Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra những vụ chồng ngoại tình gây xôn xao dư luận. Không ít cặp chồng đi ngoại tình khi người vợ được coi là hình mẫu của nhiều phụ nữ khác. Ngay cả như câu chuyện đang tâm điểm của dư luận là Shark Bình và diễn viên Phương Oanh. Nhiều người cũng đặt câu hỏi vì sao khi hai vợ chồng vẫn chưa chính thức li hôn mà người chồng vẫn qua lại người khác.

Theo chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh, đàn ông ngoại tình có rất nhiều lí do. Thế nhưng nguyên nhân cơ bản nhất vẫn xuất phát từ việc họ không được đáp ứng nhu cầu, mong muốn mà cô bồ thì ngược lại đáp ứng những điều “thiếu” này.

Cũng như đàn ông, phụ nữ khi lấy chồng sẽ gánh thêm nhiều trách nhiệm, nỗi lo. Thế nhưng đa phần các chị em phụ nữ thường không hề nghĩ tới lí do chồng ngoại tình là những điều này. Và nếu khôn khéo khắc phục được, chuyên gia tâm lý cho rằng lúc đó chồng sẽ là người giữ bạn chứ không phải bạn giữ chồng.

* Chuyện chăn gối tẻ nhạt

Có thể bạn quan tâm  Bí mật của người ngoại tình trong tư tưởng và cách chấm dứt kịp thời nhất

Trong đời sống vợ chồng, chuyện ấy cũng đóng một vai trò rất quan trọng để luôn giữ nóng tổ ấm của mình. Với người đàn ông, nhất là những người đã có gia đình thường khát khao “chuyện ấy”. Họ không muốn những lần vui vẻ là trách nhiệm mà luôn mong người vợ có tình yêu nồng cháy và một chút kĩ thuật giường chiếu. Vậy nhưng vợ làm chuyện đó với thái độ chán nản hoặc đẩy chồng ta xa sẽ khiến anh ấy chán nản. Dần khi mà không được đáp ứng, việc muốn “đổi gió” ở các ông chồng sẽ dễ gặp phải. Trong khi các cô bồ thường giỏi, điêu luyện chuyện chăn gối khiến người đàn ông thỏa mãn, say mê khi vui vẻ.

*Luôn cáu gắt, khó chịu

Ảnh minh họa

Cuộc sống cơm áo gạo tiền khiến vợ mệt mỏi bởi những áp lực kinh tế, công việc, con cái, nhà chồng… khiến cô ấy không biết trút giận lên đâu. Do đó mà vợ luôn cau có, khó chịu và gắt gỏng mỗi khi về nhà. Đàn ông thì ưa nịnh, vợ lại cứ như thế khiến anh ta chán tìm đến người phụ khác luôn cho anh ấy có được cảm giác chiều chuộng, yêu thương hết mực.

* Vợ luộm thuộm

Đàn ông luôn thích những phụ nữ đẹp. Thế nhưng nhiều chị em có một sai lầm là khi đã là vợ chồng thì không cần phải chú ý đến bề ngoài. Thậm chí có những chị em ăn mặc luộm thuộm, đầu tóc bù xù, người hôi rình… điều này khiến cho người chồng sẽ cảm thấy khó chịu.

Có thể bạn quan tâm  Cặp đôi ngoại tình bị lộ vì không thể "tách rời" sau khi "vui vẻ" đành phải cầu cứu hàng xóm

Khi anh ấy đi làm, được gặp và tiếp xúc với nhiều cô gái đẹp và về nhà lại thấy vợ mình xấu xí sẽ thấy chán, cảm xúc sẽ chết dần. Chính từ đó, họ sẽ có suy nghĩ ngoại tình, đơn giản vì bồ thơm – xịn – mịn, còn vợ thì nhìn thấy đã chán.

* Quên việc khen ngợi

Ai cũng vậy thường thích những lời nói ngọt, khen ngợi. Đàn ông với tính chinh phục, họ cũng thích được coi trọng, muốn tình có được quyền cao nhất trong nhà. Nhiều bà vợ lại rất ít khen, chê lại nhiều, thậm chí là trước mặt người khác cũng không tiếc lời chê. Trong khi đó các cô bồ lại hết lòng khen đàn ông, cho họ cảm giác được yêu thương.

Ngoài ít khi dùng lời khen, bà vợ còn lại hay cằn nhằn, cấm đoán và trách móc chồng. Người đàn ông lại tìm thấy giá trị của mình và không bị kiểm soát khi ở bên cô bồ. Nếu như người vợ không thay đổi thì sẽ càng ngày càng khiến cho người đàn ông thấy chán mình.

Bởi vậy chuyên gia khuyên, chị em phụ nữ nên cân đối lại cảm xúc trong đời sống hôn nhân. Việc giữ hạnh phúc đòi hỏi cả hai bên cùng phải cố gắng, vun vén cùng nhau, nhưng vai trò của người phụ nữ càng quan trọng hơn. Trong ứng xử, mỗi người cần hạ cái tôi của mình sẽ hạn chế được mâu thuẫn.

Có thể bạn quan tâm  6 dấu hiệu chứng tỏ chồng ngoại tình nhưng vẫn yêu vợ