kiểu gì.

Có thể bạn quan tâm  Muốn chấm dứt ngoại tình trước khi chồng phát hiện

Tóm tắt tác phẩm Những phát minh tình cờ và bất ngờ – Mẫu 2

Văn bản cung cấp thông tin về những phát minh tình cờ và bất ngờ bao gồm: đất nặn, kem que, lát khoai tây chiên, giấy nhớ. Người dân thay vì sử dụng đất sét để nấu và sưởi ấm thì thay vào đó dùng ga khiến công ti của Vích-cơ thua lỗ. Điều này khiến ông nhớ về bài học chị dạy ông cách sử dụng bột nhão mô phỏng độ dẻo của đất sét.Từ đó đất sét trở thành loại đồ chơi cho trẻ em với nhiều màu sắc hấp dẫn thu về hàng triệu đô la. Ep-po-xơn vô tình dùng chiếc que trộn bột soda khô và nước lại với nhau trong một cái cốc để đùa nghịch và để quên ngoài trời. Từ đó kem trở thành sản phẩm bán chạy nhất mọi thời đại khi hè đến. Cram đã mất bình tĩnh khi khách hàng liên tục gửi lại món ăn và cắt lát khoai mỏng đến nỗi không thể mỏng hơn và chiên chúng khô cứng. Từ đó lát khoai tây chiên ra đời. Xin-vơ tạo ra một chất dính tạm trong phòng thí nghiệm nhưng không biết ứng dụng. Và giấy nhớ được phổ biến rộng rãi. Dù là những phát minh tình cờ hay dùng nhiều thời gian nghiên cứu thì chúng ta cũng nên trân trọng.

Tóm tắt tác phẩm Những phát minh tình cờ và bất ngờ – Mẫu 3

Có thể bạn quan tâm  Những scandal ồn ào nhất trong sự nghiệp của Hồ Ngọc Hà

Văn bản cung cấp thông tin về những phát minh tình cờ và bất ngờ bao gồm: đất nặn, kem que, lát khoai tây chiên, giấy nhớ. Dù là những phát minh tình cờ hay dùng nhiều thời gian nghiên cứu thì chúng ta cũng nên trân trọng.

Nội dung chính Những phát minh tình cờ và bất ngờ

Văn bản mang đến những hiểu biết thú vị về những phát minh được phát hiện trong những tình huống vô cùng bất ngờ, không ai lường trước được. Thế nhưng chúng đến thế giới với mục đích chung là tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.

Để học tốt Những phát minh tình cờ và bất ngờ lớp 6 hay khác:

 • Soạn bài Những phát minh tình cờ và bất ngờ (hay nhất)

 • Soạn bài Những phát minh tình cờ và bất ngờ (ngắn nhất)

Xem thêm bố cục các văn bản Ngữ Văn lớp 6 Cánh diều chính xác nhất hay khác:

 • Bố cục bài Thánh Gióng

 • Bố cục bài Thạch Sanh

 • Bố cục bài Sự tích Hồ Gươm

 • Bố cục bài À ơi tay mẹ

 • Bố cục bài Về thăm mẹ

Săn SALE shopee tháng 9:

 • Đồ dùng học tập giá rẻ
 • Sữa dưỡng thể Vaseline chỉ hơn 40k/chai
 • Tsubaki 199k/3 chai
 • L’Oreal mua 1 tặng 3

scroll to top