Ngoại tình là vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống. Chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh khẳng định, việc ngoại tình với sếp còn gây tổn thương nặng nề hơn vì khiến nạn nhân cảm giác đau đớn khi thua kém về kinh tế.

Trong những khảo sát mới đây, có tới 20% trường hợp li dị xuất phát từ nguyên nhân một trong hai người ngoại tình với sếp. Nhiều người biết là sai nhưng vẫn sa vào để hối hận không kịp.

Nguyên nhân ngoại tình với sếp

Lý do kinh tế

Đây chính là nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều người ngoại tình với sếp. Khoảng cách kinh tế làm nhiều người chấp nhận có những cuộc tình vụng trộm với sếp.

Sự đánh đổi trong những cuộc tình này có thể là một vị trí vững chắc hơn trong sự nghiệp. Đôi khi, nó cũng là một khoản kinh tế chu cấp hàng tháng.

Thông thường, những cuộc đánh đổi này xuất phát từ những người có ngoại hình nổi bật nhưng kinh tế ở mức bình thường.

Đặc biệt, hầu hết những người ngoại tình với sếp đều có tham vọng lớn nhưng khả năng phấn đấu không nhiều. Thay vì vậy, họ chấp nhận đánh đổi thể xác để có được vị trí mong muốn theo cách nhanh chóng hơn.

Cảm giác chinh phục

Những ông/ bà sếp luôn là người có vị trí xã hội cao. Họ khiến những người xung quanh không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ. Và điều này khiến những người có sĩ diện cao muốn chinh phục. Từ đó thể hiện khả năng cũng như sức hấp dẫn của mình trước đối phương.

Có thể bạn quan tâm  Bí thư xã bị vợ tố ngoại tình, vũ phu bị phạt 3 triệu đồng

Hậu quả khi ngoại tình với sếp

Chịu đựng sự gièm pha của đồng nghiệp khác

Việc phải lắng nghe những lời rèm pha, đánh giá nhân phẩm thậm chí là xúc phạm từ đồng nghiệp khác là hậu quả khó có thể tránh khỏi một khi những cuộc tình công sở trở nên bung bét.

Khi đó, mối quan hệ vụng trộm của bạn không còn đơn thuần thuộc về sự thiếu hụt tình cảm yêu thương mà đồng nghiệp sẽ đánh giá cả về con người và đặc biệt là nhân phẩm của chính bạn.

Hậu quả sau cùng của những cuộc tình công sở bị phát hiện thường là người đó phải tự chủ động xin nghỉ việc, cắt đứt liên hệ với đồng nghiệp và chuyển đến một đơn vị mới, nơi mà không có ai biết đến câu chuyện không hay trong quá khứ của mình.

Sự nghiệp sụp đổ

Khi bí mật ngoại tình công sở bị phát giác, thật sự sẽ rất khó để bạn có thể ngồi yên vị tại vị trí đó một cách thuận lợi. Bạn có thể bị cách chức, đuổi việc, thậm chí hứng chịu những hình thức kỷ luật nặng nhất tại cơ quan làm việc.

Chuyện tình công sở vỡ lở khiến cho đồng nghiệp trở nên hoài nghi về năng lực và sự cống hiến của bạn, cho rằng sự thăng tiến là nhờ “thân xác” và các mối quan hệ mờ ám với cấp trên.

Có thể bạn quan tâm  Biết 7 cách nhận diện cơn say nắng sau sẽ tránh được chuyện ngoại tình và giữ êm hạnh phúc gia đình

Những đánh giá đó không chỉ khiến danh dự của bạn bị xúc phạm mà còn là cú vấp đẩy bạn trượt dài trong chính sự nghiệp.

Gia đình tan vỡ

Đây là hệ lụy cuối cùng, nguy hiểm nhất khi mọi người ngoại tình với sếp. Sự tổn thương sâu đậm sẽ khiến người còn lại khó có thể bỏ qua cho bạn đời của mình.

Nếu không thể giải quyết được, chấm dứt hôn nhân là lựa chọn cuối cùng. Khi đó, tất cả mọi người trong gia đình sẽ phải chịu những tổn thương không thể hàn gắn.

Làm sao phát hiện bạn đời ngoại tình với sếp?

Lịch đi công tác dày đặc và dài ngày

Nếu vợ/chồng ngoại tình với sếp thì chắc chắn hai người sẽ thường xuyên có lịch trình công tác cùng nhau, thậm chí đi riêng để tiện bề dan díu.

Chính vì thế khi vợ/chồng đi công tác bạn nên hỏi họ xem đi với ai, việc gì, thể hiện sự quan tâm chứ đừng lộ ra là đang dò hỏi nghi ngờ nhé. Sau đó hãy kiểm tra lại bằng cách hỏi đồng nghiệp, nếu không khớp thì chắc chắn vợ/chồng bạn đang che giấu điều gì đó rồi.

Thông qua đồng nghiệp

Nếu vợ/chồng ngoại tình với sếp, chắc rằng đồng nghiệp cùng cơ quan với họ sẽ mập mờ biết đến chuyện đó.

Có thể bạn quan tâm  5 cách xử lý chồng ngoại tình khôn ngoan phụ nữ nên học tập

Bạn hãy vờ như quen biết họ trên facebook sau đó chủ động chat làm quen, dò la tin tức từ họ, như vậy qua những câu chuyện qua lại họ sẽ đánh tiếng cho bạn biết nếu nửa kia của bạn có những điều gì bất thường với sếp.

Nhanh chóng thăng tiến trong công việc

Vợ/chồng vào làm ở công ty với thời gian không quá lâu những đã nhanh chóng thăng tiến. Từ nhân viên lên trưởng bộ phận, rồi trưởng phòng “không đúng quy trình”. Cô ấy/anh ấy cũng hay so sánh và đề cập đến chuyện thăng tiến nhiều hơn.

Thường xuyên liên lạc lén lút

Nếu vợ/chồng bạn ngày ngày ôm khư khư cái điện thoại và nhắn tin liên tục, bề ngoài tỏ vẻ thỏa mãn, đôi khi giận hờn vô cớ. Đó là tâm trạng của kẻ đang yêu. Và như thế nó vô tình tố cáo hành động bất chính của vợ/chồng bạn đó.

Lời khuyên giữ gìn hạnh phúc

Có thể thấy rằng, xu hướng ngoại tình với sếp thực sự nguy hiểm và khó đoán. Rất khó để biết được làm sao để giải quyết tình trạng này. Nó phụ thuộc rất nhiều vào nguyên nhân cũng như hoàn cảnh cụ thể trong từng trường hợp là gì.

Để có được hướng giải quyết tốt nhất, mọi người nên ngồi lại cùng nhau. Từ đó, có một cuộc nói chuyện thẳng thắn để tìm hướng giải quyết đối với cuộc tình vụng trộm.

Hãy cố gắng lựa chọn hướng đi tốt nhất cho tất cả mọi người, đặc biệt là những đứa trẻ trong cuộc hôn nhân của bạn.