SHARK BÌNH “NGOẠI TÌNH” ? : KHẲNG ĐỊNH MÌNH ĐỘC THÂN CÓ ĐƯỢC PHÁP LUẬT CÔNG NHẬN?

SHARK BÌNH “NGOẠI TÌNH” ? : KHẲNG ĐỊNH MÌNH ĐỘC THÂN CÓ ĐƯỢC PHÁP LUẬT CÔNG NHẬN?

SHARK BÌNH “NGOẠI TÌNH” ? : KHẲNG ĐỊNH MÌNH ĐỘC THÂN CÓ ĐƯỢC PHÁP LUẬT CÔNG NHẬN?

Việc Shark Bình ngoại tình hay không là câu hỏi gây bão những ngày gần đây. Sau hàng loạt những thông tin trái chiều từ cả hai bên thì CĐM vẫn xôn xao chưa rõ về việc shark Bình có thực sự “ngoại tình” hay không? Cùng OTIS LAWYERS tìm hiểu quy định pháp luật liên quan để có câu trả lời trong vụ việc trên nhé!

Phản ứng trái chiều của hai vợ chồng Shark Bình về việc ngoại tình

shark-binh-ngoai-tinh-khang-dinh-doc-than-co-duoc-phap-luat-cong-nhan (1).jpg
Thông tin trái chiều về tình trạng hôn nhân của hai vợ chồng Shark Bình gây hoang mang CĐM những ngày gần đây

Dậy sóng CĐM từ hôm qua cho đến nay sau khi hàng loạt những bức ảnh mập mờ, thân mật của Shark Bình – người đã có vợ và diễn viên nữ nổi tiếng VTV được tung ra. Ngay sau đó, đại diện phía Shark Bình đã lên tiếng khẳng định ông và vợ doanh nhân đã ly hôn từ 2018, hiện ông là người độc thân. Tuy nhiên bên phía người vợ doanh nhân khẳng định “chưa ly hôn và cũng chưa từng ai gọi ra toà”.

Sáng 27/8, Shark Bình lên tiếng khẳng định ông và vợ đã ký đơn đồng thuận ly hôn, chia tài sản và thời gian chăm sóc con cái để mỗi người xây dựng cuộc sống và sự nghiệp riêng vào cuối năm 2018. Ông đã nộp đơn đồng thuận ly hôn ra tòa để chờ xét xử và ra quyết định theo trình tự thủ tục. Theo Chủ tịch Tập đoàn NextTech, tình trạng hôn nhân của ông có thể được xác nhận và làm chứng bởi bạn bè, đồng nghiệp và gia đình hai bên.

Có thể bạn quan tâm  Bị chồng bắt gặp “mây mưa” với nhân tình ngoài vườn, vợ có hành động sốc
shark-binh-ngoai-tinh-khang-dinh-doc-than-co-duoc-phap-luat-cong-nhan.jpg
“Bằng chứng” về sự độc thân được Shark Bình đăng tải lên Facebook cá nhân

Cuối cùng Shark Bình cũng khẳng định mối quan hệ tình cảm giữa ông và nữ diễn viên là bình thường và cô ấy “không phải người thứ ba”.

Như vậy có thể thấy, giữa hai bên vợ chồng đã có sự mâu thuẫn khi nói về tình trạng hôn nhân hiện tại của cả hai. Theo Shark Bình, đơn thuận tình ly hôn đã được ông nộp ra tòa và vẫn đang trong thời gian chờ xét xử. Nếu sự việc đúng như Shark đã trả lời báo chí. Thì việc Shark Bình khẳng định mình độc thân xét về mặt pháp luật có đúng hay không?

Quy định pháp luật hiện hành về ly hôn có liên quan trong câu chuyện

shark-binh-ngoai-tinh-khang-dinh-doc-than-co-duoc-phap-luat-cong-nhan (2).jpg
Những quy định pháp lý liên quan theo luật Hôn nhân và gia đình hiện hành

Quy định về thuận tình ly hôn

Điều 55 Luật Hôn nhân và gia đình quy định: “Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.”

>>>> Xem thêm: Thuận tình ly hôn – Trình tự, Thủ tục

Quy định về thời điểm chấm dứt quan hệ hôn nhân

Khoản 1 Điều 57 Luật Hôn nhân và gia đình quy định: Quan hệ hôn nhân chấm dứt kể từ ngày bản án, quyết định ly hôn của Tòa án có hiệu lực pháp luật.

Có thể bạn quan tâm  Dụ Tình: Lời Mời Của Boss Thần Bí

Shark Bình đã thực sự độc thân?

Trong trường hợp trên, nếu tất cả những gì Shark Bình đã công bố là sự thật. Việc đơn thuận tình ly hôn đã được nộp ra tòa và đang trong quá trình chờ giải quyết là thật. Thì dựa vào những quy định đã nêu trên Shark Bình và vợ doanh nhân vẫn tồn tại quan hệ hôn nhân về mặt pháp luật. Việc Shark Bình hẹn hò với nữ diễn viên khi chưa chấm dứt quan hệ hôn nhân có thể coi là hành vi vi phạm pháp luật hôn nhân gia đình. Trong trường hợp này, người vợ doanh nhân hoàn toàn có thể nộp đơn khởi kiện. Và việc người chồng ngoại tình với đầy đủ bằng chứng có thể sẽ là một trong những yếu tố được tính đến khi chia tài sản vợ chồng sau ly hôn.

Diễn biến của vụ việc có thể vẫn còn nhiều bất ngờ, tuy nhiên nếu dựa trên những gì đã được công khai bởi hai bên vợ chồng. Và những công bố đó là sự thật thì có thể rằng theo quy định của pháp luật, việc ly hôn giữa hai vợ chồng shark Bình chưa hoàn tất. Giữa hai người vẫn tồn tại quan hệ vợ chồng. Và trong trường hợp đó thì việc Shark Bình yêu đương với nữ diễn viên chính là ngoại tình.

Có thể bạn quan tâm  Khi ngoại tình, mối quan hệ kết thúc ngay sau khi cả hai 'ngủ' cùng nhau

Trên đây là những phân tích của OTIS LAWYERS về quy định pháp luật liên quan đến vụ việc nghi vấn ngoại tình của Shark Bình. Mong rằng qua bài chia sẻ, bạn đọc sẽ có những câu trả lời cho riêng mình về tình trạng hôn nhân của vợ chồng shark Bình.

CÔNG TY LUẬT TNHH OTIS VÀ CỘNG SỰ

Địa chỉ văn phòng: K28 – Nhóm K, Ngõ 68 Trung Kính, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Email: [email protected]

Hotline: 0987748111

scroll to top