Có nhiều lý do khiến công nhân ngoại tình. Có nguyên nhân ít nhiều được cảm thông, nhưng phần nhiều việc ngoại tình là đáng trách. Ảnh có tính minh họa của 24h.com.vn

Ngoại tình là chuyện “xưa như trái đất”, có ở tất cả các ngành, các giới, không riêng gì công nhân. Nhưng ngoại tình ở công nhân có hoàn cảnh, dư vị đắng cay riêng.

Trên mạng xã hội công nhân gần đây chia sẻ tâm sự tội nghiệp của một anh chồng Cao Bằng. Anh than thở không cho vợ đi làm công nhân Samsung thì con còn mẹ. Giờ vợ anh đã theo trai rồi. Cộng đồng mạng nhắn nhủ: “Vợ ơi, nhớ đến con thì về nhé. Hai con vẫn chờ mẹ…”.

Thỉnh thoảng, mạng xã hội công nhân cũng lan truyền, chia sẻ nhau các video đánh ghen hoặc vợ/chồng bắt quả tang ngoại tình với những lời như: “Chồng ở quê nuôi con, vợ đi làm công nhân thuê trọ với nhân tình, bị chồng lên bắt quả tang tại trận”. “Biến căng, vợ công nhân ngoại tình bị chồng phát hiện”. Các bạn nữ thì liên tục ca thán: “Đàn ông tốt, vợ con rồi không gái gú giờ còn không?”. “Các bạn ơi, tránh xa gã này ra nhé. Đã có vợ con ở quê vẫn còn thả thính”. “Đàn ông đểu thế. Vợ con rồi vẫn ngon ngọt. “Ăn được” thì chạy luôn, gọi không thèm nghe máy”… Những dòng chua chát như xả bớt nỗi đau mà cực chẳng đã – trong đó có cả sĩ diện của chính mình – được bạn công nhân nữ kể không ít trên mạng.

Có thể bạn quan tâm  70% hôn nhân vẫn tồn tại sau ngoại tình

cong nhan ngoai tinh cam thong va dang trach Công nhân ngoại tình nhiều khi dẫn đến hậu quả thảm khốc, phổ biến là đánh ghen, đôi khi còn có bạo hành, án mạng. Trong ảnh: Một vụ đánh ghen. Ảnh afamily.vn

Hàng loạt nhà máy, xí nghiệp, các khu công nghiệp thu hút hàng chục vạn, hàng triệu người lao động khắp cả nước. Nhiều gia đình cả hai vợ chồng cùng đi làm công nhân; có gia đình vợ đi, chồng ở nhà hoặc ngược lại. Nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp gần nhà thì họ đi về trong ngày; nhà máy, xí nghiệp ở xa thì thuê trọ, hàng tuần hoặc vài tuần mới về một lần. Thời gian chồng/vợ ở với đồng nghiệp nhiều hơn vợ/chồng. Nhất là những người phải thuê trọ. Đôi khi chỉ với một nắm lá đắp lúc ốm sốt, một bát canh cho nhau do lỡ chợ chiều; hoặc sửa cho nhau chiếc quạt, đóng lại chiếc bản lề cửa… có tác dụng ghi điểm, gây cảm tình lớn trong những trái tim đầy khao khát và cô đơn. Nó tích lũy đến lúc chín muồi thì việc họ sa vào vòng tay nhau là không tránh khỏi.

“Hoàn cảnh xô đẩy” khiến người công nhân không khỏi có những “phút xao lòng ngoài chồng ngoài vợ”. Đó là điều có thể cảm thông. Những người bản lĩnh, cứng rắn, biết dừng đúng lúc trên bờ vực thẳm của đổ vỡ gia đình cũng có nhiều; song thật khó để “lửa gần rơm” lâu ngày mà không bén.

Có thể bạn quan tâm  4 năm sau ly hôn: Lâm Vinh Hải tính toán với con, Lý Phương Châu yêu bạn của chồng cũ

cong nhan ngoai tinh cam thong va dang trach Để tiết kiệm phòng thuê trọ, có khi nam nữ công nhân chấp nhận ở ghép. Việc sinh hoạt phóng túng cũng là một nguyên nhân dẫn đến ngoại tình. Ảnh có tính minh họa của giadinh.net.vn

Khi chuyện ngoại tình bị vỡ lở, hậu quả rất nặng nề. Người phụ nữ duy cảm, lụy tình hơn, khi ngoại tình ít được cảm thông hơn. Người đàn ông thì ngoại tình nhưng thường lý trí hơn, họ rạch ròi giữa bạn tình và gia đình. Khả năng người chồng bỏ qua khi vợ ngoại tình là điều rất hiếm. Còn người vợ cũng có vết sẹo lòng khó có thể quên dù sẵn lòng bỏ qua vì sự ổn định gia đình.

Khi gia đình tan vỡ, những đứa trẻ sẽ khổ nhất. Rồi ly dị, chia chác tài sản, chia con. Ở với bố thì không có mẹ; ở với mẹ thì không có bố; sau chúng lại phải sống chung với dượng, với dì. Trẻ sẽ bị tổn thương nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển sau này.

cong nhan ngoai tinh cam thong va dang trach Việc người vợ/chồng đi làm công nhân xa nhà, có nhiều thời gian chia sẻ, gắn bó với đồng nghiệp hơn chồng/vợ ở nhà là nguyên nhân chính dẫn đến ngoại tình. Trong ảnh: Một dãy phòng trọ của công nhân. Ảnh baodansinh.vn

Những ông bố bà mẹ công nhân trẻ hãy nghĩ đến những đứa con vô tội ngây thơ, trước khi bước vào một cuộc phiêu lưu tình cảm không hứa hẹn điều gì tốt đẹp.

Có thể bạn quan tâm 

cong nhan ngoai tinh cam thong va dang trach Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 17/6

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 17/6, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã vượt quá 8,25 triệu người với hơn …

cong nhan ngoai tinh cam thong va dang trach Khi vợ sinh con, chồng được hưởng chế độ thai sản như thế nào?

Khi vợ sinh con, người chồng sẽ được hưởng nhiều chế độ thai sản hơn nếu đáp ứng một số yêu cầu.

cong nhan ngoai tinh cam thong va dang trach Hậu Covid-19 và ‘bóng ma’ App nặng lãi

Sẽ có rất nhiều người nói hà cớ chi lại vay 1 triệu đồng từ các App trôi nổi. Nhưng cuộc sống có muôn vàn …