Người đàn bà sống trên khu đất chết phạm Ngũ Quỷ tại sao vẫn giàu có, con cái thành đạt?

“Đức năng thắng số” hay “Có Đức mặc sức mà ăn” là những câu nói đề cao chữ Đức trong đời sống con người, nhớ có Đức, vận mệnh con người có thể thay đổi vô cùng tốt đẹp.

Hãy cùng đọc câu chuyện ý nghĩa sau

Vài thế kỷ trước, có một ông thầy Địa lý rất nổi tiếng, nhưng tính tình thì rất hẹp hòi, nóng nảy. Vào một ngày của mùa hè, ông ta được lệnh của Vua đi tìm long mạch và Huyệt kết cho nhà vua dùng làm nơi xây mồ mả tổ tiên.

Sau nhiều ngày băng rừng vượt núi, ông thầy đã tìm được huyệt quý. Ông ta vui mừng trở về phúc trình với Hoàng đế. Trên đường về, ông ta đã cạn hết lương thực và nước uống. Giữa vùng rừng núi hoang vu, ông không biết tìm đâu ra được mạch suối ngầm để lấy nước uống giữa mùa hè nóng bỏng.

Trong cơn tuyệt vọng, ông đến được một khu rẫy. Chủ nhân là một người đàn bà trung niên và 3 người con trai đang cuốc đất. Ông ta mừng quá chạy ngay vào xin nước uống. Người đàn bà vui vẻ đi lấy cho ông ta một bát nước đầy. Nhưng trước khi đưa bát nước cho ông ta, bà hốt một nắm lá cây bỏ vào bát. Ông thầy rất giận nhưng cũng ráng dằn xuống mà uống hết bát nước cho qua đi cơn khát. Trong bụng ông ta đã có ý định trả thù người đàn bà vô lễ kia. Sau khi hỏi thăm, ông ta biết được chồng của người đàn bà nghèo khổ kia đã chết vài năm trước, để lại cho bà một mảnh đất hoang và 3 đứa con nhỏ. Ông ta tự giới thiệu tên và cho biết mình là một nhà phong thuỷ nổi tiếng làm việc cho triều đình. Ông bảo muốn coi giúp về phong thuỷ của căn nhà của người đàn bà tội nghiệp kia.

duc
 Người xưa có câu: ‘Đức năng thắng số’ hay ‘Có Đức mặc sức mà ăn’

Sau khi quan sát căn nhà và cấu trúc địa lý xung quanh, ông ta bảo căn nhà của bà không tốt, nếu sống ở đó thì suốt đời nghèo khổ vất vả. Rồi thì ông ta bảo cho người đàn bà biết rằng, ông ta biết được có một căn nhà bỏ hoang lâu đời với đất đai rộng rãi ở bên kia núi, ông ta khuyên người đàn bà nên dọn về đó ở sẽ tốt hơn. Ông ta nói xong thì vội vã bỏ đi, trong lòng vui sướng vì đã trả được thù, khu đất và căn nhà hoang không chủ mà ông ta chỉ cho người đàn bà là một khu đất chết phạm vào Ngũ Quỷ xung sát, là một khu đất cực xấu, ai sống ở đó đều chết yểu.

Sau một thời gian khá lâu, ông ta có dịp đi ngang qua vùng đất cũ, ông gặp lại người đàn bà và hết sức kinh ngạc vì người đàn bà nghèo khổ ngày xưa bây giờ rất giàu có, nhà cao cửa rộng.

Người đàn bà đón tiếp ông rất ân cần vì biết ơn ông đã chỉ cho bà một khu đất tốt, từ khi dọn vào, bà luôn luôn trúng mùa, tiền bạc dư giả, con cái học hành tới nơi tới chốn, 2 trong 3 đứa con trai đang làm quan, đứa con thứ ba thì thông minh xuất chúng, đang dạy học và rất có tên tuổi. Ông ta kín đáo quan sát căn nhà và vùng đất xung quanh, tuy có sang trọng hơn nhưng trên căn bản vẫn là vùng đất phạm Ngũ Quỹ xung sát.

Lòng càng hoài nghi dữ dội, cuối cùng ông ta thú thật về việc trả thù của mình vì ngày xưa, người đàn bà đã vô lễ bỏ lá rác vào bát nước trước khi trao cho ông uống. Người đàn bà giải thích rằng, sỡ dĩ bà ta làm như vậy là vì lúc đó trời đang nóng bức, ông ta lại đang khát sắp chết, nếu trao cho ông ta bát nước bình thường thì ông ta sẽ uống cạn ngay, sẽ khiến ông ta bị sốc mà nguy hiểm đến tính mạng cho nên bà bỏ lá cây khô vào là để ông ta từ từ uống vì phải vừa uống vừa gạt bỏ lá qua một bên.

Đến lúc đó, ông thầy mới chợt hiểu, vì những gì bà làm để cứu mạng của ông đã tạo nên công đức, đủ để hoá giải đi cái ảnh hưởng xấu của vùng đất chết. Cũng như chuyện anh học trò nghèo có tướng phải chết nhưng lòng hiếu thuận và can đảm vì người mà quên mình của anh đã thay đổi đi cái số mạng yểu tử bần hàn mà sau này đỗ đầu bảng vàng, trạng nguyên vinh quy bái tổ.


Người có Đức cuộc đời nhất định có phúc phần

Người ta vẫn nói: “Tiên tích đức, hậu tầm long” nghĩa là trước phải có đức sau mới nghĩ đến chuyện tìm long mạch, tức là tìm sự giàu sang. “Có đức mặc sức mà ăn”, có đức thì mới có thể tìm thấy long mạch, mới có sự giàu sang. Tử vi thường nói “Đức năng thắng số’’. “Đức trọng quỷ thần kinh’’. Người có đạo đức khiến cho ma quỷ cũng phải sợ. Qúy vị tụng kinh nhiều, niệm phật nhiều ma quỷ tự động sợ, né đi chỗ khác.  Người có đức đến nhà nào thì nhà đó giàu lên, khá lên. Người tu lâu, đạo cao đức trọng đi tới đâu ban phước tới đó, làm cho nơi đó phồn thịnh, Phật tử kéo đến tu học càng ngày càng đông. Quý là ở chỗ đó. Cho nên tất cả chúng ta học Phật là học đạo đức. Đức trong đạo phật không phải là đức nói suông. Đức là những hành động thiện, lời nói thiện, suy nghĩ thiện.

Có thể nói là vận mạng của mỗi người không cố định mà có thể thay đổi tùy theo hành động. Sống thiện, tu tâm tích đức sẽ giúp thay đổi số mạng.

Khổng tử có câu rất hay:

Tâm còn chưa thiện, phong thủy vô ích.
Thời vận không thông, mưu cầu vô ích.

Việc tốt hay xấu hay thời vận đến với ta không thể do phong thủy quyết định mà chính tư tưởng và hành vi thiện ác của mình mới là nguyên nhân quan trọng. Thế mới có câu ‘Đức năng thắng số’.

‘Việc hung ác người ta không tránh
Thì đời không có cảnh an vui
Nhiều kẻ ác nhiều cơ đói khổ
Nhiều người hiền nhiều chỗ ấm no
Ác không thể được phước cho
Chỉ hiền mới có thơm tho mang vào’.

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Us