Bạn có thể hỏi tôi hiện tại có hạnh phúc không? Tôi nghĩ rằng mình hạnh phúc đủ. Tôi vẫn còn độc thân và đang phải duy trì một tình yêu xa. Sự nghiệp của tôi tương đối ổn định và tôi mới được thăng chức. Ngoài ra, tôi còn sở hữu một căn hộ cao cấp. Những người bạn tốt luôn hỏi han và động viên tôi lúc cần thiết. Trong công việc, tôi được khá nhiều người tin tưởng. Chỉ có điều tôi chưa lấy chồng!

Sẽ có người cho rằng cuộc sống của tôi thế là hạnh phúc rồi, chẳng nên đòi hỏi thêm. Chồng thì từ từ cưới, mai mốt lập gia đình sẽ không thể nào sống trọn vẹn những phút giây của ngày hôm nay: được làm những điều mình thích, được đến những nơi mình muốn, được mua những món mỹ phẩm làm đẹp xa xỉ, được chưng diện sexy thoải mái, và được phấn đấu cho sự nghiệp cả về danh vọng lẫn tiền bạc. Tôi dám chắc, khi bạn lập gia đình rồi, việc tự do làm điều mình muốn như hồi còn độc thân sẽ bị hạn chế ít nhiều.

Nếu bạn cho rằng cuộc sống của tôi hiện tại khá hạnh phúc, bạn có muốn biết, tôi đã trải qua những gì để đến được hạnh phúc ấy?

1. Điều đầu tiên tôi muốn nói rằng, thành công không tự nhiên mà đến. Bạn phải nỗ lực, phải có một chút thông minh, cộng thêm một chút may mắn. Những kiến thức tôi “bị” học và “được” học từ thuở còn ngồi trên ghế nhà trường cho đến thời điểm hiện nay đều rất có ích. Nhiều trận hiểu lầm với đồng nghiệp, những cuộc tranh luận với bạn bè, sự ấm ức, nỗi lo toan… tất cả mọi cung bậc cảm xúc và trải nghiệm tại từng thời điểm đều không bổ ngang cũng bổ dọc. Chúng cho tôi những bài học rất ý nghĩa về cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm  4 kiểu phụ nữ đàn ông ngoại tình thường tìm đến

2. Bạn phải hiểu, thành công nào cũng trải qua một vài thất bại. Chỉ có là ít hay nhiều, mức độ nghiêm trọng lớn hay bé. Thất bại không có nghĩa là đường cùng. Thất bại càng nhiều, kinh nghiệm càng lớn. Mỗi lần trải qua thất bại nào đó, tôi lại học được thêm một chút kinh nghiệm. Không phải kiến thức, thì cũng là những kỹ năng. Bản thân tôi ngày nay chính là sản phẩm của tôi thì quá khứ. Tôi ngày hôm nay không tự nhiên mà có. Vì vậy, điều tôi muốn nói ở đây, các bạn đừng sợ thất bại, đừng ngại xông vào các thử thách, đừng kén chọn công việc nhiều ít, một khi bạn còn yêu thích công việc đang làm, đó chính là động lực giúp bạn đối mặt với mọi khó khăn.

3. Về tình yêu, bạn nên tách bạch nó với việc lập kế hoạch, nhưng hãy đối xử với nó như một công việc. Gặp được người thương mình là duyên, không một kế hoạch cụ thể nào có thể lên. Tuy nhiên để tìm kiếm được người yêu và giữ được mối quan hệ dài lâu thì đó là một công việc. Cũng như công việc, bạn luôn phải cố gắng nhiều nhất có thể: tự tạo ra những cơ hội gặp gỡ nhiều người xung quanh, luôn chú trọng chăm sóc bản thân từ tâm hồn cho tới vẻ bề ngoài: da dẻ, diện mạo, quần áo, tóc tai…

Để tôi kể bạn nghe, tôi gặp bạn trai tôi từ một trang hẹn hò kết bạn, mấy ai nghĩ các thành viên của những trang kết bạn như thế có thể nghiêm túc? Nhưng mà tôi cứ quẳng mình ra đó, để rồi xem thu được kết quả gì? Chí ít ra tôi đã chịu thử. Tôi nghĩ thời nay, quan điểm “cọc đi tìm trâu” quá lỗi thời. Tôi cũng thất bại một vài lần khi gặp nhiều đối tượng không ưng ý. Cái chính là tôi cũng tỉnh táo. Mà các bạn cũng nên như vậy. Tỉnh táo chọn đối tượng để mà yêu thương. Hiện tại, chúng tôi đã được 11 tháng bên nhau, yêu xa, khó khăn lắm, nhưng hai đứa lúc nào cũng rộn ràng niềm vui và những kế hoạch cho năm sau. Chúng tôi mỗi đứa đều không quên dành cho nhau một lòng biết ơn. Nếu bạn không biết trân trọng và biết ơn đối phương, tình yêu sẽ rất dễ đổ vỡ. Mà một phụ nữ ngoài 30 như tôi, từng trải qua nhiều đổ vỡ trong quá khứ, hiểu rõ thế nào là “hạnh phúc trong tầm tay”. Hạnh phúc sẽ không còn trong tay nữa nếu chợt “vô tình” bạn xem thường nó. Tình yêu không phải trò chơi. Đó là một loại cảm xúc có thể khiến bạn hạnh phúc, nhưng cũng có thể khiến bạn khổ đau.

Có thể bạn quan tâm  Đòn trả thù đau đớn của cô vợ có chồng ngoại tình

4. Cuối cùng điều tôi muốn nói đó là sự chấp nhận. Nhiều phụ nữ không tài nào chấp nhận sự thật việc mình đang độc thân ở độ tuổi ngoài 30, hoặc việc có những người phụ nữ khác đủ đầy hơn, cả về tình yêu thương, tài chính, lẫn sắc đẹp và chiều cao, hay việc khó chấp nhận một người nào đó tài giỏi hơn mình. Đừng nhầm lẫn nhé! Đẹp xấu nằm trong mắt của người nhìn. Bạn chỉ cần đẹp trong mắt những người yêu thương mình đã là đủ. Đừng để tâm hồn mình già héo, làn da và nhan sắc theo đó mà bị ảnh hưởng. Còn việc độc thân ngoài 30 có gì là xấu nếu bạn chưa sẵn sàng, hoặc chưa tìm thấy người phù hợp, mà bạn thì vẻ ngoài vẫn còn trẻ trung chán. Bạn chưa thành công hôm nay, nhưng bạn sẽ thành công trong tương lai. Bạn không nên phủ nhận cuộc đời luôn đầy ắp những điều bất ngờ.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến những xúc cảm tiêu cực; tuy vậy, việc khuân vác sự ghen tuông, tức giận, sầu não, bi ai… tất cả đều không có tác dụng giúp bạn gặt hái sự thành công. Sống vui, sống đẹp, sống khỏe, ngăn ngừa bản thân lão hóa theo thời gian, điều đó quan trọng hơn.

Phụ nữ tuổi càng cao, trải nghiệm nơi họ càng nhiều, “gừng càng già càng cay”, quan điểm về thế nào là một cuộc sống hạnh phúc và thành công sẽ được mở rộng, dễ dàng, thoải mái. Chỉ cần bạn biết đủ. Bạn thấy “đủ” là được không bận tâm người khác nghĩ gì.

Còn bạn, hạnh phúc đối với bạn là gì?

Trong tháng 11 này, ELLE sẽ kết hợp với Shiseido tổ chức một buổi gặp gỡ mang tên “Hạnh phúc sao phải đợi?” để các chị em phụ nữ có cùng mối quan tâm về hạnh phúc chia sẻ và gắn kết với nhau.

Bạn có thể đăng ký tại link https://goo.gl/DXGhCq để cùng nhau chia sẻ chìa khóa của hạnh phúc.

Xem thêm

Những câu nói hay về phụ nữ của Marilyn Monroe

Phụ nữ độc thân tuổi 30 nên tìm bạn trai ở đâu?

Bí quyết sống hạnh phúc: Một tuần không áp lực