Yêu nhau đâu phải vì ngoại hình?

Yêu nhau đâu phải vì ngoại hình?

Yêu nhau đâu phải vì ngoại hình?

Nhiều cô gái ái ngại, lo lắng khi thấy mình thua kém người yêu về ngoại hình.

“Thằng này trông thế mà có người yêu xinh nhỉ?”

“Anh ấy đẹp trai nhưng mà yêu chị xấu lắm.”

“Đôi này nhìn chẳng hợp nhau gì cả, trông như chị em ý.”

“Nó đẹp thế mày không xứng với nó đâu”

Đó là những lời mà nhiều bạn trẻ có người yêu đẹp hơn mình thường phải nghe từ miệng “thiên hạ”. Mặc dù nhân vật chính của những lời bàn tán này dù không muốn để bụng nhưng đôi khi cũng phải suy nghĩ, làm ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai.

Hải Yến (sinh viên trường đại học Thương mại) là một ví dụ điển hình. Yêu một chàng trai bằng tuổi, Yến thường xuyên bị mọi người nhận xét là già hơn Huy (người yêu Yến). Dù có ngoại hình cũng dễ nhìn nhưng điều này vẫn làm Yến cảm thấy có phần mất tự tin khi cùng Huy đi gặp gỡ bạn bè. Cho nên cô thường tránh đi tới những cuộc hẹn đông người với Huy, ngay cả việc chia sẻ ảnh hai người chụp chung với nhau lên facebook, Yến cũng e ngại khiến nhiều lần hai người xích mích.

Có thể bạn quan tâm  Tại sao đàn ông ngoại tình vẫn tiếp tục gần gũi vợ? Ba người đàn ông đã nói ra sự thật

Là người đẹp trai nhất nhì công ty nên anh Hoàng (quê ở Hưng Yên) cũng gặp phiền hà khi nhiều người mang chuyện anh sắp lấy Thanh (Hà Nội) ra để bàn tán chỉ vì Thanh không xinh đẹp nhưng con nhà giàu.

Anh bị Thanh cuốn hút bởi tính cách chứ không cần ngoại hình hay bất cứ điều kiện nào từ gia đình của cô. Ấy vậy mà mọi người cho rằng anh yêu và lấy Thanh chỉ vì cô có nhà Hà Nội, gia đình vừa có tiền vừa có quyền. “Dễ nghe” hơn thì người ta bảo anh “chuột sa chĩnh gạo”. Không ít lần anh phải nghe đồng nghiệp trong công ty xì xào to nhỏ và nhìn mình với ánh mắt soi mói. Bỏ ngoài tai những lời ác khẩu ấy, anh tâm sự: “Chỉ cần người yêu luôn tin tưởng mình là được. Cũng may cô ấy là người cá tính và suy nghĩ thoáng nên cả hai luôn tự hào khi được yêu và lấy nhau”.

Yêu nhau đâu phải vì ngoại hình? - 1

Hãy trân trọng từng giây phút bên nhau để tình yêu luôn đẹp và ý nghĩa (Ảnh minh họa)

Vốn không quan tâm đến chuyện người yêu là hoa khôi còn mình thì ngoại hình có phần thua xa nhưng Nam đôi lúc cũng thấy khó chịu bởi những lời châm chọc rằng mình là “mèo mù vớ cá rán”. Chàng kỹ sư xây dựng này luôn quan niệm đánh giá con người phải qua phẩm chất đạo đức, tính cách và năng lực chứ không nên chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài. Bởi vậy mà Nam thấy không việc gì phải ngại ngùng mỗi khi sóng vai cùng nàng chân dài của mình.

Có thể bạn quan tâm  Cẩm nang sức khỏe

Không phải ai cũng suy nghĩ thấu đáo được như Nam. Yêu nhau đã hơn hai năm, Thảo Nguyên (Hoàng Mai, Hà Nội) kể, ban đầu cảm thấy rất tự ti không phải vì mình khá béo so với người yêu mà vì trước mkhi đến với Nguyên, anh ấy từng yêu một em “người đẹp dáng xinh”. Cô luôn sợ bị chính người yêu và bạn bè của anh so sánh, chê cười. Nhưng rồi, nhờ sự tâm lý và chân thành của người yêu, Nguyên không còn băn khoăn, mặc cả với chính mình để gìn giữ tình yêu đến ngày hôm nay.

Tư tưởng thoải mái hơn, Hoạt (27 tuổi, là nhân viên makerting) luôn cười tươi khi bị chê giống “đôi đũa lệch” và dặn dò Hoạt nhớ “trói chặt” người yêu. Người yêu của Hoạt ăn mặc hợp thời trang, cao ráo, trắng trẻo, không bù cho anh chàng là chúa xuề xòa trong chuyện ăn mặc lại vừa gầy vừa đen. Thế nhưng Hoạt lúc nào cũng hớn hở: “Có phải ai cũng có người yêu xinh như mình đâu. Ra đường khối người phải ghen tị”.

Cũng là một người đang yêu trong cảnh chàng đẹp nàng xấu, Hoài Thu (sinh viên trường Đại học Thăng Long) thẳng thắn chia sẻ: “Nếu cảm thấy mặc cảm, tự ti về bản thân với chính người yêu của mình tốt nhất là không nên yêu nữa vì như vậy bạn không xứng đáng với tình cảm của người ấy.”

Có thể bạn quan tâm  Phường Đức Ninh Đông - Điểm sáng trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc | Ban Dân vận Trung ương

Đến với tình yêu, người ta có thể vượt qua nhiều rào cản về ngôn ngữ, tuổi tác, khoảng cách địa lý, sự phân biệt giàu nghèo thì cũng không quá khó khăn để bạn tự tin khi ở bên một người có nhiều ưu điểm hơn mình. Đặc biệt là khi người ấy yêu chính con người chứ không phải ngoại hình của bạn.

Một người thông minh sẽ hiểu rằng, dù không có nhan sắc bạn vẫn là người tuyệt vời đối với người ấy. Đừng ngại ngần nữa mà hãy trân trọng từng giây phút bên nhau để tình yêu luôn đẹp và ý nghĩa.

scroll to top