Người phụ nữ Anh lên trang web đen tìm sát thủ giết đồng nghiệp vì cùng yêu chung sếp. Ảnh minh họa: Negar Nikkah

Gần đây, tòa án Anh đang xét xử vụ người phụ nữ 26 tuổi Whitney Franks với cáo buộc cố sát hại đồng nghiệp. Franks được cho là bắt đầu làm việc tại một cửa hàng bán đồ thể thao ở Milton Keneys từ năm 2015 – một năm sau khi giám đốc cửa hàng James Perst tiếp quản chi nhánh. Tới năm 2016, cả hai phát sinh quan hệ tình cảm dù Perst đã có vợ và hai con.

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Franks và giám đốc cửa hàng nhanh chóng bị phai nhạt sau khi một nữ nhân viên khác là Ruut Ruutna tới làm việc năm 2017. Đến năm 2018, Perst và Ruutna cũng bắt đầu ngoại tình, điều mà Franks không thể chấp nhận.

Cùng năm đó, người phụ nữ rời cửa hàng ở Milton Keynes để gia nhập một chi nhánh khác tại Bletchley gần đó. Mặc dù vậy, cô vẫn không thể rũ bỏ cơn ghen tuông. Theo tài liệu của tòa án thu thập được, năm 2020, Perst thường xuyên bỏ mặc vợ con đến sống ở nhà Ruutna và bằng cách nào đó, Franks cũng biết được chuyện này. Có lần, Franks còn đến cửa hàng ở Milton Keynes để chất vấn tình nhân cũ, khiến các công tố viên tin rằng cô vẫn luôn theo dõi Perst, bởi Franks và tình địch không hề nói chuyện với nhau và cũng không nói với ai khác về chuyện ngoại tình. Vì vậy, Franks chỉ có thể nắm rõ lịch trình của Perst sau khi bám theo anh ta.

Có thể bạn quan tâm  Đàn ông có thể ngoại tình với những ai?

“Em có thể cho anh cả thế giới, Perst à. Nếu anh cho em một cơ hội, em sẽ biến anh thành người hạnh phúc nhất trên đời. Em thực sự mong muốn vậy. Em hy vọng anh đang sống tốt. Em đã cố gắng loại bỏ nỗi lo lắng. Và em đã tìm thấy một số thứ có thể giúp ích. Em sẽ thử xem sao”, Franks gửi email cho tình nhân cũ.

Một ngày sau khi Franks viết email trên, một nhà báo điều tra trang web đen đã báo cảnh sát về một bài đăng rùng rợn trên đó. Trang web đen này được dùng để thuê mọi loại tội phạm, từ giao dịch ma túy đến mua bán dữ liệu bất hợp pháp. Tuy nhiên, bài đăng này lại là yêu cầu dịch vụ giết người. “Tôi đang tìm người có thể giết một phụ nữ cho tôi. Tôi có 1.000 bảng Anh và sẵn sàng trả nhiều hơn. Người phụ nữ kia đã gây ra nhiều rắc rối cho tôi và cả những người khác. Xin hãy giúp nhân loại trừ khử cô ta”, nội dung bài đăng viết kèm địa chỉ của Ruutna.

Ngay sau đó, cảnh sát đã tìm ra Ruutna và đưa cô đến một nơi ở an toàn. Khi được cho xem bài đăng và hỏi liệu có biết ai muốn giết mình không, Ruutna trả lời: “Tôi linh cảm chính là người đó”. Whitney Franks bị bắt hôm 10/9/2020. Trong quá trình thẩm vấn, cô này thừa nhận đăng quảng cáo tuyển sát thủ trên web đen. “Cô ấy không tin rằng một trang web như vậy lại tồn tại và nghĩ nó chắc chắn là trò lừa đảo. Cô ấy muốn kiểm tra xem nó có đúng là lừa đảo hay không”, công tố viên được cho biết.

Có thể bạn quan tâm  Vợ ngoại tình với bạn thân

Song lời giải thích của Franks không thuyết phục được công tố viên. Họ tin rằng sự ghen tuông của cô cùng nỗi ám ảnh với James Perst đã khiến Franks sẵn sàng trả tiền thuê người giết tình địch. “Cả hai không chỉ là đồng nghiệp mà còn là tình địch vì cùng yêu James Perst. Cả hai đều biết James Perst cưới vợ đã lâu và có hai con nhỏ. Họ không quan tâm đến chuyện đó nhưng lại bận tâm về nhau. Cả hai đều biết James Perst không định rời xa vợ hay con”, các công tố viên lập luận.

Đến nay, Franks vẫn phủ nhận tội danh xúi giục giết người.

Tùng Anh (Theo ODD)