Nars All Day Luminous Weightless foundation

Nars All Day Luminous Weightless foundation

Nars All Day Luminous Weightless foundation

Nhân dịp tăng lương mình cuối cùng cũng vác được bạn foundation thuộc hàng hot gần đây. Review về em này thì vô số kể, nhưng mình muốn viết một chút dưới góc độ của người dùng không hợp và cũng không thấy em ấy xứng đáng với giá tiền + ca tụng.

Hãng hứa hẹn:

  • Cover khủng
  • Nhưng kết cấu lại siêu mỏng, thật da, không bị bì bì, build up tha hồ
  • Bám cả ngày, rất hợp da dầu, tới mức da khô được khuyên không nên dùng

packing-Nars-All-Day-Luminous-Weightless-foundation

Nars All Day Luminous Weightless foundation màu Ceylan

Nghe hấp dẫn quá phải không? Với một đứa da dầu, nhiều khuyết điểm, trang điểm thường là cả ngày và còn phải chạy xe ngoài đường, bên cạnh đó còn ko thích đánh phấn dày – thì em này là một trong những foundation nhất định phải mua. Nói sơ sơ thi em nó được giới thiệu như một dòng found HD có hiệu ứng che phủ tốt mà lại tự nhiên. Nhưng thật ra kì vọng của mình không được như mong đợi.

packing-Nars-All-Day-Luminous-Weightless-foundation

Bao bì đẹp, tiện lợi với đầu bơm (pump) nhưng dễ bám bẩn

Đẹp và tiện, to vừa phải, có pump chứ không chán đời như found MAC (Chả hiểu sao đến giờ bọn này vẫn cứ bắt người ta đổ found ra tay!!!). Nhưng em này có một điểm trừ là vỏ rất dễ dính bẩn. Trong hình là hệ quả khi mình đánh thử em nó lần đầu: Do oánh bằng tay nên trên tay còn dính chút found, lúc cầm lên chai nó dính hết vào thế này và không rửa ra được.

Có thể bạn quan tâm  [Review] 4 Nước tẩy trang Garnier làm sạch tốt không? Mua chính hãng ở đâu?

Em này cover tương đối tốt, dạng medium, nhưng không tới mức high hay full. So với các foundation thuộc hàng cover khủng huyền thoại khác như Estee Lauder Double wear, Laura Mercier Cream foundation, found của hai người bạn thuộc dòng studio khác là MAC và MUFE, khả năng che khuyết điểm của em í không quá vượt trội. Chủ yếu che được lỗ chân lông, thâm mụn nhè nhẹ, mụn đỏ nho nhỏ, còn hơn nữa thì chịu.

texture-Nars-All-Day-Luminous-Weightless-foundation

Kết cấu lỏng như nước, mỏng, nhẹ

Cái này thì đúng, mỏng, nhẹ, lỏng như nước. Vừa mới bôi một lớp lên thì ôi thôi sướng, lặn vào da thặc xinh đẹp. Nhưng đấy cũng là vấn đề của dòng found này. Theo kinh nghiệm dùng found lỏng của mình thì các loại found nước kiểu gi cover cũng kém found đặc – quên cái hiệu ứng hd gì gì đó đi – chính kết cấu này làm em ấy không có độ dính trên da, khi build up lớp thứ 2 hay thứ 3 sẽ tạo ra vệt trên da, lớp sau làm nhòe lớp trước, rốt cuộc chả cover được bao nhiêu. Mặt khác ẻm còn khô khá là nhành, nên đánh không đều tay sẽ có cảm giác sần sần, da kém mịn màng. Mình nghĩ found này đẹp nhất khi đánh 1 lớp bằng tay hay mút, không kết hợp tốt với cọ được. Mà đánh 1 lớp thì làm đều màu da, che lỗ chân lông là chính, thâm mụn gì đó chưa che hết được.

Có thể bạn quan tâm  Review sự thật về kem ủ tóc Collagen Karseell Maca 500ml (Hủ) có thật sự tốt không?

Semi-matte, không lì hoàn toàn mà có độ bóng vừa phải, rất tự nhiên (nhắc lại một lần nữa: nếu chỉ dánh 1 lớp, build up là bắt đầu bì bì và sần sùi, hự). Finish của em nó mọi người có thể xem ở swatch phía dưới nha.

swatch-Nars-All-Day-Luminous-Weightless-foundation

Swatch 1 lớp Nars All Day Luminous Weightless foundation trên mặt

Khá, nhưng không khủng. Vẫn cần dùng đầy đủ cả primer và phấn phủ kiềm dầu mới sống sót được qua ngày (trong khi có những foundation có thể không cần phấn phủ – như Estee Lauder double wear chẳng hạn. Vì đã dùng qua mấy em kiểu đó nên độ bám và kiềm dầu của Nars không làm mình ấn tượng).

Điểm đánh giá: 3/5

Tóm lại kem nền này sẽ hợp với các bạn da không bị mụn thâm nhiều, chủ yếu là không đều màu và lỗ chân lông to vì độ cover của em ấy có khả năng làm mờ lỗ chân lông khá tốt. Vì em nó khô nhanh nên đánh trên da khô sẽ rất dễ bị mốc. Bạn nào da nhờn nhiều, hay bạn trẻ đi học hay ở ngoài đường nhiều cũng không ổn nếu so với các found khủng khác cho da dầu ví dụ như Makeup For Ever Face & Body Liquid Makeup. Thích hợp nhất với người da thường đến hỗn hợp dầu, làm việc trong văn phòng máy lạnh.

Nars All Day Luminous Weightless foundation không phải một chai kem nền tệ. Nhưng so với lời ca ngợi và cái giá của em nó (48$) thì mình mong đợi nhiều hơn thế này. Nói thật lúc dùng chẳng có cảm giác gì khác so với một vài found drugstore cả huhuhu. Và nhắc lại điều mình thất vọng nhất về em nó là không build up được!!!

scroll to top