Chồng ngoại tình, vợ đau đớn chấp nhận tha thứ chỉ vì một chuyện buồn ở trong quá khứ

Chồng ngoại tình, vợ đau đớn chấp nhận tha thứ chỉ vì một chuyện buồn ở trong quá khứ

Chồng ngoại tình, vợ đau đớn chấp nhận tha thứ chỉ vì một chuyện buồn ở trong quá khứ

Tôi kết hôn gần 7 năm, có hai đứa con gái. Chồng tôi là trưởng phòng kinh doanh trong một công ty chuyên về linh kiện điện tử.

Tôi và chồng là bạn thanh mai trúc mã từ nhỏ. Hai đứa đến với nhau khi chưa có gì trong tay. Khi ấy, anh còn là một nhân viên bình thường còn tôi mang bầu nghén nặng nên phải xin nghỉ việc, không có nguồn thu nhập.

Hồi mới cưới, hai đứa ở nhà thuê. Lương của chồng chỉ vỏn vẹn 8 triệu đồng trong khi phải gánh tiền thuê nhà hàng tháng rồi tiền khám thai, ăn uống tẩm bổ cho con khiến cuộc sống khá khó khăn. Nhiều lúc phải đi vay để lo ăn từng bữa. Lúc ấy, dù vất vả nhưng vợ chồng tôi rất thương nhau, hiếm khi cãi cọ nhau về chuyện tiền bạc.

Ảnh mang tính minh họa

Sau khi tôi sinh con, công việc của chồng có nhiều khởi sắc. Anh ký được nhiều hợp đồng lớn và được sếp để ý. Dần dần, anh lên được các vị trí phó phòng rồi trưởng phòng cho đến bây giờ.

Còn về phần mình, tôi sinh liền hai bé nên cũng chỉ ở nhà chăm con cái, sữa bỉm. Chồng một mình kiếm tiền lo cho cả gia đình. Chồng lên chức, là vợ, dĩ nhiên tôi rất mừng. Tuy nhiên, cũng từ đó, chồng tôi tối ngày hết tiếp đối tác làm ăn lại đi tìm các cơ hội mới. Thành ra, thời gian vợ gặp chồng, con gặp bố ngày một ít dần.

Có thể bạn quan tâm  Vợ ngoại tình, nay xin lỗi chồng, mai đã nhắn tin cho nhân tình

Rất nhiều lần, những người thân thiết của tôi cảnh báo tôi nếu không tìm cách giữ, chồng sẽ khó thoát khỏi những cám dỗ bên ngoài mà ngoại tình. Thú thực, không phải là tôi không nghĩ đến chuyện đó mà vì tôi tin tưởng chồng nên không muốn nghĩ ngợi linh tinh, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Nhưng rồi, điều không mong muốn nhất vẫn xảy ra. Chồng tôi thực sự có người phụ nữ khác bên ngoài. Cô ấy là đối tác kinh doanh trong dự án mà chồng tôi chịu trách nhiệm chính. Một người phụ nữ xinh đẹp, thông minh và tài giỏi.

Khi phát hiện chồng ngoại tình, tôi sốc. Bao nhiêu năm hy sinh ở nhà làm hậu phương lo nhà cửa, con cái để chồng yên tâm phát triển sự nghiệp. Vậy mà đổi lại tôi vẫn bị chồng phản bội.

Biết không thể giấu thêm nữa, chồng tôi cũng thú nhận mọi chuyện. Anh ta nói tình cảm dành cho người phụ nữ kia chỉ là say nắng nhất thời, là cảm giác mới mẻ mà bấy lâu nay anh không còn tìm thấy ở vợ.

Chồng tôi cầu xin tôi tha thứ, cho anh ta cơ hội để sửa sai vì sau tất cả, gia đình đối với anh vẫn là điều quan trọng nhất. Anh ta nói mình thương các con, không muốn cảnh con cái mỗi người một nơi rồi sau này chúng sẽ ra sao trong những gia đình chắp vá.

Có thể bạn quan tâm  Các quy định pháp luật về chia tài sản khi ly hôn vì ngoại tình

Quả thực, khi nghe đến đó, trái tim tôi như vỡ vụn. Chồng tôi đã đánh trúng vào nỗi sợ lớn nhất trong cuộc đời tôi, đó là cảnh bố mẹ chia ly.

Hồi tôi lên 8, bố mẹ tôi cũng bỏ nhau. Không phải bố tôi ngoại tình mà ông là một người gia trưởng, thường xuyên đánh đập mẹ tôi chỉ vì bà sinh hai đứa con gái. Vì không thể chịu đựng được cảnh bị bố hành hạ, mẹ đã chọn cách ra đi, mang theo em gái nhỏ, để tôi ở lại với bố.

Không lâu sau đó, bố tôi cưới vợ mới đồng nghĩa với việc tôi phải ở với dì ghẻ. Và từ đó, tôi như sống trong “địa ngục trần gian” với người mẹ kế ghẻ nham hiểm. Câu chuyện tôi bị dì ghẻ bạo hành, thậm chí bị bắt nghỉ học để đi làm sớm, ở quê tôi ai cũng biết, dĩ nhiên trong đó có chồng tôi.

Vì vậy, hơn ai hết, anh ta rất rõ, nếu bây giờ tôi chọn cách ly hôn, chẳng khác nào đang đi vào con đường của mẹ mình ngày xưa. Và hai đứa con tôi rồi sẽ rơi vào hoàn cảnh hệt như tôi đã từng phải trải qua.

Không muốn các con phải khổ, tôi đã nuốt nước mắt tha thứ cho chồng nhưng trong lòng đau đớn khôn nguôi. Cứ nghĩ đến việc chồng đã từng quấn quýt bên người phụ nữ khác, tôi lại thấy nhói đau nơi lồng ngực, không thở được. Tôi sống cùng chồng nhưng không còn được vui vẻ như trước.

Có thể bạn quan tâm  Đàn ông đã có vợ ngoại tình, người thứ 3 đừng mong chờ một tình yêu thật lòng từ họ

Nhiều ngày nay, tôi cứ luẩn quẩn trong dòng suy nghĩ. Tôi có quá nhu nhược khi đem nỗi sợ trong quá khứ để đưa vào cuộc sống thực tại? Tha thứ cho chồng ngoại tình vì các con có là đúng đắn? Và liệu có chắc, anh ta sẽ không tiếp tục phản bội tôi lần hai?

scroll to top