Đi Roissybus đến hoặc từ Sân bay Charles de Gaulle

Đi Roissybus đến hoặc từ Sân bay Charles de Gaulle

Đi Roissybus đến hoặc từ Sân bay Charles de Gaulle

Hướng dẫn đầy đủ

Nếu bạn đang cố gắng tìm ra cách tốt nhất để đi lại giữa trung tâm thành phố Paris và Sân bay Roissy-Charles de Gaulle, sử dụng tuyến xe buýt chuyên dụng có tên Roissybus có thể là một lựa chọn tốt. Tương đối giá cả phải chăng, đáng tin cậy và hiệu quả, dịch vụ đưa đón sân bay do thành phố quản lý này cung cấp dịch vụ liên tục và thường xuyên từ sáng sớm đến tối muộn, bảy ngày một tuần. Đặc biệt khi khách sạn hoặc các phòng nghỉ khác nằm gần trung tâm thành phố, dịch vụ có thể thuận tiện hơn và ít căng thẳng hơn so với các phương tiện giao thông mặt đất khác (bạn có thể xem thêm thông tin bằng cách cuộn xuống dưới).

Trong khi nó không cung cấp các frills của một số dịch vụ đưa đón, đó là một lựa chọn phong nha xung quanh cho du khách trên một ngân sách khiêm tốn , những người thích tránh đi tàu.

Địa điểm Pickup và Dropoff

Từ trung tâm Paris, xe buýt khởi hành hàng ngày từ gần Palais Opera Garnier . Trạm dừng nằm ngay bên ngoài văn phòng American Express tại số 11, Rue Scribe (ở góc phố Rue Auber). Trạm dừng tàu điện ngầm là Opera hoặc Havre-Caumartin, Hãy tìm biển hiệu “Roissybus” được đánh dấu rõ ràng.

Từ Charles de Gaulle, đi theo các biển báo đọc “giao thông lớn” và “Roissybus” trong khu vực đến tại các nhà ga 1, 2 và 3.

Thời gian khởi hành từ Paris đến CDG:

Xe buýt khởi hành từ trạm dừng Rue Scribe / Opera Garnier bắt đầu lúc 5:15 sáng, với xe buýt cứ 15 phút / chuyến đến 8:00 tối. Từ 8 giờ tối đến 10 giờ tối, khởi hành cứ sau 20 phút; từ 10 giờ đêm đến 12 giờ 30 sáng, dịch vụ sẽ chậm lại đến 30 phút. Hành trình mất khoảng 60 đến 75 phút, tùy thuộc vào điều kiện giao thông.

Có thể bạn quan tâm 

Thời gian khởi hành từ CDG đến Paris:

Từ CDG, Roissybus khởi hành hàng ngày từ 6:00 sáng đến 8:45, khởi hành trong khoảng thời gian 15 phút và từ 8:45 chiều đến 12:30 sáng, cứ sau 20 phút.

Mua vé và giá vé hiện tại

Có một số cách để mua vé (vé một chiều hoặc khứ hồi). Bạn có thể mua chúng trực tiếp trên xe buýt, nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ cần phải trả bằng tiền mặt; thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng không được chấp nhận trên tàu.

Vé cũng có sẵn để bán tại bất kỳ trạm Paris Metro (RATP) nào trong thành phố và tại các quầy RATP tại Sân bay CDG (các nhà ga 1, 2B và 2D). Các văn phòng bán vé tại sân bay mở cửa từ 7:30 sáng đến 6:30 chiều Nếu bạn đã có vé tàu điện ngầm “Paris Visite” bao phủ các khu vực 1-5, vé có thể được sử dụng cho chuyến đi Roissybus. Vé vận chuyển Navigo cũng có thể được sử dụng.

Đặt một ý tưởng tốt?

Không cần đặt chỗ trước, nhưng bạn nên mua vé trước trong thời gian lưu thông nặng và mùa du lịch cao (từ tháng 4 đến đầu tháng 10), cũng như trong khoảng thời gian quanh Giáng sinh và Đêm Giao thừa- thời gian rất phổ biến để thăm thủ đô của Pháp . Bạn có thể mua vé trực tuyến tại đây; bạn sẽ cần in vé bằng số xác nhận của bạn tại sân bay hoặc tại bất kỳ ga tàu điện ngầm Paris nào. Khi nghi ngờ, hãy đến gian hàng Thông tin để được trợ giúp.

Tiện nghi và dịch vụ xe buýt

Các dịch vụ và tiện nghi trên máy bay bao gồm máy lạnh (cực kỳ chào đón trong những tháng mùa hè nóng bức, đầy nắng) và giá để hành lý. Tất cả các xe buýt đều được trang bị đầy đủ các đường dốc dành cho du khách bị suy giảm khả năng vận động. Trong quá khứ, xe buýt đã cung cấp kết nối wifi miễn phí, nhưng có vẻ như không hoạt động vào lúc này.

Có thể bạn quan tâm  NSƯT Công Ninh: "Học trò tôi kiếm tiền khủng từ gameshow"

Thật không may, các xe buýt không được trang bị ổ cắm điện, vì vậy bạn có thể sạc đầy điện thoại của bạn trước khi lên máy bay.

Cách liên hệ với dịch vụ khách hàng

Các đại lý dịch vụ khách hàng cho Roissybus có thể liên lạc qua điện thoại theo số: +33 (0) 1 49 25 61 87 từ thứ Hai đến thứ Sáu, 8g30 sáng đến 5g30 chiều (trừ các ngày nghỉ lễ).

Những cách thay thế để đến hoặc từ sân bay CDG là gì?

Mặc dù dịch vụ Roissybus là rất phổ biến, nó xa sự lựa chọn duy nhất của bạn: có một số lựa chọn vận chuyển mặt đất sân bay ở Paris , một số đáng giá rẻ hơn.

Nhiều du khách lựa chọn đi tàu tuyến RER B từ Charles de Gaulle đến trung tâm Paris. Khởi hành nhiều lần mỗi giờ, đoàn tàu sẽ phục vụ một số điểm dừng chính trong thành phố: Gare du Nord, Chatelet-les-Halles, Luxembourg, Port Royal và Denfert-Rochereau.

Vé có thể được mua tại trạm RER tại CDG; đi theo các biển báo từ trạm đến. Bạn cũng có thể đi cùng tuyến từ trung tâm thành phố đến sân bay và bạn có thể mua vé từ bất kỳ ga tàu điện ngầm / RER nào .

Nhược điểm của việc tham gia RER? Đó là một vài Euro rẻ hơn so với Roissybus, và mất ít thời gian hơn đáng kể: 25-30 phút so với 60-75 phút cho xe buýt. Về mặt nhược điểm? Tùy thuộc vào thời gian trong ngày, RER có thể quá đông đúc và khó chịu, và không phải lúc nào cũng có sức chứa cho khách truy cập bị hạn chế về khả năng vận động . Ngoài ra còn có vấn đề phải kéo va li và túi xách lên xuống tàu điện ngầm và cầu thang hầm RER, một kỳ công thể thao không phải ai cũng sẽ đánh giá cao.

Đối với khách du lịch với ngân sách rất hạn hẹp, có thêm hai tuyến xe buýt thành phố phục vụ sân bay CDG và cung cấp giá vé rẻ hơn nhiều. Xe buýt số 350 khởi hành từ ga tàu Gare de L’est cứ sau 15-30 phút và mất khoảng 70-90 phút. Xe buýt số 351 xuất phát từ Place de la Nation ở miền Nam Paris (Metro: Nation) cứ sau 15-30 phút và mất khoảng thời gian tương tự. Cả hai hiện đang có giá 6 Euro cho một vé một chiều, khoảng một nửa giá vé cho Roissybus.

Có thể bạn quan tâm  8 dấu hiệu bé bú không đủ sữa giúp mẹ dễ nhận biết

Một lựa chọn huấn luyện viên cao cấp hơn Roissybus là Le Bus Direct (trước đây là Cars Air France), một dịch vụ đưa đón với nhiều tuyến khác nhau giữa CDG và trung tâm thành phố, cũng như các kết nối trực tiếp giữa CDG và Sân bay Orly. Với mức giá 17 euro cho một vé một chiều, đây là một lựa chọn đắt tiền hơn, nhưng bạn nhận được nhiều tiền hơn: wi-fi miễn phí đáng tin cậy, ổ cắm điện thoại hoặc các thiết bị khác và hỗ trợ hành lý của bạn. Sự thoải mái và dịch vụ là ngang bằng với một xe taxi, nhưng tùy chọn này có thể sẽ vẫn còn ít tốn kém. Tổng thời gian hành trình là khoảng một giờ và vé có thể được mua trực tuyến trước. Nếu bạn khởi hành từ Paris, bạn có thể bắt xe buýt tại 1 Avenue Carnot, gần Place de l’Etoile và Champs-Elysées (Metro: Charles de Gaulle-Etoile).

Taxi truyền thống là lựa chọn cuối cùng, nhưng có thể tốn kém và mất một khoảng thời gian đáng kể tùy thuộc vào điều kiện giao thông. Tuy nhiên, đây là một lựa chọn tốt nếu bạn có số lượng hành lý lớn hoặc nếu có hành khách có hạn chế về khả năng vận động đáng kể. Xem thêm trong hướng dẫn của chúng tôi để đi taxi đến và đi từ sân bay .

Xin lưu ý rằng giá vé được trích dẫn trong bài viết này là chính xác tại thời điểm xuất bản, nhưng có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

scroll to top