Rất nhiều trường hợp ngoại tình được phát hiện thông qua những tin nhắn trên điện thoại. Nếu vô tình phát hiện vợ ngoài tình qua tin nhắn, người chồng nên xử lý như thế nào? Liệu những tin nhắn yêu đương ngoại tình đó có được tính làm bằng chứng nếu ly hôn? Cùng Phan Law Vietnam tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

1. Làm gì khi phát hiện vợ ngoại tình qua tin nhắn?

Chắc chắn khi mới phát hiện vợ ngoại tình, bạn sẽ rất tức giận, muốn chỉ trích cô ấy và hỏi cho ra lẽ tại sao cô ấy lại đối xử với bạn như vậy. Có thể lúc này, bạn chỉ muốn giải tỏa cơn giận dữ của mình. Nhưng liệu hành động này có phải là giải pháp tốt nhất? Sự tức giận có dẫn đến những quyết định sai lầm. Vậy người chồng sẽ phải đối mặt với tình huống này như thế nào?

Trước tiên, hãy cố gắng duy trì tâm trí bình tĩnh và tỉnh táo để đối mặt với tình huống này. Đừng đánh giá và phản ứng quá vội vã trong cơn tức giận. Nếu bạn cho rằng tin nhắn đó là một chứng cứ cho việc vợ ngoại tình, hãy lưu giữ tin nhắn hoặc chụp ảnh chúng để có bằng chứng cụ thể. Điều này có thể hữu ích cho các quyết định tương lai về ly hôn.

Có thể bạn quan tâm  Mỹ nhân 'Chạng vạng' lần đầu thừa nhận ngoại tình với đạo diễn khi đang yêu Robert Pattinson

Bên cạnh đó, hãy thử tạo điều kiện để hai vợ chồng có thể trò chuyện một cách lịch sự và chân thành. Cuối cùng, bạn sẽ phải đưa ra quyết định cho cuộc hôn nhân của mình. Trong một số trường hợp, ly hôn có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho hạnh phúc của cả hai.

2. Tin nhắn có được coi là bằng chứng vợ ngoại tình hay không?

Theo điều 94 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, chứng cứ được thu thập từ các nguồn sau đây:

  • Tài liệu đọc được, nghe được, nhìn được, dữ liệu điện tử.
  • Vật chứng.
  • Lời khai của đương sự.
  • Lời khai của người làm chứng.
  • Kết luận giám định.
  • Biên bản ghi kết quả thẩm định tại chỗ.
  • Kết quả định giá tài sản, thẩm định giá tài sản.
  • Văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi pháp lý do người có chức năng lập.
  • Văn bản công chứng, chứng thực.
  • Các nguồn khác mà pháp luật có quy định.

Ngoài ra, để được xem là chứng cứ hợp lệ, các loại nguồn chứng cứ phải được xác định như sau:

1. Tài liệu đọc được nội dung được coi là chứng cứ nếu là bản chính hoặc bản sao có công chứng, chứng thực hợp pháp hoặc do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cung cấp, xác nhận.

2. Tài liệu nghe được, nhìn được được coi là chứng cứ nếu được xuất trình kèm theo văn bản trình bày của người có tài liệu đó về xuất xứ của tài liệu nếu họ tự thu âm, thu hình hoặc văn bản có xác nhận của người đã cung cấp cho người xuất trình về xuất xứ của tài liệu đó hoặc văn bản về sự việc liên quan tới việc thu âm, thu hình đó.

(Trích Điều 95. Xác định chứng cứ, Bộ luật tố tụng dân sự 2015)

Do đó, tin nhắn điện thoại có thể nhìn thấy và đọc được, nhưng để được công nhận là chứng cứ, nó phải đi kèm với văn bản xác nhận hoặc thông tin về nguồn gốc của tin nhắn đó.

Có thể thấy, trong trường hợp phát hiện vợ ngoại tình qua tin nhắn, việc xác định nguồn gốc của tin nhắn là khó khăn. Do vậy, những tin nhắn ngoại tình qua điện thoại sẽ gặp khó khăn khi là chứng cứ tại Tòa án. Tin nhắn chỉ là một phần nhỏ, để làm sáng tỏ các tình tiết, bạn cần thu thập thêm các nguồn chứng cứ khác.

3. Dịch vụ hỗ trợ ly hôn nhanh tại văn phòng luật sư Phan Law Vietnam

Dịch vụ ly hôn nhanh là một trong những dịch vụ hàng đầu mà văn phòng luật sư Phan Law Vietnam cung cấp. Với danh tiếng là một công ty Luật uy tín hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, chúng tôi tự hào về đội ngũ luật sư gạo cội, năng động, nhạy bén cùng với những chuyên viên pháp lý tâm huyết, nhiệt tình. Chúng tôi đặt mục tiêu phục vụ tối đa lợi ích của khách hàng, đem đến công lý và bảo vệ quyền lợi xứng đáng của khách hàng.

Có thể bạn quan tâm  Mơ thấy mình ngoại tình là điềm báo gì – Đánh con số nào?

Sở hữu kiến thức pháp lý vững vàng, chúng tôi sẽ giải quyết mọi vấn đề và yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả và toàn diện. Phan Law Vietnam cam kết trong nhiều trường hợp, thời gian giải quyết chỉ mất một ngày vớ tính chuyên nghiệp cao trong quy trình giải quyết và bảo vệ thông tin riêng tư của khách hàng. Mọi thông tin và bí mật đời tư mà khách hàng cung cấp sẽ được chúng tôi đảm bảo và bảo mật tuyệt đối.

Chúng tôi tự hào là đối tác đáng tin cậy của khách hàng và sẽ luôn nỗ lực để mang lại sự hài lòng và trải nghiệm tốt nhất cho mọi khía cạnh của dịch vụ ly hôn. Phát hiện vợ ngoại tình qua tin nhắn và cần được hỗ trợ tư vấn ly hôn nhanh chóng, liên hệ ngay với chúng tôi!